#Đám cưới thế kỷ: Hoàng tử Harry - Diễn viên Meghan Markle

17 luật lệ hà khắc mà tân Công nương nước Anh phải tuân thủ

Khi chính thức trở thành Công nương của Anh quốc, Meghan Markle phải tuân theo những quy định nghiêm ngặt sau đây.

23/05/2018 11:00

Thứ 7 vừa rồi, nữ diễn viên gốc Mỹ Meghan Markle trở thành Công nương mới sau đám cưới với Hoàng tử Harry. Như vậy, cô sẽ phải nói lời từ biệt với cuộc sống mình trước đây với những thói quen không bị ai cấm cản. 

1. Không chụp ảnh selfie: Meghan Markle sẽ không được phép chụp ảnh ‘tự sướng' cùng fan như trước đây nữa. Tại sự kiện mới nhất cùng Hoàng tử Harry sau đám cưới, Meghan đã từ chối khi một cặp đôi xin được chụp ảnh selfie cùng cô. ‘Chúng tôi không được phép làm vậy.' - Meghan Markle nhẹ nhàng đáp lại.

Chụp ảnh 'tự sướng' thì... chịu rồi! 

Chụp ảnh 'tự sướng' thì... chịu rồi!

2. Không được cho chữ ký: Giờ đây, người mến mộ Meghan Markle từ bộ phim Suits cô thủ vai sẽ không còn cơ hội xin chữ ký của thần tượng nữa. Bởi Công nương không được phép đặt bút ký dưới bất kỳ hình thức nào, ngoại trừ tài liệu Hoàng gia và một số trường hợp đặc biệt.

3. Không mạng xã hội: Facebook, Twitter, Instagram, và blog cá nhân... cũng phải nói lời tạm biệt luôn.

4. Không sơn móng tay tối màu: Theo nguồn tin từ tờ OK!, thành viên Hoàng gia bị cấm mặc đồ tối màu và sơn móng màu tối.

Meghan Markle cần mặc những trang phục sáng màu và không cao quá gối. 

Meghan Markle cần mặc những trang phục sáng màu và không cao quá gối.

5. Mang theo đồ tang khi đi nước ngoài: Kể từ khi Hoàng đế George qua đời khi Công nương Elizabeth và Hoàng tử Philip đang đi châu Phi và họ phải trở về Anh trong thường phục, Hoàng gia đã đặt lệnh luôn mang theo quần áo tang khi di chuyển ra nước ngoài để tỏ lòng tôn kính.

6. Chào kiểu nhún gối: Nữ hoàng kỳ vọng các thành viên nữ của Hoàng tộc, bao gồm Kate Middleton nhún chào khi bước vào một căn phòng có mặt Nữ hoàng, dù đó là một dịp thông thường. 

7. Không váy ngắn: Váy ngắn quá gối là điều cấm kỵ vì thế các thành viên nữ của Hoàng gia đều phải hết sức cẩn trọng vấn đề này. 

8. Không được ngồi vắt chéo chân: Bạn sẽ không bao giờ thấy Công nương Kate ngồi vắt chéo chân, bởi quy định của gia đình Hoàng tộc là như vậy. Sắp tới, Meghan Markle cũng phải tuân theo.

Phải ngồi như thế này mới đúng chuẩn Hoàng gia! 

Phải ngồi như thế này mới đúng chuẩn Hoàng gia!

9. Không đi giày đế xuồng: Nữ hoàng không có thiện cảm với loại giày đế xuồng thế nên Meghan nên loại bỏ chúng sớm đi là vừa.

10. Ăn tối lúc 8:30: Công nương phải chuẩn bị thật đúng giờ khi dùng bữa tối cùng Nữ hoàng. Bữa tối thường kéo dài tới 10 giờ hơn.

11. Không ngồi cạnh người khác: Khi Hoàng gia gặp mặt, Meghan phải luôn ngồi cạnh chồng là Hoàng tử Harry.

12. Di chuyển theo thứ tự: Luật lệ nghiêm khắc bắt buộc khi di chuyển vào một căn phòng của Hoàng gia Anh phải tuân theo thứ tự Nữ hoàng Elizabeth, Thái tử Philip, Thái tử Charles, Camila, Hoàng tử William, Kate Middleton và giờ đây tiếp đó có thể là Hoàng tử Harry và Markle. 

13. Không ăn trước Nữ hoàng: Cấm 'đụng dao, đụng dĩa' trước Nữ hoàng tại mỗi bữa ăn. Và sau khi Nữ hoàng ngừng ăn, tất cả mọi người cũng không được ăn nữa ngay cả khi còn thức ăn trên bàn. 

14. Không ngủ trước Nữ hoàng: Nếu đến chơi và ở lại nhà của Nữ hoàng, Markle phải chú ý thức cho đến khi Nữ hoàng đi ngủ. Cũng may mắn thay là giờ đây Nữ hoàng đi ngủ sớm. 

Ăn, uống, ngủ, nghỉ,... đều phải tuân thủ quy định của Hoàng gia. 

Ăn, uống, ngủ, nghỉ,... đều phải tuân thủ quy định của Hoàng gia.

15. Không chơi trò Monopoly: Trò chơi cờ bạc này bị cấm tại Hoàng gia Anh bởi đây được xem là một ‘thói xấu' trong Hoàng tộc.

16. Uống trà đúng cách: Là không được để ngón út chĩa ra ngoài khi cầm tách trà. Tại Hoàng gia Anh, Mehgan Markle phải học cách cầm tách trà bằng ngón cái và ngón trỏ, ngón tay giữa giữ đáy tách. Khi uống, phải đặt môi đúng một chỗ ở miệng chén để tránh son dây ra khắp nơi. Và đặc biệt không được để ngón út chĩa ra ngoài.

17. Không được ăn sứa: Bởi món ăn này dễ gây ngộ độc, theo phong tục cổ truyền của Hoàng gia. Tuy nhiên trên thực tế các thành viên cũng không tuân theo quy định này, trừ Nữ hoàng Elizabeth. 

Chúc may mắn nhé, Meghan!

Theo A.K/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều