Mỹ Linh, Ngọc Trân, Hoàng My khoe vẻ đẹp rạng rỡ trên tàu hải quân

Các người đẹp đã tham gia 'Hành trình từ Trái tim' tại vùng biển Quảng Ninh.

19/06/2019 19:44

Ngày 17/6 'Hành trình từ Trái tim' đã đến đảo Ngọc Vừng, Quan Lạn (Vân Đồn, Quảng Ninh). Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Á hậu Hoàng My, 'Nàng thơ xứ Huế' Ngọc Trân, ca sĩ Xuân Hảo đã cùng hành trình đến giao lưu, tặng sách cho người dân, thanh niên, chiến sĩ, học sinh tại nhà văn hóa, đồn biên phòng và trường học tải hai hòn đảo xinh đẹp này.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Á hậu Hoàng My, 'Nàng thơ xứ Huế' Ngọc Trân, ca sĩ Xuân Hảo 

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Á hậu Hoàng My, 'Nàng thơ xứ Huế' Ngọc Trân, ca sĩ Xuân Hảo

Á hậu Hoàng My duyên dáng dẫn dắt buổi giao lưu. Người đẹp chia sẻ rất bất ngờ khi hầu hết các bậc phụ huynh trên đảo đều chọn cuốn 'Đắc nhân tâm' cho con em mình sau khi được hỏi: 'Anh/chị muốn tặng cuốn sách nào cho con mình ở thời điểm hiện tại hoặc tương lai?'.

'Là vùng biển đảo còn nhiều khó khăn nhưng người dân lại đặc biệt quan tâm đến việc trang bị cho con nền tảng đạo đức, suy nghĩ tích cực. Sự lựa chọn của họ khiến My càng tâm đắc hơn với câu nói của tác giả cuốn sách là Dale Carnegie: 'Những thứ bạn có, bạn là ai, bạn ở đâu hay bạn đang làm gì không phải những điều làm nên hạnh phúc, mà là ở cách suy nghĩ của bạn', Hoàng My nói.

Mỹ Linh, Ngọc Trân, Hoàng My khoe vẻ đẹp rạng rỡ trên tàu hải quân 1 

Chia sẻ trong buổi giao lưu, Ngọc Trân cho biết, vì ý nghĩa sâu sắc của hành trình, cô sẵn sàng gác lại mọi việc để đáp chuyến bay từ Sài Gòn tối hôm trước và di chuyển nhiều chặng đường để có mặt tại hai hòn đảo yên bình Ngọc Vừng, Quan Lạn.

Ngoài cuốn 'Đắc nhân tâm' được nhiều người dân trên đảo yêu mến, Ngọc Trân còn khuyên các bạn trẻ nên đọc kỹ quyển 'Khuyến học' bởi những bài học về tinh thần độc lập tự cường.

Mỹ Linh, Ngọc Trân, Hoàng My khoe vẻ đẹp rạng rỡ trên tàu hải quân 2 

Trong khi đó, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh gây ấn tượng khi cùng các người đẹp khác trả lời câu hỏi 'Đọc một quyển sách thì mất bao lâu để hiểu và đọc bao nhiêu quyển sách thì giàu?'. Theo Mỹ Linh, các bạn trẻ cần thời gian để rèn luyện thói quen đọc sách, số trang đọc sẽ tăng dần theo thời gian, đọc xong thì nên đọc lại để hiểu sâu hơn. 'Đọc sách trước tiên chúng ta đã làm giàu về kiến thức, cảm xúc, từ đó có những bí kíp để làm giàu vật chất cho bản thân, gia đình và cộng đồng'.

Mỹ Linh, Ngọc Trân, Hoàng My khoe vẻ đẹp rạng rỡ trên tàu hải quân 3 

Mỹ Linh cũng chia sẻ, sau 2 năm tham gia 'Hành trình từ trái tim', cô được ảnh hưởng tích cực từ những cuốn sách quý đã được giới thiệu. Trong đó, hoa hậu đặc biệt tâm đắc với cuốn 'Đắc nhân tâm' vì giúp con người biết đối nhân xử thế. 'Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau. Bởi vậy, để thuyết phục được người khác đồng hành cùng mình, ủng hộ mình thì trước tiên bản thân phải biết người biết ta, học nắm bắt tâm lý người đối diện thì mới có thể thành công', Mỹ Linh nói.

Mỹ Linh, Ngọc Trân, Hoàng My khoe vẻ đẹp rạng rỡ trên tàu hải quân 4 

Ca sĩ Xuân Hảo bày tỏ, ngoài những hình ảnh đẹp ở Ngọc Vừng, Quan Lạn, anh còn tự hào hơn nữa bởi được tham gia vào hành trình ý nghĩa to lớn mà 'Hành trình từ trái tim' dành tặng thanh niên Việt. Đó chính là những cuốn sách với bí kíp thành công được chọn lọc từ các tấm gương danh vĩ nhân thế giới.

Theo Daisy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều