6 nghệ sĩ từng tham gia Ký ức vui vẻ đã mất, MC Lại Văn Sâm chia sẻ: 'Nội bộ nói với nhau, càng nhanh càng tốt mời họ đến kẻo không kịp'

Điều nuối tiếc nhất của ê-kíp chương trình là không kịp mời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trước khi qua đời.

03/03/2021 10:39

Chương trình Ký ức vui vẻ đã lên sóng được 3 mùa, 47 tập phát sóng với sự tham gia của hàng chục khách mời là các nghệ sĩ Việt. Đây là chương trình mang tính hoài niệm, gợi nhớ nhiều ký ức đẹp, những dấu ấn thanh xuân của từng thập niên trải dài từ thập niên 60, 70, 80, 90, 2000 và 2010. 

Trong tập ngoại truyện mới lên sóng, MC Lại Văn Sâm cùng Tự Long và ca sĩ Thanh Duy đã cùng nhau trò chuyện về những số đã qua với hồi ức và kỷ niệm không thể nào quên.

6 nghệ sĩ Việt từng tham gia chương trình nay đã mất.

6 nghệ sĩ Việt từng tham gia chương trình nay đã mất.

NSND Tự Long chia sẻ: 'Khi làm đến mùa này, có người nhắn tin trên Facebook của tôi rằng: 'Chương trình này phải xem lại, từ lúc chương trình này ra, nhiều người tham gia đã không còn nữa!' Tôi bảo: 'Bạn có biết tại sao chương trình này có thể cho bạn nhiều cảm xúc đến như vậy, bạn có thể gặp được nhiều người như thế không?'

Vì biên độ của chương trình rất lớn, các nghệ sĩ ở khắp mọi miền trên đất nước này, thậm chí ở hải ngoại. Có những người đang nằm trên giường bệnh, chúng tôi cũng cố gắng để mời họ đến trường quay, để họ được sống cùng với mọi người, chia sẻ những ký ức ấy. Có những con người có thể bao nhiêu năm không xuất hiện trên màn ảnh, hoặc có những người đang cận kề đấu tranh giữa sự sống - cái chết. Chúng tôi tìm mọi cách đưa đến, để mọi người nhìn thấy.

Những người hâm mộ, những bạn, người anh, người chị, thậm chí những người đồng nghiệp như chúng tôi muốn họ xuất hiện... Và họ chỉ có một việc trên chương trình là chia sẻ thôi, không phải diễn, không phải hát hay làm gì cả... Chỉ để mọi người được nhìn thấy họ và họ chia sẻ những ký ức trước khi họ bước sang một thế giới khác. Có những người đấu tranh giữa sống và chết, chúng tôi muốn bạn tôi, thầy tôi, anh tôi... được nói những câu chuyện mà trước khi sang thế giới bên kia không nói với ai cả.'

NSND Tự Long ngậm ngùi chia sẻ.

NSND Tự Long ngậm ngùi chia sẻ.

MC Lại Văn Sâm tiếp lời: 'Thậm chí có những trường hợp trong nội bộ chúng ta còn phải nói nhỏ với nhau, càng nhanh càng tốt có thể mời được họ đến với chương trình Ký ức vui vẻ kẻo không kịp. Nếu nhìn vào thì thấy khán giả cũng có lý do để họ nói, vì đó là thực tế. Chương trình mới phát mùa thứ 3 thôi nhưng có tới 6 nghệ sĩ tham gia chương trình, mới nhất là anh Chí Tài...đã không còn ở với chúng ta nữa. Họ đã trở thành những ký ức của chương trình Ký ức vui vẻ.

Có một ai đó cũng gửi tin nhắn cho tôi nói: 'Thôi, cũng coi như là bọn anh đã làm được một ký ức cuối cùng cho những con người đáng kính như thế'. Rõ ràng, nếu mình nhìn một cách thấu đáo mọi chuyện thì cuộc sống sẽ là như thế, nó vô thường và không thể nào chúng ta có thể tránh được. Và đôi khi, nếu chúng ta không kịp làm sẽ cảm thấy tiếc, hối hận.'

Chia sẻ xúc động của MC Lại Văn Sâm và NSND Tự Long

Bản thân Lại Văn Sâm cũng chia sẻ về điều anh còn nuối tiếc nhất khi chưa kịp làm một chương trình về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Anh ấp ủ mời nhạc sĩ 'Còn tuổi nào cho em' cùng ca sĩ Hồng nhung bay từ TP HCM qua nhiều tỉnh thành, đi đến đâu sẽ hát tặng khán giả đến đó nhưng không may, chưa kịp làm thì nhạc sĩ đã qua đời.

'Khi bàn xong, tôi nhận được một cú điện thoại nói rằng anh ấy mất rồi, thế là chúng tôi không kịp làm. Tôi cảm thấy tiếc vô cùng. Giá như kịp làm một chương trình như thế thì chắc chắn trong ký ức của mọi người sẽ đẹp lắm, nó sẽ có những cái khó quên', Lại Văn Sâm thổ lộ.

Theo Cheng/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều