#Bão mạng

6 ngôi sao bị gắn nhãn 'nghệ sĩ ô danh' của Cbiz: Phạm Băng Băng, Ngô Diệc Phàm và những ai?

Từ nay, Cbiz có thêm danh sách 'nghệ sĩ ô danh', bao gồm những ngôi sao mang lại ảnh hưởng tiêu cực cho làng giải trí như Phạm Băng Băng, Ngô Diệc Phàm...

08/09/2021 17:14

Trong suốt thời gian qua, làng giải trí Trung Quốc liên tục trải qua những đợt 'sóng gió' do scandal của những ngôi sao hàng đầu mang đến. 

Bản thân các ngôi sao này đều chịu lệnh phong sát như một đòn trừng phạt nghiêm khắc từ cơ quan chức năng. Thế nhưng, điều đáng buồn nhất có lẽ là sau khi ánh hào quang qua đi, họ chỉ còn lại nhãn 'nghệ sĩ ô danh' mà dư luận gán cho. 

Nhãn dán 'nghệ sĩ ô danh' dành cho những ngôi sao 'có vết nhơ'.

Nhãn dán 'nghệ sĩ ô danh' dành cho những ngôi sao 'có vết nhơ'.

Ngày 7/9, trang QQ đưa tin 2 từ điển bách khoa trực tuyến lớn nhất của Trung Quốc đã gọi tên 6 nghệ sĩ dưới đây là 'nghệ sĩ ô danh' vì hàng loạt ảnh hưởng tiêu cực mà họ mang lại.

6 ngôi sao bị gắn nhãn 'nghệ sĩ ô danh' của Cbiz: Phạm Băng Băng, Ngô Diệc Phàm và những ai? 1

Phạm Băng Băng là ngôi sao đầu tiên trong danh sách 'nghệ sĩ ô danh' của Baike và Toutiao Baike. Năm 2018, người đẹp Võ Mị Nương truyền kỳ bại lộ hành vi trốn thuế, sử dụng hợp đồng âm dương để nhận cát-xê hàng nghìn tỷ đồng. Vụ việc gây xôn xao suốt nhiều tháng liền trước khi Phạm Băng Băng bị kết tội trốn thuế và phải hoàn trả số tiền 3.100 tỷ đồng.

Mặc dù thoát được cảnh 'bóc lịch', nhưng làng giải trí đã không còn chỗ đứng cho Phạm Băng Băng nữa. Từ đó đến nay, nữ diễn viên vẫn tìm cách quay trở lại showbiz nhưng không thành công. 

>> Xem thêm: Phạm Băng Băng từng ám chỉ Triệu Vy là một người đáng sợ?

Trịnh Sảng với scandal mang thai hộ và ruồng rẫy con đẻ cũng không thể thoát khỏi nhãn dán 'nghệ sĩ ô danh'. 

Trịnh Sảng với scandal mang thai hộ và ruồng rẫy con đẻ cũng không thể thoát khỏi nhãn dán 'nghệ sĩ ô danh'. 

Từng là một trong những 'đỉnh lưu' của thế hệ sao nữ sinh năm 1990, nay Trịnh Sảng bị tẩy chay trên diện rộng, không thể về nước và đối diện với nguy cơ phá sản khi phải bồi thường tổn thất cho các đối tác. 

Bên cạnh tội mang thai hộ, Trịnh Sảng còn bị kết tội trốn thuế, lợi dụng hợp đồng âm dương để 'ăn' số tiền thù lao lớn chưa từng có. 

>> Xem thêm: Sốc: Trịnh Sảng đâm đơn kiện vì Trương Hằng ôm 2 con bỏ trốn, bế tắc đến nỗi phải lên mạng than thở

6 ngôi sao bị gắn nhãn 'nghệ sĩ ô danh' của Cbiz: Phạm Băng Băng, Ngô Diệc Phàm và những ai? 3

Với loạt scandal nghiêm trọng cùng với bản án hiếp dâm đang chờ đợi trước mắt, tất nhiên Ngô Diệc Phàm cũng không 'thoát' được nhãn dán 'nghệ sĩ ô danh' này. 

Hiện tại, không chỉ sự nghiệp bị hủy hoại hoàn toàn mà Ngô Diệc Phàm còn đang đối mặt với mức án cực kỳ nghiêm trọng, thấp thì 5-10 năm ngồi tù, cao thì chung thân hoặc thậm chí là tử hình. Theo nhiều nguồn tin trong giới, tội danh của Ngô Diệc Phàm sẽ không chỉ dừng lại ở cưỡng hiếp, quan hệ với trẻ vị thành niên. Sẽ còn nhiều tội danh nghiêm trọng hơn bị công khai khi anh ra tòa.

Bê bối mua dâm của Huỳnh Hải Ba đã xảy ra từ năm 2013 nhưng đến nay, dư luận vẫn chưa thể nguôi ngoai cơn phẫn nộ. Còn nhớ ngày ấy, nam diễn viên bị bắt tạm giam 15 ngày và sau đó bị đưa đến trại cảm tạo, phục hồi nhân phẩm ở Bắc Kinh trong nửa năm.

>> Xem thêm: Sốc: Ngô Diệc Phàm đối mặt án tử hình, khai 'chuyện xấu' của Triệu Vy và nhiều nhân vật quyền lực hòng giảm tội?

Huỳnh Hải Ba bị bắt khi đang mua dâm.

Huỳnh Hải Ba bị bắt khi đang mua dâm.

Trần Vũ Phàm - ngôi sao âm nhạc đình đám một thời của làng giải trí Hoa ngữ và đồng thời cũng là chồng cũ của 'nữ hoàng phòng vé' Bạch Bách Hà - gây bất ngờ khi có tên trong danh sách 'nghệ sĩ ô danh'. 

Tuy nhiên, khi tìm hiểu, nhiều người mới hiểu ra nguyên nhân. Hóa ra trong nhiều năm liền, Trần Vũ Phàm đã lén sử dụng ma túy trái phép từ năm 2016 và bị cảnh sát bắt vào năm 2018.

Nam ca sĩ bị khởi tố về tội sử dụng và tàng trữ trái phép ma túy. Mặt khác, nhiều người cũng nghi ngờ vụ scandal ngoại tình của Bạch Bách Hà vào năm 2017 là do một tay Trần Vũ Phàm 'tự biên tự diễn'. 

6 ngôi sao bị gắn nhãn 'nghệ sĩ ô danh' của Cbiz: Phạm Băng Băng, Ngô Diệc Phàm và những ai? 5

So với những gương mặt trên, Địch Thiên Lâm phạm tội nhẹ hơn: gian lận luận văn tiến sĩ, sao chép công trình nghiên cứu khoa học của người khác một cách trắng trợn. Tuy nhiên, chỉ bấy nhiêu cũng đủ để Địch Thiên Lâm bị phán xét là có vấn đề về nhân phẩm và đạo đức.

Bằng tiến sĩ của Địch Thiên Lâm là nhờ 'chạy chọt' mà ra.

Bằng tiến sĩ của Địch Thiên Lâm là nhờ 'chạy chọt' mà ra.

>> Xem thêm: Vì sao Trung Quốc khóa 21 tài khoản fanbar của sao Hàn đình đám ngay trong đêm?

>> Xem thêm: Lệnh cấm mới khiến Lưu Diệc Phi, Lý Liên Kiệt,... tiêu tan sự nghiệp nếu không làm theo

Theo Genevieve/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều