60 phóng viên Hàn lập chatroom trá hình để chia sẻ clip nhạy cảm trong bê bối Seungri

Dưới cái tên 'Nhóm văn học tưởng niệm 30 năm ngày mất của nhà thơ Ki Hyung Do', những phóng viên này chủ yếu nói chuyện về đề tài tình dục, chia sẻ những đoạn phim bất hợp pháp và giới thiệu cho nhau địa chỉ nhà thổ.

21/04/2019 09:38

Trong khi những bê bối của Seungri còn chưa chìm xuống thì Media Today tiếp tục làm dư luận dậy sóng khi phát hiện ra một nhóm chat gồm 60 phóng viên Hàn Quốc thường xuyên chia sẻ, nói chuyện với thái độ cợt nhả về đề tài tình dục.

Chatroom này được đặt dưới 1 cái tên trá hình là 'Nhóm văn học tưởng niệm 30 năm ngày mất nhà thơ Ki Hyung Do'. Đây là nơi các phóng viên chia sẻ thông tin và nói chuyện với nhau. Trưởng nhóm này cũng được ẩn danh dưới cái tên 'Không biết/nhật san mục xã hội'.

Trong nhiều đoạn trò chuyện, các phóng viên yêu cầu nhau chia sẻ các clip nhạy cảm, bất hợp pháp và thậm chí còn giới thiệu nhà thổ cho nhau. Nhiều hình ảnh, clip nạn nhân bị hiếp dâm trong vụ Seungri, Jung Joon Young cũng được lan truyền.

60 phóng viên Hàn lập chatroom trá hình để chia sẻ clip nhạy cảm trong bê bối Seungri 060 phóng viên Hàn lập chatroom trá hình để chia sẻ clip nhạy cảm trong bê bối Seungri 1

Thậm chí, khi bình luận về việc lạm dụng tình dục của Yang Ye Won, các thành viên không ngần ngại nhắc đến tên nạn nhân và bày tỏ sự tò mò 'ai là người tung clip', 'bạn có biết nghệ danh của cô ta chứ?'. Nhiều người đã chia sẻ cho nhau một liên kết trang web có hình ảnh cô Yang đang bị lạm dụng tình dục. Hình ảnh, clip nạn nhân mặc đồ lót và bị quay lén trong vụ Jung Joon Young cũng được tìm thấy. 

Mỗi khi có một clip quay phim bất hợp pháp nào đó, họ sẽ yêu cầu nhau chia sẻ clip này. Thậm chí, clip liên quan đến Cựu thứ trưởng Bộ Tư pháp Kim Hak Soo hôm 12/4 vừa qua cũng xuất hiện trong chatroom này. Người trưởng nhóm yêu cầu một thành viên trong nhóm phải gửi clip để mọi người cùng xem.

Khi có thông tin về clip nhạy cảm, các thành viên yêu cầu chia sẻ clip cho nhau  

Khi có thông tin về clip nhạy cảm, các thành viên yêu cầu chia sẻ clip cho nhau 

Ảnh nam ca sĩ Jung Joon Young và phụ nữ trong bộ đồ nội y cũng được chia sẻ (phải) 

Ảnh nam ca sĩ Jung Joon Young và phụ nữ trong bộ đồ nội y cũng được chia sẻ (phải)

Khi đọc những chia sẻ của các thành viên, dễ nhận thấy thái độ của họ không nghiêm túc, thậm chí là cợt nhả khi nói về các nạn nhân. Ví dụ như vụ người phụ nữ bị tấn công tình dục ở hộp đêm Burning Sun, nhiều người bình luận 'Người phụ nữ say bí tỉ à?', 'Hãy chia sẻ clip tới anh em đi'...

Sau khi một thành viên gửi hình ảnh người phụ nữ khỏa thân, các thành viên khác lập tức vào bày tỏ sự yêu thích và cảm ơn người này.

Các thành viên giới thiệu nhà thổ cho nhau 

Các thành viên giới thiệu nhà thổ cho nhau

Hiện thông tin về chatroom này vẫn chưa được cảnh sát lên tiếng. Tuy nhiên, nó tiếp tục làm cho dư luận trở nên hoang mang. Nhiều fan của Seungri và Jung Joon Young đã lên tiếng chỉ trích các phóng viên Hàn Quốc và bênh vực thần tượng của mình.

Trước đó, 2 nam ca sĩ đã thừa nhận hành vi quay lén, phát tán clip đồi trụy và sẵn sàng nhận bất cứ hình phạt nào của pháp luật cũng như người hâm mộ. 

Tuy nhiên, cũng có người cho rằng đó chỉ là nơi để các phóng viên trao đổi thông tin với nhau trong quá trình 'săn tin'.

Đoạn nói chuyện giữa các thành viên trong chatroom về clip nhạy cảm

A: Nghe nói có Burning Sun phần 2.

B: Thật sao?

Trưởng nhóm: Dài 1 phút 56 giây, giống với phần 1 nhưng người phụ nữ say bí tỉ.

D-E: Chia sẻ đi!

Clip chia sẻ: 4:47 chiều ngày... tháng..

Trưởng nhóm: Bukchangdong sập rồi sao? Còn chỗ nào như vậy nữa không?

F: Tôi muốn chơi cho thật đã.

G: Nói về giá cả thì tôi khuyên cậu nên đi taxi đến Gangnam. Chỗ đó giống như Bukchangdong của Gangnam vậy.

Trưởng phòng: G có thể giới thiệu cho tôi quán và người được không? Ngày mai 3 người.

H: (Gửi trang web, số điện thoại).

Theo BN/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều