#Trấn Thành bị cấm sóng

Trấn Thành bị tẩy chay: Không phải vì hét cát-xê và hài nhảm, đây mới là lý do thật sự!

Việc đài truyền hình Vĩnh Long tuyên bố 'cấm cửa' Trấn Thành đã khiến công chúng một phen dậy sóng nhưng với giới nghệ sĩ, đây là thông tin cũ.

27/04/2017 14:16

Hay nói đúng hơn, rất nhiều đồng nghiệp trong giới showbiz đã biết chuyện này từ hồi... cuối năm 2016.

Một thành viên trong ê-kíp từng tham gia chương trình game show có Trấn Thành ngồi ghế nóng xin được giấu tên, cho biết: Từ đầu năm 2017, Trấn Thành đã không còn được đài Vĩnh Long mời ghi hình. Những tập game show phát sóng từ đầu năm đến thời điểm này đều được quay từ cuối năm 2016.

Thông tin này cũng được xác nhận bởi giám đốc một công ty truyền thông - đối tác thân thiết với Đài truyền hình Vĩnh Long.

Theo vị này, Trấn Thành không những bị ngừng hợp tác với đài Vĩnh Long mà từ lâu cũng đã bị VTV đưa vào danh sách 'hạn chế xuất hiện'.

Một số game show có mặt Trấn Thành đang phát sóng trên VTV hiện nay đều là những chương trình đã được thực hiện xong từ lâu nên nhà đài buộc phải phát sóng.

Điều này cũng có nghĩa là từ nay về sau, các công ty truyền thông khi làm việc với VTV hay truyền hình Vĩnh Long cũng sẽ phải tránh mời Trấn Thành.

Vì đâu tới nông nỗi này? Vì Trấn Thành làm hài nhảm, nhiều scandal, đòi cát-xê quá đáng... hay còn lý do nào khác?

Trấn Thành bị tố chảnh, bệnh ngôi sao khi làm việc.

Trấn Thành bị tố chảnh, bệnh ngôi sao khi làm việc.

Theo một số thông tin bên lề, Trấn Thành không phải là người có yêu cầu quá đáng về cát-xê. Các đơn vị sản xuất hay nhà đài nắm rất rõ 'giá' của từng nghệ sĩ để đạt được thỏa thuận khiến hai bên đều hài lòng.

Đài Vĩnh Long còn được người dân miền Nam gọi vui là 'kênh truyền hình game show'. Hiểu một cách nào đó, đây là 'nồi cơm chính' của đông đảo nghệ sĩ khu vực phía Nam.

Chính vì thế, nghệ sĩ có thể 'hét giá' với những bầu show lâu lâu mời một lần nhưng chẳng ai ngu dại tới mức 'làm giá' với người đang gần như nuôi họ hàng ngày.

'Hoa hậu hài' Thu Trang nói rằng, nghệ sĩ dù nổi tiếng đến đâu thì cuối cùng cũng chỉ là những người đi làm thuê. Cho nên muốn 'làm giá' cũng phải chừng mực mà nhìn trước ngó sau.

Thế nên chuyện Trấn Thành đòi cát-xê quá đáng là lý do khó thuyết phục. Huống chi, Trấn Thành đủ khôn khéo để biết mình cần phải ứng xử như thế nào với 'ông chủ' đang trả lương chính cho mình để duy trì mối quan hệ và cơ hội làm ăn.

Còn nhớ hồi công ty truyền thông Sóng Vàng sản xuất bộ phim Tết 'Quý tử bất đắc dĩ', thời điểm đó, cái tên Trấn Thành đang rất hot nhưng vì chưa tham gia phim nào vào mùa Tết nên anh sẵn sàng gọi điện cho công ty này để... xin vai.

Dù đó là một vai rất nhỏ chỉ với 2, 3 phân đoạn và kèm theo câu 'Cát-xê trả nhiêu cũng được, không quan trọng'.

Nhưng Trấn Thành mắc một cái 'tội' rất lớn khi làm việc, đó là chảnh. Hồi Trấn Thành còn dẫn chương trình 'Hãy xem tôi diễn', anh đã để lại nhiều ấn tượng xấu cho ê-kíp.

Theo lịch là 9 giờ sáng sẽ quay nhưng chờ mãi không thấy Trấn Thành đâu, khi biên tập gọi điện cho Trấn Thành mới biết anh đang ở Nha Trang.

 

Từ hồi quen nhau, Trấn Thành và Hari luôn âu yếm nhau như chốn không người ở bất cứ đâu...

Nhưng điều đáng nói là Trấn Thành trả lời một cách bình thản và tự nhiên, không hề tỏ ra áy náy với cả trăm con người lớn bé đang ngồi đợi mình ở trường quay. Điều đó đã khiến nhà sản xuất 'sôi máu'.

Nhiều nghệ sĩ cũng cho hay, 'bệnh ngôi sao' của Trấn Thành tái diễn thường xuyên và liên tục ở nhiều game show khác.

Không những thế, Trấn Thành còn mắc cái 'tội'... yêu phô trương khiến nhiều đồng nghiệp bức xúc. Trấn Thành và Hari Won rất yêu nhau. Tình yêu của họ được khẳng định một cách mạnh mẽ và quyết liệt tới mức nhiều lần khiến đồng nghiệp... nhìn mà phát ngượng.

Hễ đi quay với nhau ở đâu, Hari và Trấn Thành đều quấn quýt bên nhau không rời. Hồi Trường Giang làm show 'Chàng hề xứ Quảng 2', kết thúc chương trình, ê-kíp thực hiện live show rủ nhau đi ăn nhưng mọi người đỏ mặt bỏ về vì Hari và Trấn Thành tự nhiên âu yếm như chốn không người.

Đây cũng là lý do khiến anh bị nhà sản xuất, đài truyền hình và nhiều đồng nghiệp khó chịu từ lâu.

Theo Nguyễn Lê Bình Phú/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều