#Hoa khôi tiêm vaccine nhờ 'ông ngoại'

Á hậu doanh nhân khoe được 'người anh' cho tiêm vaccine Covid-19

Cộng đồng mạng đang xôn xao về thông tin chia sẻ của cô gái Nguyễn Thúy N. khoe được 'người anh' tạo điều kiện tiêm vaccine tại Bệnh viện Xanh Pôn, Hà Nội.

20/07/2021 23:10

Á hậu doanh nhân Nguyễn Thúy N. chia sẻ hình ảnh tiêm vaccine tại Bệnh viện Xanh Pôn, Hà Nội:

'Có người anh vừa tài giỏi xuất chúng, khả năng lãnh đạo siêu phàm mà có tấm lòng nhân ái, lo sức khoẻ cho những người xung quanh. Người anh là TS.BS Đỗ Đình Tùng, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hoá Hà Nội vô tình hỏi: Cô đã tiêm vaccine chưa? Thế rồi trao đổi qua lại và mình quyết định gửi thông tin để người anh đăng ký và hôm nay mình chính thức đã tiêm vaccine', chị N. viết.

Trao đổi với VietNamNet, TS.BS Đỗ Đình Tùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn xác nhận sự việc. Ông Tùng cho hay, chị N. làm truyền thông cho Trung tâm Kỹ thuật cao của bệnh viện, thường xuyên lui tới bệnh viện, là trường hợp nguy cơ cao. 'Do đó chúng tôi đề nghị tiêm vaccine để đảm bảo an toàn cũng giống như với các trường hợp là bảo vệ hay những người giao hàng, người thường xuyên ra vào bệnh viện', ông Tùng thông tin. Tuy nhiên ông Tùng cho biết, bệnh viện chỉ đề nghị tiêm chứ không có chức năng tiêm chủng. Tuy nhiên khi hỏi đơn vị nào tiêm cho chị N. thì ông Tùng nói 'không rõ, để kiểm tra lại'.

Chị N. chia sẻ hình ảnh đi tiêm vaccine Covid-19 tại Bệnh viện Xanh Pôn

Chị N. chia sẻ hình ảnh đi tiêm vaccine Covid-19 tại Bệnh viện Xanh Pôn

Theo tìm hiểu, N. là Á hậu doanh nhân quốc tế năm 2019, kinh doanh trong lĩnh vực làm đẹp, tổ chức sự kiện.

Thời gian qua, Bệnh viện Xanh Pôn trực tiếp tổ chức tiêm chủng cho các cán bộ nhân viên của bệnh viện. Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho biết đã nắm được sự việc và sẽ có phản hồi.

Theo chiến lược tiêm chủng của Việt Nam từ tháng 7/2021 đến tháng 4/2022, sẽ có 16 đối tượng được ưu tiên tiêm chủng.

Trong đó ưu tiên đầu tiên cho các y bác sĩ, người tham gia phòng chống dịch, lực lượng quân đội, công an, cán bộ ngoại giao, hải quan, người cung cấp dịch vụ thiết yếu… Do số lượng vaccine Covid-19 hạn chế, Việt Nam vẫn đang triển khai tiêm theo thứ tự ưu tiên. Các đơn vị trong danh sách được ưu tiên tiêm đều phải lập danh sách, có xác nhận, đóng dấu của lãnh đạo đơn vị. Vì vậy việc một số cá nhân dùng ảnh hưởng, quan hệ để có 'suất' tiêm vaccine khiến dư luận không khỏi bất bình.

Trong 2 ngày qua, dư luận cũng xôn xao trường hợp hoa khôi báo chí năm 2016 được tiêm vaccine Pfizer tại Bệnh viện Hữu Nghị nhờ 'ông ngoại'.

Thông tin chia sẻ của cô gái ngay lập thức thu hút hàng ngàn lượt 'like' cùng những lời bình luận chúc mừng đầy sự ngưỡng mộ. Không những vậy, sau đó trên mạng còn rò rỉ những dòng tin nhắn 'khoe' mối quan hệ, dù đăng ký cũng chưa biết khi nào mới đến lượt, thì đây là thông tin vô cùng hãnh diện.

Về vụ việc này, Bộ Y tế vừa có công văn yêu cầu giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị giải trình.

Theo PL/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều