Angelina Jolie chính thức sử dụng mạng xã hội Instagram

Mới đây, Angelina Jolie đã chính thức ra mắt tài khoản Instagram. Cô tham gia Instagram để kêu gọi sự chú ý của mọi người đến những người dân Afghanistan.

23/08/2021 23:34

Đối tượng đặc biệt Angelina Jolie hướng đến là phụ nữ và các bé gái, sau khi Taliban giành quyền kiểm soát đất nước này. Bài đăng đầu tiên của nữ minh tinh là hình ảnh một bức thư viết tay cô nhận được từ một bé gái ở Afghanistan, cô bé bày tỏ nỗi sợ hãi về việc phải đi học dưới chế độ Taliban.

'Ngay bây giờ, người dân Afghanistan đang mất khả năng giao tiếp trên mạng xã hội và không thể nói lên những quan điểm cá nhân của mình. Vì vậy, tôi muốn thông qua Instagram chia sẻ câu chuyện của họ và tiếng nói của những người trên toàn cầu đang đấu tranh cho quyền con người cơ bản của người dân Afghanistan'.

Angelina Jolie chính thức sử dụng mạng xã hội Instagram 0

Tài khoản Instagram của Jolie đã đạt hơn 2,7 triệu người theo dõi. Chỉ trong vòng 4 giờ, bài đăng đầu tiên của cô đã có hơn 700.000 lượt thích. Hiện tại, cô theo dõi 3 tài khoản là Hiệp hội Quốc gia vì sự tiến bộ của Người da màu (NAACP), tổ chức Bác sĩ không biên giới (Doctors Without Borders) và Cao uỷ Liên hợp quốc về Người tị nạn (UNHCR). Tiểu sử trên tài khoản @angelinajolie có nội dung: 'Một người mẹ, Một nhà làm phim, Một đặc phái viên của Cao ủy Liên hợp quốc'.

Jolie bày tỏ trong bài đăng: 'Thật kinh khủng khi chứng kiến cảnh người dân Afghanistan phải di tản một lần nữa vì nỗi sợ hãi và bất an đang bao trùm đất nước. Giống như bất kỳ ai đã cam kết, tôi sẽ không quay lưng lại. Tôi sẽ tiếp tục tìm cách để giúp đỡ họ. Và tôi hy vọng các bạn sẽ tham gia cùng tôi'.

Các thông tin về cô bé gửi thư cho Jolie đã được làm mờ. Nội dung lá thư có đoạn: 'Trước khi Taliban xuất hiện, chúng cháu đều được làm việc, học tập. Chúng cháu có quyền và được phép tự do đấu tranh cho quyền lợi đó. Nhưng khi họ tới, chúng cháu thấy rất sợ và đều nghĩ rằng mọi giấc mơ đã tan vỡ. Cháu nghĩ rằng quyền lợi của mình đã bị xâm phạm. Chúng cháu không thể thoát khỏi đây. Công việc hay trường học đều đã quá xa vời.

Thế nhưng, một số người bảo rằng Taliban đã thay đổi, nhưng cháu không nghĩ vậy bởi họ đã có những hành động rất xấu trong quá khứ. Một ngày nọ, họ đến nhà cháu, cả nhà ai cũng sợ. Sau ngày hôm đó, cháu cứ liên tục nghĩ mình nên đi học vào lúc nào với tình hình này, với sự tồn tại của họ. Cháu có thể từ trường về nhà dễ dàng vì lúc ấy trời tối rồi, còn buổi sáng cháu không thể đến trường một cách dễ dàng được.

Cháu nghĩ các lớp học sẽ phải đóng cửa. Có lẽ, mọi người sẽ phải mất thêm 20 năm và chúng cháu sẽ lại không có quyền làm gì. Cuộc sống của tất cả mọi người thật tăm tối, đều đã mất đi sự tự do và bị giam cầm thêm một lần nữa'.

Cho đến bây giờ, Jolie mới sử dụng mạng xã hội. Cô thậm chí không có tài khoản Twitter chính thức.

(Theo Variety)

Theo Diễm Quỳnh/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều