#Ngược

Khắc Việt - Khắc Tiệp 'đại chiến' nhưng sao lại lôi đàn bà ra để hạ bệ lẫn nhau?

Trong cuộc 'đại chiến' căng đét giữa Khắc Việt và Khắc Tiệp mới đây, cả hai người đàn ông đều dùng từ ‘đàn bà’ để chỉ người còn lại, nhằm hạ bệ lẫn nhau. Chị em thấy có tức không?

11/06/2020 07:10

Những ngày qua, cộng đồng mạng hết sức hoang mang vì cuộc khẩu chiến căng đét giữa ‘anh em' Khắc Tiệp – Khắc Việt trên mặt báo và mạng xã hội. Hơn cả một trận khẩu chiến, Khắc Việt còn đe dọa sẽ tìm đến tận nhà Khắc Tiệp, thậm chí đòi đấm Khắc Tiệp mà không cần báo trước.

Tạm gác chuyện ai đúng ai sai sang một bên, điều đáng nói là trong trận đại chiến này, cả hai người đàn ông đều gọi nhau là ‘đàn bà'. Ủa, thế vợ, mẹ, những người phụ nữ bạn bè, họ hàng của các anh không phải là 'đàn bà' sao?

'Anh em' Việt - Tiệp đại chiến cực căng.

'Anh em' Việt - Tiệp đại chiến cực căng.

Khắc Việt ám chỉ ‘con đàn bà ý thức không bằng con ruồi', Khắc Tiệp đáp trả ‘chỉ có đàn bà mới lên mạng chửi và đánh giá người khác'

Khắc Việt chính là người nổ phát súng đầu tiên cà khịa Khắc Tiệp là ‘con đàn bà ý thức không bằng con ruồi'. Mặc dù anh không chỉ đích danh ai nhưng qua những dòng mô tả của anh, ai cũng biết anh đang ám chỉ Vũ Khắc Tiệp – người đang bị dư luận cả nước lên án vào thời điểm đó.

Điều đáng nói là Khắc Việt chửi mắng khá nặng lời, còn nổi máu hung hăng ‘hay xong đợt cách ly này anh và tôi một phát xem thế nào đi, xem thằng nào gấu hơn không?' Sau đó dòng status cũng được chữa lại để bớt tranh cãi nhưng báo chí vẫn kịp cap lại màn hình và Vũ Khắc Tiệp cũng đã kịp ghim hận trong lòng.

Tái xuất sau thời gian ở ẩn, người đầu tiên Vũ Khắc Tiệp nhắm đến khi trả lời phỏng vấn là Khắc Việt. Thông qua mặt báo, Vũ Khắc Tiệp không quanh co, ẩn ý, anh nhắm thẳng vào Khắc Việt rằng: ‘Thật sự tôi nghĩ chỉ có đàn bà mới lên mạng chửi và đánh giá người khác, nhất là khi người đó không liên quan tới cuộc đời của bạn. Tại sao bạn nói tôi là đàn bà mà không nghĩ ngược lại nhỉ?'

Khắc Việt - Khắc Tiệp 'đại chiến' nhưng sao lại lôi đàn bà ra để hạ bệ lẫn nhau? 1

Như vậy, Vũ Khắc Tiệp trong vai người tổn thương lại đi làm tổn thương người khác bằng chính những ngôn từ người ta đã dùng để công kích mình. Chạm vào máu nóng, lần này Khắc Việt lên tiếng: ‘Ngày hôm nay tôi nói đích danh luôn là ‘đàn bà' trong dòng trạng thái là anh đấy Khắc Tiệp'.

Cả Khắc Việt và Khắc Tiệp đều là những cái tên có số có má trong showbiz, một là nhạc sĩ kiêm ca sĩ nổi tiếng, một là ông trùm chân dài mới chuyển ngạch sang làm travel vlogger. Nhưng cách họ đáp trả lẫn nhau khiến dân mạng liên tưởng đến dân anh chị của băng nhóm giang hồ nào đó đang đòi thanh toán lẫn nhau. Và cái cách họ công kích nhau cũng cùng một kiểu, gọi nhau là ‘đàn bà' với ý miệt thị, coi thường, hạ thấp nhau.

Khắc Việt - Khắc Tiệp 'đại chiến' nhưng sao lại lôi đàn bà ra để hạ bệ lẫn nhau? 2

Khắc Việt thì cho rằng Khắc Tiệp ‘đàn bà' vì ‘ý thức không bằng con ruồi'. Khắc Tiệp bật lại rằng ‘chỉ có đàn bà mới lên mạng chửi và đánh giá người khác'. Trong khi cả hai nhân vật chính trong màn ‘combat' này đều tự nhận mình là đàn ông, đàn bà chưa thấy ai lên tiếng bình luận.

Theo họ, loại ‘đàn bà' là những người gắn với những tính cách, hành động xấu xa, bỉ ổi, hèn kém nhất. Còn ‘đàn ông' là những người thượng đẳng, chính nhân quân tử. Điều đáng nói, trong các ‘tút' của mình, Khắc Việt ra sức bảo vệ vợ - cũng là một người đàn bà, nhưng anh lại đi chửi người mình ghét là đàn bà.

Anh từng năm lần bảy lượt sửa ‘tút', xóa rồi lại viết, viết rồi lại xóa vì sợ vợ buồn nhưng sau tất cả, anh vẫn cố lên mạng xã hội chửi đổng để chứng tỏ mình là đàn ông?

Khắc Việt trân trọng vợ đến thế mà lại đi chửi người khác là đàn bà, anh có thấy mâu thuẫn không?

Khắc Việt trân trọng vợ đến thế mà lại đi chửi người khác là đàn bà, anh có thấy mâu thuẫn không?

Khắc Việt chửi người khác đàn bà thì được nhưng lại nhảy dựng lên khi người khác nói mình đàn bà. Khắc Tiệp cay cú vì bị gọi là ‘con đàn bà' lại dùng chính từ ‘đàn bà' để phản pháo. Chẳng lẽ trong mắt các anh, những người bà, người mẹ của mình lại xấu xa, hèn kém như vậy?

Bao nhiêu năm, Khắc Tiệp kiếm bộn tiền và giàu lên là nhờ dàn chân dài Venus - những người 'đàn bà'.

Bao nhiêu năm, Khắc Tiệp kiếm bộn tiền và giàu lên là nhờ dàn chân dài Venus - những người 'đàn bà'.

Hãy thôi chửi nhau là ‘đàn bà'!

Thực ra, không chỉ ‘anh em' Việt – Tiệp mà rất nhiều người cũng có thói quen chửi những người đàn ông xấu xa, hèn kém, ti tiện, lắm lời là ‘thằng đàn bà', ẩn dụ hơn là thì ‘thằng đàn ông mặc váy'. Trong đó, chính chị em phụ nữ cũng đi chửi đàn ông là ‘đàn bà'. Nói như thế thì khác nào tự hạ thấp giới của mình.

Có lẽ phép so sánh này xuất phát từ quan điểm trọng nam khinh nữ từ thời xưa. Thời phong kiến, với ảnh hưởng của tư tưởng Nho giáo, phụ nữ thường bị xem nhẹ hơn đàn ông. Phụ nữ không được đến trường, không được tham gia khoa cử, không được cầm quyền. Lịch sử hàng nghìn năm đã tạo ra định kiến đàn ông thì phải làm những công to việc lớn, phá trời lấp bể, còn phụ nữ chỉ quanh quẩn xó bếp, vun vén việc nhà, phục vụ chồng con.

Khắc Việt viết lời bài hát hay thế, thử một lần chửi như hát hay xem nào!

Khắc Việt viết lời bài hát hay thế, thử một lần chửi như hát hay xem nào!

Trải qua hàng trăm năm đấu tranh cho quyền bình đẳng, phụ nữ bây giờ cũng đứng ngang hàng với đàn ông, nhưng cái tư tưởng tàn tích của phong kiến là trọng nam khinh nữ vẫn chưa thể thay đổi trong ngày một ngày hai. Đừng nên gom những cái xấu xa, hèn kém của một người rồi quy cho họ có cái tính ‘đàn bà'. Nói thế chẳng khác nào vơ đũa cả nắm.

Cũng như những cô em hận tình bèn chửi ‘đàn ông toàn là những thằng tồi' thì các anh bèn nhảy vào phản pháp ‘em đang nói bố mình à'. Thế thì chửi người khác đàn bà, khác nào xúc phạm bà, mẹ, chị em gái mình không? Đàn bà là từ dùng để chỉ giới, không phải là từ để đại diện cho những cái xấu xa.

Khắc Tiệp cũng hãy chửi sang lên như cái cái anh làm vlog du lịch 'luxury'.

Khắc Tiệp cũng hãy chửi sang lên như cái cái anh làm vlog du lịch 'luxury'.

Có ghét nhau, chửi nhau cũng không thiếu gì cách chửi thâm thúy, sâu cay mà vẫn văn minh, khiến người nghe chửi tâm phục khẩu phục mà không bắt bẻ được gì. Chửi nhau là đàn bà chỉ phản ánh tư duy thấp kém, thiếu ‘sáng tạo' của người phát ngôn. Người xưa có câu ‘Chớ lấy dạ tiểu nhân mà đo lòng quân tử', người có chữ có nghĩa thì cách chửi cũng sang và thanh lịch hơn bao nhiêu.

Có bao nhiêu từ để chửi, cớ sao cứ phải dùng từ ‘đàn bà' để hạ thấp nhau?

>> Xem thêm: Khắc Việt chính thức tuyên chiến với Vũ Khắc Tiệp, tiện thể tiết lộ ông bầu đang 'nợ nần đầy ra'

Theo Hằng Nga/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều