Bà Phương của Sống chung với mẹ chồng: 'Có điên mới coi làm vợ là một nghề'

NSND cho rằng, không nên coi làm vợ là một nghề, mà đấy là thiên chức của tất cả những người phụ nữ trong cuộc sống.

03/05/2018 18:07

Cách đây không lâu, cộng đồng mạng 'dậy sóng' với bài viết có nhận định 'Ở Việt Nam, nghề khó nhất là nghề làm vợ'. Hàng nghìn chia sẻ, hàng nghìn lượt bình luận tỏ ra đồng tình với ý kiến của tác giả.

Chia sẻ về nhận định trên, NSND Lan Hương – nữ diễn viên đóng vai bà Phương, bà mẹ chồng gây 'khiếp đảm' cho các chị em phụ nữ trên bộ phim truyền hình Sống chung với mẹ chồng gây 'sốt' năm qua - đã có những ý kiến riêng của mình.

NSND Lan Hương. 

NSND Lan Hương.

NSND Lan Hương cho biết, cá nhân bà không coi làm vợ là một nghề, nhưng đặt vào nhân vật bà Phương trong Sống chung với mẹ chồng khi nghe con dâu nói vậy sẽ phản ứng gay gắt, dữ dội hơn.

'Bà Phương sẽ hỏi 'Điên à, làm vợ tại sao lại là một nghề? Đấy là thiên chức của tất cả những người phụ nữ trong cuộc sống. Đã là người phụ nữ lớn lên phải lập gia đình, phải làm vợ. Có phải ai cũng muốn là được đâu, có những người không may mắn, không có chồng, đâu được làm vợ. Mình phải biết được hạnh phúc của mình chứ.

Sao lại gọi đó là một nghề? Nếu là nghề, hôm nay ta làm, mai ta bỏ. Còn vợ thì không đơn giản, phải làm sao sống bên chồng trọn đời.' – NSND Lan Hương nói.
 

NSND Lan Hương chia sẻ về nhận định 'Nghề khó nhất là nghề làm vợ'

Từ điển nên có thêm cụm từ 'Làm vợ là một nghề' chỉ với ý nghĩa vui vui - NSND Lan Hương.

Từ điển nên có thêm cụm từ 'Làm vợ là một nghề' chỉ với ý nghĩa vui vui - NSND Lan Hương.

NSND Lan Hương cũng cho rằng, không có quy định cụ thể nào bắt người phụ nữ phải thế này, thế kia trong gia đình. Tất cả là do người đàn ông, hoặc tự phụ nữ gán ghép, tự nhận là của mình. 'Còn nếu người đàn ông rửa bát, nấu cơm cho vợ mà bị hàng xóm nói là 'đàn bà' thì người đàn ông nên bỏ qua vì đó là ý kiến, chính kiến của người ta, còn mình có chính kiến của mình.' - bà nói.

Bản thân NSND Lan Hương làm vợ, làm dâu từ năm 27 tuổi và sống cùng trong 1 nhà với 4 hộ gia đình của 4 anh em trai bên nhà chồng. Sao bao nhiêu năm làm vợ, bà thấy rằng để trở thành một người phụ nữ chu toàn không khó. Tuy nhiên, trong những ngày đầu về làm dâu với bà cũng khó khăn để có thể hòa nhập, sống vì tất cả các thành viên trong gia đình. Vì thế, bà khuyên những người trẻ hãy vượt qua khó khăn, thử thách, sau này nhìn lại sẽ thấy vui.

NSND Lan Hương cũng khuyên phụ nữ không lựa chọn chồng theo tiêu chí giàu sang, có điều kiện để làm mình bớt khổ hơn. 'Cứ để trái tim đập theo nhịp đập của nó, để nó được tự nhiên. Bạn yêu ai, bạn cảm thấy quý mến ai và người đó có thể chia sẻ mọi khó khăn trong cuộc sống của bạn thì bạn cứ tới. Trong tình cảm không nên có bất cứ tiêu chí nào, không nên có sự tính toán nào.'

===> Xem thêm: Là mẹ chồng 'tai quái' trên phim, còn ngoài đời NSND Lan Hương đối đãi con dâu thế nào?

Theo Hoài Nguyễn/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều