#Bà Phương Hằng tố Võ Hoàng Yên lừa đảo

Bà Phương Hằng nói về việc nghệ sĩ quảng cáo: Người tiêu dùng mua niềm tin chứ không mua chất lượng

Đối với bà Phương Hằng, việc những người có tên tuổi quảng cáo các sản phẩm, người tiêu dùng tin tưởng mua theo là đang mua niềm tin, mua hình ảnh của người nghệ sĩ đó, chứ không phải mua sản phẩm.

04/06/2021 21:11

Tối nay (4/6), bà Phương Hằng tiếp tục livestream với chủ đề 'Cuộc chiến khập khiễng' với hơn 60 ngàn người theo dõi. Tại đây, bà tiếp tục nói về những vụ việc đang ồn ào trên mạng xã hội những ngày qua.

Đáng chú ý, bà Phương Hằng nhắc đến chuyện quảng cáo của những người có tên có tuổi. Trước tiên, bà cho hay, không một ai đứng ra 'bóc mẽ', nói lên sự thật về ông Võ Hoàng Yên vì ông ấy có rất nhiều tín đồ. Giờ đây khi xem lại các clip chữa bệnh của ông, bà không thể nào xem tiếp được vì 'phản cảm' và 'quá hận'. 

Bà Phương Hằng trong livestream tối 4/6

Bà Phương Hằng trong livestream tối 4/6

'Thuốc đắng giã tật mà lời thật thường hay mất lòng' bà nhắc đến những vụ việc quảng cáo của những người có tên tuổi trong thời gian qua. Cụ thể bà Hằng chia sẻ: 'Mấy cái quảng cáo bá dơ bá láp đi lừa đảo người ta nó cũng biết dừng lại. Sau này mình có tin cũng không cần tin hình ảnh đó nữa, một người bình thường thôi nhưng sản phẩm chất lượng mình vẫn mua được. Tôi thấy những người có tên có tuổi đứng ra quảng cáo là mình mua niềm tin chứ mình không mua chất lượng. Mình mua niềm tin rồi về bị gạt về chất lượng. Vì niềm tin được trả catse cho những người đứng ra quảng cáo rồi. Tức là mình trả tiền đó cho người quảng cáo chứ không phải mình trả tiền cho sản phẩm đó'.

Bà cho hay, chính vì người dùng mua niềm tin như thế nên người quảng cáo ăn tiền rất nhiều, vì hãng trả giá rất cao cho người quảng cáo. Không chỉ một lần, bà Hằng nhấn mạnh rất nhiều lần rằng người tiêu dùng đang đi mua niềm tin, rồi nhận về là chất lượng sản phẩm không được ưng ý. 

Bà Phương Hằng nói về việc nghệ sĩ quảng cáo: Người tiêu dùng mua niềm tin chứ không mua chất lượng 1

Nhắc đến quảng cáo, nhiều người không khỏi nhắc đến những cái tên gạo cội trong showbiz thời gian qua đang khiến cư dân mạng 'vỡ mộng' khi quảng cáo thực phẩm chức năng, thuốc không đúng với chất lượng sản phẩm. Khi bị cư dân mạng thắc mắc, chỉ trích, người đứng lên xin lỗi ngay lập tức, người lại bảo vệ quan điểm của mình, khiến cho không ít người hâm mộ 'phật lòng'.

'Giờ cứ cách vài ba phút lại có một quảng cáo 'nhà tôi ba đời lừa đảo, ai không gặp tôi thì đau nhức xương khớp, ai gặp tôi tôi bẻ phát chết luôn. Tôi bẻ cái chết luôn chứ không phải đỡ luôn. Thật là ghê. Vậy mà cũng lên quảng cáo nữa' - bà Phương Hằng nói thêm.

Bà Phương Hằng nói về quảng cáo

Không chỉ nói đến quảng cáo chất lượng sản phẩm không đúng sự thật, bà Phương Hằng còn nhắc đến vấn nạn tiền ảo rầm rộ thời gian qua: 'Chúng ta lội lại 2 năm nay đi, có bao nhiêu người bị lừa rồi. Chúng ta đi làm cực khổ, bị những ma mị móc tiền chúng ta ngọt ngào luôn. Bản thân tôi là nạn nhân này. Ở xã hội này làm ra đồng tiền chân chính đâu có dễ đâu, vậy mà nó lừa mình một lần ngọt xớt. Mình bị lừa gạt niềm tin, sức khoẻ suốt bao năm qua. Nhưng nhiều khi không dám nói'.

Nhắc lại chuyện làm từ thiện, bà Phương Hằng chia sẻ, nên kêu gọi nhà nước lập quỹ từ thiện để người dân gửi tiền vào đó, hoặc gửi tới hội chữ thập đỏ, uỷ ban mặt trận để yên tâm hơn.

Theo Kiwi/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều