Bảo Anh gây tranh cãi vì phát ngôn 'làm từ thiện không vĩ đại bằng đứng ra kêu gọi quyên góp'

Giữa lúc showbiz ồn ào chuyện từ thiện, quan điểm của Bảo Anh đã nhận về những ý kiến trái chiều.

27/08/2021 20:12

Những ngày gần đây, showbiz Việt ngập trong sóng gió khi Đàm Vĩnh Hưng và nhiều nghệ sĩ khác bị tố ăn chặn tiền từ thiện. Ngoài Đàm Vĩnh Hưng, một số ngôi sao nổi tiếng thường làm từ thiện như Thủy Tiên, Trấn Thành, Trường Giang... cũng đều bị người lên tiếng yêu cầu giải trình sao kê rõ ràng. 

Đứng trước sự việc này, ca sĩ Bảo Anh bất ngờ có bài viết dài trên trang cá nhân để chia sẻ quan điểm về chuyện làm từ thiện và kêu gọi quyên góp từ thiện. 

Bảo Anh gây tranh cãi vì phát ngôn 'làm từ thiện không vĩ đại bằng đứng ra kêu gọi quyên góp' 0

Giọng ca Như lời đồn cho rằng, chỉ âm thầm làm từ thiện thì chưa có gì gọi là vĩ đại để ngưỡng mộ vì nó lẽ ra nên được xem là điều bình thường trong cuộc sống. Còn trong trường hợp một người dám đứng ra kêu gọi, vận động gây quỹ thì đáng ngưỡng mộ bởi rất ít người làm được như vậy.

'Làm từ thiện thì chưa có gì gọi là vĩ đại để tung hô, ngưỡng mộ, để 'đánh bóng tên tuổi'. Từ thiện lẽ ra nên được xem là một điều bình thường trong cuộc sống. Nếu người làm từ thiện mà như 'sao buổi sớm', như 'lá mùa thu' thì đáng buồn biết bao. Nhưng một người dám đứng ra vận động quyên góp từ thiện thì rất đáng ngưỡng mộ. Người làm từ thiện thì nhiều nhưng dám đứng ra vận động gây quỹ từ thiện thì rất ít', Bảo Anh bộc bạch.

Bảo Anh gây tranh cãi vì phát ngôn 'làm từ thiện không vĩ đại bằng đứng ra kêu gọi quyên góp' 1

Bảo Anh gây tranh cãi vì phát ngôn 'làm từ thiện không vĩ đại bằng đứng ra kêu gọi quyên góp' 2

Bảo Anh gây tranh cãi vì phát ngôn 'làm từ thiện không vĩ đại bằng đứng ra kêu gọi quyên góp' 3

Quan điểm của Bảo Anh nhận được nhiều sự quan tâm từ cư dân mạng.

Quan điểm của Bảo Anh nhận được nhiều sự quan tâm từ cư dân mạng.

Dòng chia sẻ này của Bảo Anh nhanh chóng thu hút sự quan tâm từ cư dân mạng. Từ đây, chia ra làm hai luồng ý kiến trái chiều. Một số người đồng tình với quan điểm của nữ ca sĩ nhưng những người khác lại lên tiếng phản đối.

Bảo Anh gây tranh cãi vì phát ngôn 'làm từ thiện không vĩ đại bằng đứng ra kêu gọi quyên góp' 5

Ý kiến của cư dân mạng.

Ý kiến của cư dân mạng.

Một số cư dân mạng cho rằng đây là quan điểm cá nhân của Bảo Anh và không đáng bị công kích bởi trong bài viết cô cũng nói rõ 'họ (những người đứng ra kêu gọi quyên góp) sẽ phải mang trên vai trách nhiệm giải trình, công khai, minh bạch và sử dụng quỹ một cách hiệu quả, thuyết phục'.

Theo Yến Nhi/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều