Bị nhắc lại scandal với Hương Giang, nghệ sĩ Trung Dân nói gì?

'Bản thân tôi từng cảm thấy khá hụt hẫng vì câu chuyện này' - nghệ sĩ Trung Dân nói.

26/02/2021 08:29

Tuần này, chương trình Chuyện cuối tuần đã lên sóng, với sự xuất hiện của nghệ sĩ Trung Dân. Tại đây, nam nghệ sĩ đã bàn luận cùng MC Ngô Như Quỳnh về văn hóa ứng xử của người trẻ trong xã hội ngày nay.

Mở đầu chương trình, MC Ngô Như Quỳnh thẳng thắn đề cập đến một câu chuyện từng khá ồn ào trong giới giải trí, khiến nhiều người phẫn nộ về cách ứng xử của ca sĩ Hương Giang Idol đối với nghệ sĩ Trung Dân.

Bị nhắc lại scandal với Hương Giang, nghệ sĩ Trung Dân nói gì? 0

Nghệ sĩ Trung Dân cho biết: 'Tôi không muốn nhắc lại những chuyện cũ đã qua, nhưng trong vấn đề văn hóa ứng xử của người trẻ, tôi chỉ muốn nói rằng, bản thân tôi từng cảm thấy khá hụt hẫng vì câu chuyện này.

Tôi vốn sinh trưởng trong một gia đình nề nếp. Sự nề nếp ấy tiếp tục được tôi duy trì với thế hệ con cháu trong nhà, nên chưa bao giờ tôi gặp phải một vấn đề như vậy. Cho đến khi làm nghề, tôi mới xót xa khi bản thân mình lại trở thành nạn nhân.

Tôi tự hỏi đó có phải là bản chất hay chỉ là một hiện tượng. Nhưng bây giờ nhìn lại, tôi thấy nếu người lớn không có trách nhiệm thì nó sẽ dần trở thành bản chất. Đừng nghĩ đó chỉ là vấn đề của người trẻ, đừng nghĩ lúc họ lớn hơn thì sẽ chững chạc hơn.

Ngoài sự cố đó ra, tôi khẳng định, trong nghề, bản thân tôi gần như không gặp rắc rối với cách cư xử của người trẻ vì hầu như những nghệ sĩ trẻ làm việc cùng tôi đều hiểu cách làm việc của tôi, cũng như vị trí của họ.

Thế nhưng ngoài đời, tôi từng không ít lần va phải những trường hợp người trẻ cư xử rất tệ.

Bị nhắc lại scandal với Hương Giang, nghệ sĩ Trung Dân nói gì? 1

Có lần, tôi đang đi trên đường thì gặp một chàng trai đang mắng mỏ một người phụ nữ lớn tuổi, thậm chí còn có những hành động bạo hành.

Lúc đó, tôi đã chạy qua nhưng vẫn vòng xe lại để yêu cầu cậu ta không được hành động như vậy, nếu không tôi sẽ gọi cảnh sát.

Thế nhưng, đáp lại lời tôi, cậu thanh niên ấy lại nói đây là chuyện gia đình cậu ta và không liên quan gì đến tôi.

Tuy vậy, tôi vẫn ở lại đến cùng, tôi không biết chuyện gia đình họ nhưng cách cậu thanh niên này cư xử cho tôi thấy con người lỗ mãng và vô văn hóa của cậu ta. Điều này khiến ông không thể nào làm ngơ được'.

Bị nhắc lại scandal với Hương Giang, nghệ sĩ Trung Dân nói gì? 2

Nghệ sĩ Trung Dân cũng cho rằng: 'Giới trẻ học được rất nhiều thứ từ mạng xã hội, nhưng những thứ xấu lại được tiếp thu nhanh và nhiều hơn những điều tốt đẹp.

Khi xem những clip trên mạng mà học sinh túm đầu đánh nhau hay lột đồ bạn học, tôi vô cùng đau lòng. Nếu trường hợp đó là con tôi, chắc chắn tôi không đủ bình tĩnh để giải quyết mọi chuyện một cách nhẹ nhàng.

Nhưng tôi là người quá hạnh phúc và may mắn vì tất cả mọi thứ đến với tôi đều rất nhẹ nhàng. Dù có biến cố gì xảy ra thì cả gia đình đều cùng ngồi lại để đưa ra những phương án giải quyết hợp lý'.

Theo Tùng Ninh/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều