Bị nói khoe nhà 2000 mét vuông bên Mỹ, mẹ Bằng Kiều: 'Một đời tôi không biết khoe là gì'

'Mày bảo nhà tao 2000 mét làm người ta bảo tao già mà nổ' - mẹ Bằng Kiều nói.

12/03/2021 21:48

Vừa qua, danh hài Thúy Nga đã đăng tải lên kênh Youtube của mình một số clip quay lại cảnh cô đi thăm nhà ca sĩ Bằng Kiều tại Mỹ và được mẹ anh mời ăn. Thúy Nga chia sẻ, căn nhà có diện tích rộng đến 2000 mét vuông.

Trong bữa ăn, mẹ Bằng Kiều chia sẻ về chuyện dạy con của bà thời còn khó khăn, bao cấp. Bà nói:

Bị nói khoe nhà 2000 mét vuông bên Mỹ, mẹ Bằng Kiều: 'Một đời tôi không biết khoe là gì' 0

'Nguyên tắc của tôi trước giờ luôn là phải trả tiền khi mua bán. Tôi không bao giờ thích ăn free ở cửa hàng như một số người.

Ngày xưa tôi bán hàng ăn. Nhà tôi đông con mà cho chúng nó ăn không thì tôi chết à.

Nhà tôi lúc đó mười mấy đứa con. Đứa nào không đi làm, còn đi học, ở nhà tôi nuôi thì tôi cho ăn free, còn đã đi làm là phải trả tiền ăn cho tôi. Nó đi làm rồi, có lương mà tôi lại phải nuôi nó nữa thì có mà chết.

Tôi thậm chí còn mua cho mỗi đứa một chiếc xe đạp để đi làm. Xe đạp ngày đó là cả một gia tài chứ ít gì đâu. Đi làm có lương cũng tự tiêu, không đưa mẹ. Vậy thì ăn của tôi phải trả tiền cho tôi.

Bị nói khoe nhà 2000 mét vuông bên Mỹ, mẹ Bằng Kiều: 'Một đời tôi không biết khoe là gì' 1

Bây giờ đi làm rồi về đòi ăn phở free mẹ nấu, không bao giờ có chuyện đó.

Ngày xưa bao cấp nhưng nhà tôi cũng có đến tận hai cái tủ lạnh, một tủ lạnh để đồ ăn của nhà, một tủ lạnh để đồ bán hàng. Thịt lợn, thịt gà để ở cả hai tủ lạnh, muốn ăn thì lấy ở tủ lạnh của nhà nhưng không bao giờ được phép lấy vào tủ lạnh của mẹ.

Tôi buộc phải làm như thế, nhà đông con, mỗi đứa chặt một miếng gà, xẻo một miếng thịt lợn, thịt bò thì làm sao tôi tính toán tiền hàng được. Tủ lạnh của nhà thì thích ăn gì tự vào lấy, tự nấu nướng mà ăn.

Tôi bán phở, đứa nào đi làm có lương mà muốn ăn thì phải trả tiền. Tất nhiên, tôi chỉ lấy vốn chứ không lấy lãi, bán 5 ngàn thì lấy nó 3 ngàn thôi. Tuần nào chúng nó cũng đi về ăn ầm ầm nhưng vẫn vui vẻ trả tiền. Đấy là nguyên tắc của tôi.

Bị nói khoe nhà 2000 mét vuông bên Mỹ, mẹ Bằng Kiều: 'Một đời tôi không biết khoe là gì' 2

Nhà bán hàng mà con cái cứ ăn rồi dắt bạn dắt bè đến ăn chùa thì có mà chết tôi'.

Tiếp đó, bà quay sang trách Thúy Nga về chuyện lên sóng nhà 2000 mét vuông:

'Mày bảo nhà tao 2000 mét làm người ta nói tao già mà nổ, khổ thân tao, già thế này có biết nổ là gì đâu. Đang nói chuyện bà con với nhau thế này, đem lên mạng họ cứ bảo nổ. Bà già rồi, bà nổ làm gì'.

Bị nói khoe nhà 2000 mét vuông bên Mỹ, mẹ Bằng Kiều: 'Một đời tôi không biết khoe là gì' 3

Bà nói với mẹ Thúy Nga: 'Một đời tôi không biết khoe là gì'. Mẹ Thúy Nga đồng cảm, liền bước tới ôm hôn mẹ Bằng Kiều đầy thắm thiết, khiến Thúy Nga phải thốt lên:

'Má Thúy Nga hôn má Bằng Kiều mà Thúy Nga với Bằng Kiều chưa bao giờ hôn má nhau'.

Theo Tùng Ninh/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều