Bị tố 'hét giá' cát-xê 10.000 USD, Ngọc Anh đối đáp 'khôn ngoan' khiến khán giả nể phục

Ồn ào bắt đầu từ việc nhạc sĩ Phú Quang bất ngờ 'tố' ca sĩ ruột của ông - Ngọc Anh hét giá cát-xê 10.000 USD. Mới đây, giọng ca 'Như đã dấu yêu' đã lên tiếng thanh minh.

04/01/2018 11:54

Việc nhạc sĩ Phú Quang 'tố' ca sĩ Ngọc Anh 'hét' cát-xê 10.000 USD là thiếu tình, làm cao mới đây khiến dư luận ồn ào.

Nghệ sĩ Phú Quang và Ngọc Anh 

Nghệ sĩ Phú Quang và Ngọc Anh

Theo tác giả 'Em ơi Hà Nội phố', việc giọng ca 'Như đã dấu yêu' đòi mức cát-xê cao như vậy chỉ trong hai đêm diễn 'Tình khúc Trịnh Công Sơn, Phú Quang' là quá 'làm cao'. Nhạc sĩ cũng tỏ ra thất vọng vì anh cho rằng Ngọc Anh là kẻ 'vô ơn'. Ông khẳng định đã góp phần lăng-xê, kéo giọng ca sinh năm 1975 từ nhóm 3A ra hát solo tạo nên tên tuổi. Ngọc Anh được như ngày hôm nay cũng là nhờ một phần không nhỏ sự dìu dắt hướng dẫn của tác giả 'Đâu phải bởi mùa thu'.

Ông thẳng thừng tuyên bố, dù yêu mến cô nhưng không để cô 'nắm cổ'. Phú Quang nói ông đã trả lời Ngọc Anh rằng 'Chú sẽ mời một người không kém gì cháu mà không phải giá như thế'.

Lập tức hai luồng dư luận xông vào 'đánh nhau' không dứt. Một bên bênh vực ca sĩ Ngọc Anh cho rằng, với giá cả như vậy còn... rẻ. Bởi vì, cô phải chi trả vé máy bay qua lại giữa Mỹ và Việt Nam. Hơn thế, show của nhạc sĩ Phú Quang lại là show thương mại diễn ra thường xuyên. Bên cạnh đó, số ý kiến khác lại thấy nữ ca sĩ 'hét' giá là không nên vì thành công của cô cũng nhờ nhiều sáng tác của nhạc sĩ Phú Quang.

Ngọc Anh và nhạc sĩ Phú Quang trong một show diễn chung 

Ngọc Anh và nhạc sĩ Phú Quang trong một show diễn chung

Khi hai luồng dư luận còn tranh cãi nhau gay gắt, thì người trong cuộc đang chịu nhiều 'búa rìu' của dư luận mới đây đã lên tiếng.

Ngọc Anh viết trên trang cá nhân rằng, dù ở bên Mỹ nhưng tất cả những ồn ào xung quanh câu chuyện cô bị tố thiếu tình người khi 'thét giá' với người 'có công' với mình cô đều đọc hết.

Tuy nhiên, cô không muốn lên tiếng thanh minh bởi nhạc sĩ Phú Quang là người cô yêu quý, trân trọng, không muốn làm ông tổn thương. Ngọc Anh cũng không trách cứ nhạc sĩ điều gì và nhận lỗi về mình. Cô cũng cảm ơn những người đã hiểu cho bản thân mình trong ồn ào xung quanh câu chuyện cát-xê vừa qua.

Phía quản lý của Ngọc Anh cho biết trên báo chí rằng, ca sĩ thống nhất sẽ không lên tiếng đáp trả gay gắt trên báo chí, dù cô có hét cát-xê thật hay không. 'Mong muốn thì ai cũng có nhưng nó có đúng như thế hay không thì mới chỉ là phát ngôn một chiều từ phía nhạc sĩ.' - Quản lý của Ngọc Anh cho biết.

Ngọc Anh cũng nhận được khá nhiều lời mời cho show diễn tại Việt nam nhưng cô đều từ chối. Duy chỉ có những show của Phú Quang khiến Ngọc Anh cả nể và nhận lời.

Ngoài ra, theo quan điểm phía quản lý của Ngọc Anh, nên xét câu chuyện trong tình huống và tâm trạng của nhạc sĩ. Nếu người đang có tâm trạng vui sẽ nói chuyện vui và ngược lại.

Ngọc Anh từng là một gương mặt quen thuộc của làng nhạc trẻ Việt Nam những năm 1990 khi cùng 2 chị em Minh Anh, Minh Ánh thành lập nhóm nhạc nữ Tam ca 3A. Ngay cả khi tách ra solo Ngọc Anh vẫn là một cái tên được đánh giá cao về tài năng trong âm nhạc.

Khi đã tạo dựng được một chỗ đứng trong lòng khán giả hai miền Nam, Bắc, cô bất ngờ rời Việt Nam sang Mỹ định cư và tiếp tục theo con đường ca hát tại hải ngoại. Gần đây cô hay trở về Việt Nam tham gia vào các show nhạc của nhạc sĩ Phú Quang.

Câu chuyện giữa bầu show với ca sĩ, nhạc sĩ và ca sĩ luôn là vấn đề tế nhị. Những chuyện 'thuận mua vừa bán' luôn là vấn để đau đầu giữa cả hai bên. Ai cũng có lý riêng của họ và mọi người đều mong câu chuyện sẽ sớm có hồi kết để giữ hòa khí cho cả hai bên.

Theo HH/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều