Bích Phương: Mẹ tôi ở nhà là người phụ nữ khá nghiêm khắc, không vui vẻ lắm đâu

'Lúc nào mẹ tôi vui thì mọi người được vui lây một tí, lúc nào mẹ tôi không vui thì không khí trong nhà cũng căng thẳng', Bích Phương nói về mẹ ruột nổi tiếng với những màn 'cà khịa' con gái.

10/06/2021 08:42

Mới đây, trong cuộc trò chuyện trên kênh Đài Phát Thanh, ca sĩ Bích Phương chia sẻ nhiều điều về cuộc sống riêng cũng như những dự định trong âm nhạc.

Tôi chỉ dùng mạng xã hội để hóng chuyện thôi

Khi được hỏi về tính cách hài hước cùng cách đặt tên bài hát 'không giống ai', Bích Phương vui vẻ cho hay:

'Do gen đó, mẹ tôi và dì tôi dùng từ lung tung lắm, dùng những từ ngữ rất buồn cười. Tôi nghĩ khi ở nhà giao tiếp với mọi người mình bị lây nhiễm cách dùng từ đấy. Tôi thấy nó cũng vui vui, không ảnh hưởng đến ai'.

Những câu nói hài hước, chân thực trên mạng xã hội cũng là cách để nữ ca sĩ tương tác và trò chuyện với người hâm mộ.

Bích Phương: Mẹ tôi ở nhà là người phụ nữ khá nghiêm khắc, không vui vẻ lắm đâu 0

Cô chia sẻ: 'Bình thường tôi không phải người update nhiều hình ảnh, nhưng muốn giữ sợi dây kết nối với khán giả nên phải tương tác với mọi người nhiều chút.

Tôi cũng không phải người chăm dùng mạng xã hội, tôi chỉ dùng mạng xã hội để hóng chuyện thôi. Tôi có tài khoản phụ, tôi nghĩ ai cũng nên có một cái, có khẩu nghiệp hay hóng ở đâu thì cũng âm thầm thôi.

Hồi xưa tôi dùng nick chính xem lướt qua livestream bán kem trộn mà bị chụp màn hình luôn. Sau lần đấy tôi không dùng nick đó để xem livestream nữa mà dùng nick khác cho đỡ lộ'.

Gia đình ca sĩ Bích Phương.

Gia đình ca sĩ Bích Phương.

Khi được hỏi về người mẹ hài hước thường xuyên có những câu nói 'khịa' con gái và dì Lan - dì ruột hay xuất hiện trên video của Bích Phương, nữ ca sĩ thành thật:

'Dì tôi rất vui tính, còn mẹ tôi ở nhà là người phụ nữ khá nghiêm khắc chứ cũng không vui vẻ lắm đâu. Lúc nào mẹ tôi vui thì mọi người được vui lây một tí, lúc nào mẹ tôi không vui thì không khí trong nhà cũng căng thẳng. Còn dì Lan lúc nào cũng vui'.

Về dự định đưa bố mẹ vào TP.HCM sống cùng, Bích Phương cho biết: 'Bố mẹ tôi vẫn đang có công việc ở Quảng Ninh nên chỉ vào TP.HCM chơi. Tôi cũng nói chuyện với bố mẹ, nếu bố mẹ thích vào TP.HCM thì tôi đón bố mẹ vào, còn bố mẹ thích ở quê thoải mái hơn thì để bố mẹ ở ngoài đấy'.

Tôi không coi mấy đứa là fan hâm mộ mà như em út trong nhà, tương tác thân thiết chứ không giữ hình tượng

Liên tục đổi mới hình ảnh và ra mắt những sản phẩm ca nhạc ấn tượng, Bích Phương bày tỏ sự biết ơn đến công ty quản lý 1989s và ekip làm việc toàn những người bạn thân thiết của mình.

Cô cũng chia sẻ những khó khăn khi cho ra mắt một sản phẩm âm nhạc hoàn chỉnh đến khán giả.

'Từ khi bắt đầu thành một nhóm thân thiết, thống nhất được cách làm việc với nhau, chúng tôi luôn cùng nhau lên ý tưởng, mọi người đồng ý thì bắt đầu triển khai melody, viết lời và có những bản phối đầu tiên.

Nghe thì rất khoa học và trơn tru nhưng những sản phẩm của tôi thường là hỏng vài cái mới có một cái. Tức là khi bài hát đến được với khán giả là đã có mấy bài vứt đi rồi. Album sắp tới tôi nghĩ cũng phải vứt đi vài bài, có những bài đã làm xong rồi cũng không dùng nữa. Nghe dễ dàng nhưng cũng tiêu tốn rất nhiều thời gian và chất xám.

Mất khoảng 4-6 tháng để hoàn thành bài hát 'Đố anh đoán được'. Nếu như không phải trong Trạm cảm xúc, chưa chắc tôi đã dám rap. Tôi phải cám ơn công ty rất nhiều', cô nói.

Bích Phương: Mẹ tôi ở nhà là người phụ nữ khá nghiêm khắc, không vui vẻ lắm đâu 2

Nữ ca sĩ cũng không băn khoăn về những hình tượng mình theo đuổi bởi với cô, mỗi bài hát đều là sự tâm đắc ở mỗi giai đoạn khác nhau:

'Để chọn ra một thứ mình thích nhất thì khó lắm vì nó đi theo giai đoạn. Khi tôi đang hát cái gì nghĩa là tôi thích cái đấy, chứ không phải vì khán giả thích. Mọi người không ép tôi phải thay đổi hay giữ nguyên hình tượng mà mọi người sẽ hỏi tôi đang cảm thấy thế nào, muốn hát gì.

Từng thời điểm với tôi đều là những sản phẩm tôi thích nhất. Bây giờ tính tôi nhố nhăng, kì kì nên thích ra sản phẩm như vậy.'

Bích Phương: Mẹ tôi ở nhà là người phụ nữ khá nghiêm khắc, không vui vẻ lắm đâu 3

Đi hát đã hơn 10 năm và theo đuổi nhiều hình tượng khác nhau, Bích Phương sở hữu lượng fan hùng hậu. Tuy nhiên, cô coi fan như những người em thân thiết, gắn bó với mình:

'Fan của tôi toàn đứa dễ thương, cá tính. Thật ra tôi không coi mấy đứa là fan mà như em út trong nhà, tương tác thân thiết chứ không giữ hình tượng.

Đợt này tôi cũng thấy có lỗi với họ vì đã là fan hâm mộ thì họ luôn muốn được tương tác với mình, muốn biết mình thế nào, có muốn nói chuyện với người ta không nhưng họ cũng ngại, sợ mình bận.

Thời gian này tôi cũng bận nên không tương tác với fan nhiều, tôi nghĩ mình cũng cần khắc phục điều đấy vì mọi người yêu nhau như chị em trong nhà mà'.

Theo Mochi/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều