Bình luận viên Quang Huy: Tranh cãi với MC Lại Văn Sâm và bị mắng, phải thay đổi con người

'Sau câu mắng đó của anh Lại Văn Sâm, tôi phải thay đổi con người mình, nhìn nhận ra là mình phải mở rộng hơn nữa' - bình luận viên Quang Huy nói.

11/01/2021 08:37

Bình luận viên Quang Huy là một nhân vật rất quen thuộc với nhiều thế hệ khán giả Việt Nam, qua nhiều trận đấu bóng đá trong và ngoài nước suốt hơn 20 năm qua. Giọng bình luận của anh đã trở thành một phần ký ức của khán giả.

Mới đây, tại chương trình Ký ức vui vẻ, bình luận viên Quang Huy đã được mời đến. Vừa thấy đàn em xuất hiện, MC Lại Văn Sâm liền nói:

Bình luận viên Quang Huy: Tranh cãi với MC Lại Văn Sâm và bị mắng, phải thay đổi con người 0

'Quang Huy là một trong những bình luận viên kỳ cựu nhất của VTV từ trước đến giờ. Tôi được làm việc với Quang Huy từ hồi cậu ấy còn trẻ, từ năm 1995 tới năm 2005, tổng cộng 10 năm.

Nhắc lại thời gian đó, chúng tôi làm bình luận viên không được nhàn nhã như bây giờ vì thông tin còn quá ít. Chúng tôi phải lấy tin từ đài Hoa Sen của Liên Xô, rồi các thông tin từ báo nước ngoài, nên bao giờ cũng bị chậm hơn họ.

Điều tôi nể nhất ở Quang Huy là cậu ấy có một trí nhớ tuyệt vời, từ âm nhạc, hội họa tới thơ ca, đặc biệt là thể thao.

Rất may là hai bình luận viên tôi đặt trọn niềm tin vào thời gian ấy là Quang Huy và Quang Tùng có thể lực rất tốt. Mỗi ca đi làm, các bạn ấy ra khỏi nhà lúc 8 giờ tối và về nhà lúc 6 giờ sáng, bình luận một đêm 2 trận trực tiếp trên sóng truyền hình.

Cho tới giờ, tôi vẫn chỉ thấy có hai bình luận viên bóng đá chất lượng nhất là Quang Huy và Quang Tùng. Các bạn ấy vẫn giữ được phong độ đến tận bây giờ'.

Bình luận viên Quang Huy: Tranh cãi với MC Lại Văn Sâm và bị mắng, phải thay đổi con người 1

Bình luận viên Quang Huy nghe vậy liền chia sẻ: 'Quãng thời gian tôi và anh Lại Văn Sâm gắn bó với nhau có rất nhiều sự kiện, rất nhiều cái đầu tiên của thể thao Việt Nam.

Đó là lần đầu tiên chúng ta đạt huy chương khu vực, đăng cai giải đấu lớn là Tiger Cup 1998, Seagame lần đầu tại Việt Nam.

Trong đó, tôi ấn tượng nhất là Tiger Cup 1998, khi đội tuyển Việt Nam lần đầu thắng được Thái Lan và thắng tới tận 3-0.

Từ khi tôi vào nghề đến giờ đã 25 năm trôi qua rồi, truyền hình thay đổi rất nhiều.

Tôi và anh Lại Văn Sâm biết nhau đã lâu rồi nên tôi nói luôn về một chuyện ảnh hưởng đến cả sự nghiệp của tôi.

Bình luận viên Quang Huy: Tranh cãi với MC Lại Văn Sâm và bị mắng, phải thay đổi con người 2

Năm 2002, đài truyền hình họp tổ bình luận viên, tôi có tranh cãi với anh Sâm một chuyện gì đó. Anh Lại Văn Sâm có nói tôi: 'Huy à, cậu còn ít tuổi nhưng cậu bảo thủ lắm'.

Sau câu mắng đó của anh Lại Văn Sâm, tôi phải thay đổi con người mình, nhìn nhận ra là mình phải mở rộng hơn nữa. Tôi làm việc được đến tận bây giờ cũng nhờ học được cách nhìn mọi thứ mở ra. Cuộc sống là không thể nào cứ ôm khư khư một cái gì hết.

Cuộc sống luôn mở ra, bóng đá luôn chuyển động, nên mình cũng phải thay đổi, cập nhật, mở mang để vừa giữ cái gốc và tìm tòi làm mới mình. Đó là cái mà tôi học được từ anh Lại Văn Sâm'.

NSND Tự Long chia sẻ thêm: 'Tôi muốn chia sẻ một chút. Tất cả những người yêu thể thao đều biết đến Quang Huy với giọng đọc rất ấm, dày. Thế hệ của anh có cách bình luận rất hay, với những từ ngữ chín chắn.

Anh ấy luôn có sự bình tĩnh trong từng nhịp thở của trận đấu'.

Bình luận viên Quang Huy: Tranh cãi với MC Lại Văn Sâm và bị mắng, phải thay đổi con người 3

MC Nguyên Khang cũng bày tỏ: 'Tôi may mắn được gặp anh Quang Huy ở rất nhiều sự kiện về bóng đá. Anh ấy luôn là người trao những giải thưởng quan trọng cho cầu thủ Việt Nam.

Ấn tượng của tôi về anh Quang Huy là bình luận trên truyền hình rất máu lửa, năng lượng hừng hực, nhưng tiếp xúc ở ngoài đời lại là tính cách vô cùng điềm đạm.

Và anh ấy dù rất nổi tiếng nhưng lại bình dị vô cùng, ăn mặc đơn giản, thân thiện với mọi người. Tôi rất ngưỡng mộ anh ấy vì điều đó, rất điềm đạm, chân thật'.

Theo Tùng Ninh/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều