#Vân Quang Long qua đời

Bố mẹ Vân Quang Long xác minh với cơ quan công an về nhân thân của Linh Lan: Có dấu hiệu giả mạo?

4 tháng sau khi nam ca sĩ qua đời, bố mẹ của Vân Quang Long đã lên tiếng giải đáp thắc mắc của đông đảo dân mạng.

20/04/2021 08:39

Từ ngày Vân Quang Long đột ngột qua đời vì đột quỵ tại Mỹ, những câu chuyện xoay quanh anh và gia đình vẫn không có hồi kết. Mới đây, sau khi Linh Lan lại tiếp tục lên tiếng trên trang cá nhân về tiền phúng điếu của nam ca sĩ tại Mỹ và ẩn ý chính Ái Vân - vợ cũ của chồng là người đứng sau vụ việc đòi xác nhận huyết thống của bé Helen và Vân Quang Long.

Bố mẹ của nam ca sĩ đã nhờ cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, từ đó có những thông tin chính thức về nhân thân của Linh Lan - người được cho là vợ hai của giọng ca Bởi tin lời thề. 

Văn bản xác nhận mà gia đình Vân Quang Long nhận được từ cơ quan chức năng. (Ảnh: Saostar)

Văn bản xác nhận mà gia đình Vân Quang Long nhận được từ cơ quan chức năng. (Ảnh: Saostar)

'Về sự giả mạo nhân thân của người tự xưng là vợ chính thức của Vân Quang Long trong thời gian vừa qua.

Sinh thời con trai tôi là Vân Quang Long đã có thời gian quan hệ tình cảm với một cô gái tự xưng là Linh Lan. Sau khi con trai tôi mất vào ngày 29/12/2020 tại Mỹ, cô Linh Lan đã đăng cáo phó công khai, trả lời phỏng vấn báo chí, tự nhận mình là vợ chính thức hiện tại của Vân Quang Long, có tên thật là Phan Thị Ngọc Nhi, tên con gái là Lê Helen - mang họ của gia đình chúng tôi.

Chúng tôi đã gửi đơn xin xác minh nhân thân tới Cơ quan công an và đã được Cơ quan công an chính thức trả lời bằng công văn số 04/CV-CATT ngày 06/04/2021. Chúng tôi không được đăng toàn văn công văn có dấu đỏ vì luật không cho phép. Nội dung trả lời của Quý công an xác nhận các nội dung chính như sau:

- Người tự xưng là Linh Lan có tên thật là Ngô Thị Trúc Ly, sinh ngày 30/12/1993 tại Vĩnh Long, qua trích lục tàng thư hộ tịch tình trạng hôn nhân của Ngô Thị Trúc Ly là độc thân, không có quan hệ kết hôn với Vân Quang Long.

- Người có tên Phan Thị Ngọc Nhi là chị gái ruột của Ngô Thị Trúc Ly, sinh năm 1989, có cùng hộ khẩu thường trú với Ngô Thị Trúc Ly tại Vĩnh Long.

- Cháu gái tên thường gọi là Helen có tên thật Ngô Mẫn Nhi, do người có tên Ngô Thị Trúc Ly đứng khai sinh cho cháu với tư cách là mẹ ruột.

- Theo Nghị định số 05/1999/NĐ-CP của Chính Phủ, một người chỉ được sử dụng 01 (một) chứng minh nhân dân, trong trường hợp 01 (một) người sử dụng 02 (hai) chứng minh nhân dân sẽ vi phạm Điều 19 nghị định 167/2013/NĐ-CP của Chính Phủ'.

Bố mẹ của cố ca sĩ Vân Quang Long

Bố mẹ của cố ca sĩ Vân Quang Long

Theo như chia sẻ của gia đình, Linh Lan tên thật Ngô Thị Trúc Ly nhưng lại tự xưng là Phan Thị Ngọc Nhi (tên chị gái) và con gái Helen tên thật là Ngô Mẫn Nhi (theo họ mẹ). Tuy nhiên sau khi Vân Quang Long qua đời, Linh Lan đã đổi tên con gái thành Lê Helen (theo họ bố). 

Chia sẻ về khoản tiền phúng điếu trong lễ nhập quan Vân Quang Long tại Mỹ, gia đình nam ca sĩ cho biết, sở dĩ ban tổ chức kiểm đếm, ghi chép cẩn thận các khoản phúng điếu và đến hiện tại mới giải quyết là do nhân thân của Linh Lan không chính xác và phía gia đình cũng không muốn có rủi ro sau này.

Cũng tại bài đăng, gia đình của giọng ca Nợ duyên khẳng định, Vân Quang Long đã có vợ chính thức, hợp pháp là Hồng Nguyễn, công dân quốc tịch Mỹ cho tới khi qua đời.

Hiện Linh Lan vẫn chưa lên tiếng về vấn đề này.

Những ồn ào xoay quanh vợ thứ hai của Vân Quang Long vẫn chưa kết thúc

Những ồn ào xoay quanh vợ thứ hai của Vân Quang Long vẫn chưa kết thúc
Theo Cheng/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều