Brad Pitt tiết lộ mắc chứng mù mặt

Mới đây, trong buổi phỏng vấn với GQ, Brad Pitt bất ngờ thổ lộ anh mắc căn bệnh mang tên prosopagnosia. Điều đó khiến nam tài tử bị nhiều người hiểu lầm.

07/07/2022 14:37

Nam diễn viên 58 tuổi cho rằng, nhiều khả năng anh đã mắc chứng mù mặt (prosopagnosia). Đây là chứng rối loạn hiếm gặp khiến bệnh nhân quên mất nét mặt người khác và chính mình. Nhiều người tỏ ra khó tin khi Brad Pitt chia sẻ về tình trạng bệnh của mình.

Tài tử sinh năm 1963 cảm giác như thể bản thân bị gắn mác tự cao tự đại, không xem ai ra gì. 'Với tôi, hội chứng prosopagnosia đến nay vẫn còn là bí ẩn. Tôi không thể nắm bắt khuôn mặt người khác. Bởi vậy, tôi phải tìm hiểu thêm và kỹ hơn nữa', Brad Pitt chia sẻ. 

'Rất nhiều người ghét tôi vì họ nghĩ rằng tôi thiếu tôn trọng đối với họ' - Brad Pitt nói tiếp - 'Thỉnh thoảng cũng có nhiều người đồng cảm cho tôi và tôi sẽ nói lời cảm ơn tới họ. Nhưng tôi thực sự đã chọc giận nhiều người hơn'.

Trên thế giới ghi nhận nhiều trường hợp người nổi tiếng mắc hội chứng này, không chỉ Pitt. Diễn viên hài Stephen Fry, diễn viên Paul Foot, nhà thần kinh học Oliver Sacks, Công chúa Victoria của Thụy Điển... cũng khó khăn để nhận ra gương mặt người khác.

Vào năm 2017, một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những đứa trẻ khi sinh ra nhẹ cân có khả năng nhận diện khuôn mặt kém hơn khi chúng lớn lên. Các nhà nghiên cứu tin rằng trọng lượng thấp khi sinh ra có liên quan đến sự suy giảm khả năng phát triển của các bộ phận trong não, bao gồm cả những vùng xử lý thông tin thị giác.

Theo Lê Duyên/Công lý & Xã hội
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều