Britney Spears đệ đơn dài 127 trang kiện bố ruột

Đây là động thái mới nhất của nữ ca sĩ nhằm loại bỏ sự giám sát của bố ruột là ông Jamie Spears.

27/07/2021 11:01

Ngày 26/7, luật sư Mathew Rosengart - người vừa được ủy quyền đại diện pháp lý cho Britney Spears - đã thay mặt thân chủ nộp đơn kiện ông Jamie Spears. 

Động thái của nữ ca sĩ nhằm loại bỏ quyền giám hộ kéo dài từ năm 2008 của bố ruột.

Trong đơn kiện dài 127 trang, Britney đề nghị tòa loại bỏ quyền giám hộ về mặt tài chính của ông Jamie và đề cử để Jason Rubin - một kế toán - quản lý khối tài sản trị giá 58 triệu USD của nữ ca sĩ. Luật sư của Britney bày tỏ mong muốn tòa sẽ chấp thuận đề nghị này.

Vị luật sư viết trong đơn kiện: 'Bà Spears được tòa công nhận trong phiên xử ngày 14/7 rằng có đủ năng lực để lựa chọn đại diện pháp lý mới cũng giống như việc bà có đủ năng lực để đưa ra đề xuất này.

Spears trân trọng đề nghị tòa án chỉ định người cô đề cử. Việc để người chuyên nghiệp, trình độ cao quản lý tài sản là hành động khách quan, thông minh nhất. Spears biết rõ bản thân có đủ năng lực để chọn cố vấn, người giám hộ cho riêng mình'.

Britney Spears và bố ruột.

Britney Spears và bố ruột.

Theo hồ sơ tòa án, bố ruột của Britney Spears hưởng lợi lớn từ quyền giám hộ. Mỗi tháng, ông Jamie Spears lấy 16.000 USD (gần 370 triệu đồng) của con gái, trong khi Britney Spears chỉ được chi tiêu khoảng 14.000 USD (hơn 320 triệu đồng).

Theo luật sư Mathew Rosengart, tiền bạc không phải lý do lớn nhất. Britney sợ cha ruột, cảm thấy bị tổn thương và khóc mỗi ngày.

'Quyền giám hộ làm cô ấy gục ngã. Nếu cứ tiếp tục sẽ có điều không hay xảy ra', vị luật sư nhận định.

Dự kiến, phiên tòa tiếp theo của Britney Spears sẽ diễn ra vào ngày 13/12.

Theo T.T/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều