BTS sẽ được xem xét ưu tiên nếu nộp đơn đề nghị hoãn nghĩa vụ quân sự

Theo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc, hệ thống hoãn nhập ngũ đối với nghệ sĩ văn hóa đại chúng, có hiệu lực kể từ ngày 23/6, việc hoãn nghĩa vụ quân sự với các thành viên BTS sẽ được xem xét một cách công bằng.

23/06/2021 21:59

Hôm nay (23/6), một bộ luật tại Hàn Quốc cho phép các nghệ sĩ văn hóa đại chúng có đóng góp đáng kể trong việc nâng cao vị thế quốc gia được hoãn nhập ngũ cho đến năm 30 tuổi đã có hiệu lực, nhiều người tò mò xem liệu mục tiêu đầu tiên có phải là nhóm nhạc BTS.

Hwang Hee - Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du Lịch Hàn Quốc đã xuất hiện trên YTN và nói rằng nếu như các thành viên BTS nộp đơn xin hoãn nhập ngũ, họ chắc chắn sẽ được xem xét ưu tiên. Bộ trưởng Hwang chia sẻ: 'BTS vẫn chưa gửi đơn đề nghị, nhưng nếu có, họ chắc chắn sẽ được xem xét ưu tiên'. Ông cũng cho hay sẽ xem xét dựa trên ý kiến của Bộ Quốc phòng.

Trở lại với album mới, BTS đã tự 'đổ xô' loạt thành tích mà nhóm đạt được trước đó

Trở lại với album mới, BTS đã tự 'đổ xô' loạt thành tích mà nhóm đạt được trước đó

BTS là nhóm nhạc gồm 7 thành viên đến từ công ty Bighit. Những năm trở lại đây, BTS được ưu ái gọi với cái tên 'Nhóm nhạc toàn cầu' khi liên tục xuất hiện trong các bảng xếp hạng âm nhạc quốc tế, dự các show và đoạt giải trong các lễ trao giải quốc tế.

Với những thành tích đạt được và độ nổi tiếng trên toàn cầu, đưa làn sóng Hallyu đến với bạn bè các quốc gia trên thế giới, nhiều người cho rằng BTS nên được hoãn nhập ngũ nếu nhóm có đề xuất.

Trước đó, trưởng nhóm Jin trả lời phỏng vấn cho biết: 'Là một thanh niên Hàn Quốc, nghĩa vụ quân sự là điều đương nhiên phải làm. Nếu quốc gia kêu gọi tôi thực hiện nghĩa vụ quân sự, tôi sẽ trả lời tiếng gọi đó bất kể là thời điểm nào'.

Jin - trưởng nhóm BTS

Jin - trưởng nhóm BTS
Theo Kiwi/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều