BTV Quang Minh nức nở khóc, MC Lại Văn Sâm phải an ủi

MC Lại Văn Sâm còn tiết lộ câu chuyện nhận BTV Quang Minh vào làm việc tại Đài truyền hình Việt Nam.

26/12/2020 09:23

Tuần này, tại chương trình Ký ức vui vẻ, các nghệ sĩ đã được nhìn lại hình ảnh chiếc ti vi đen trắng một thời.

Ngay khi thấy chiếc ti vi đen trắng xuất hiện, BTV Quang Minh đã bật khóc nức nở, không nói thành lời. MC Lại Văn Sâm thấy vậy liền an ủi. Anh nói:

'Em cứ bình tĩnh đi. Những kỷ niệm ùa về bao giờ cũng khiến người ta xúc động, đôi khi khó nói lên lời. Bản thân tôi đã có nhiều chương trình khi nhớ về một ai đó hay công việc nào đó tự nhiên nghẹn hết giọng lại, không thể nói được.

BTV Quang Minh nức nở khóc, MC Lại Văn Sâm phải an ủi 0

Tôi phải nhờ đến sự cổ vũ, động viên của mọi người rất nhiều mới tiếp tục chương trình được'.

Được động viên, BTV Quang Minh mới nghẹn ngào kể lại kỷ niệm về bố mình là nhà báo Trần An Duyệt. Anh nói:

'Hồi đó, bố tôi làm phóng viên thường trú tại Campuchia và thường đưa tin từ đó về, phát sóng qua chiếc ti vi trắng đen. Sau này, bố tôi về theo đoàn quân tình nguyện cuối cùng.

Ngày đó, chương trình truyền hình không nhiều như bây giờ, nhưng vẫn có một số chương trình được phát sóng như Bông hoa nhỏ hay phim truyện cuối tuần. Chủ yếu phim hồi ấy là phim Liên Xô hay một số phim Nhật, cứ đến 2 giờ chiều là phát sóng, mọi người đều ngồi xem.

Cứ tối đến, cả nhà tôi lại ra ngồi trước chiếc ti vi đen trắng để xem bố đưa tin từ Campuchia về, rủ cả hàng xóm sang xem.

BTV Quang Minh nức nở khóc, MC Lại Văn Sâm phải an ủi 1

Mặc dù bố tôi lên ti vi chỉ trong một thoáng chốc, chớp qua thôi nhưng tôi vẫn cực kỳ tự hào. Tôi còn chạy ra đường hỏi mọi người xem có thấy bố tôi trên tivi không. Nhưng ngày đó mọi người còn nghèo, đâu phải nhà nào cũng có ti vi để xem đâu mà biết bố tôi.

Bây giờ ngồi đây, nhìn lại chiếc ti vi đen trắng như thế này khiến tôi rất nhớ bố. Tôi từng ăn đòn lên bờ xuống ruộng chỉ vì chiếc ti vi này.

Hồi đó, chiếc ti vi đen trắng là cả một tài sản, nhà nào cũng phải mua một tấm khăn voan màu trắng để che lên mỗi khi xem xong.

Thực ra, chiếc ti vi đen trắng gợi lại cho tôi rất nhiều k ức vui, nhưng tôi khóc vì nhớ bố thôi'.

Nhà báo Trần An Duyệt

Nhà báo Trần An Duyệt

MC Lại Văn Sâm nghe vậy liền xúc động chia sẻ thêm: 'Cảm ơn Quang Minh rất nhiều. Anh chắc chắn một điều rằng không chỉ mình em nhớ bố em đâu mà còn nhiều người khác nữa cũng nhớ bố em. Bản thân anh cũng nhớ bố em vì ông ấy là đồng nghiệp của anh.

Chuyện này hơi riêng tư một chút, nhưng tôi vẫn kể ra để thay đổi không khí chương trình. Có một kỷ niệm rất vui là lần đầu tiên tôi gặp Trần Quang Minh ở đài truyền hình cũng là do nhà báo Trần An Duyệt đưa cậu ấy đến phòng tôi. Đó là ngày 18 tháng 3 năm 2002.

Lúc đó, cậu ấy vừa đi du học ở Cuba về. Đó là một thanh niên rất trẻ, đẹp, nhanh nhẹn, vừa nhìn một cái đã biết là con ông An Duyệt rồi. Anh An Duyệt bảo tôi: 'Con trai anh vừa ở Cuba về, chú xem có chỗ nào thì sắp xếp công việc cho nó'.

BTV Quang Minh nức nở khóc, MC Lại Văn Sâm phải an ủi 3

Tôi quay sang hỏi Quang Minh: 'Em làm được việc gì'. Ngay lập tức, Quang Minh trả lời không do dự: 'Việt gì em cũng làm được'.

Tôi rất thích tự tin của chàng trai này, liền bảo với anh An Duyệt: 'Anh cứ yên tâm, nó đã nói thế rồi thì cứ để nó đấy với em'. Quả thực, đây là một phóng viên, biên tập viên rất nhanh, nhiệt huyết, năng động trong công việc được giao'.

Theo Tùng Ninh/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều