'Cả gan' chê váy do Công chúa Thái Lan thiết kế, Youtuber chuyển giới có nguy cơ đối mặt với án tù

Youtuber Wanchaleom Jamneanphol có thể sẽ trả cái giá khá đắt khi lên tiếng chê chiếc váy dạ hội của Hoa hậu Hoàn vũ diện trong một sự kiện. Điều đáng nói là chiếc váy được thiết kế bởi bàn tay của Công chúa Thái Lan.

20/12/2018 16:44

Youtuber chuyển giới nổi tiếng - Wanchaleom Jamneanphol gần đây đã vướng vào cuộc tranh cãi lớn vì buông lời chê bai mẫu váy do Công chúa Thái Lan - Sirivannavari Nariratana thiết kế.

Youtuber chuyển giới nổi tiếng - Wanchaleom Jamneanphol

Youtuber chuyển giới nổi tiếng - Wanchaleom Jamneanphol

Cụ thể, mẫu đầm dạ hội màu xanh dương do Hoa hậu Hoàn vũ - Sophida Kanchanarin mặc trong một sự kiện bị nữ Youtuber này chê bai trên trang cá nhân. Rất tiếc, chiếc đầm này lại là mẫu thiết kế mới của Công chúa Thái Lan. Bài đăng có nội dung chê bai chiếc váy nhanh chóng lan truyền với 'tốc độ ánh sáng' trên MXH và rơi vào tầm ngắm của Hoàng gia Thái Lan.

'Cả gan' chê váy do Công chúa Thái Lan thiết kế, Youtuber chuyển giới có nguy cơ đối mặt với án tù 1

Chiếc đầm được Hoa hậu Hoàn vũ Sophida Kanchanarin mặc trong một sự kiện do chính tay Công chúa Thái Lan thiết kế

Chiếc đầm được Hoa hậu Hoàn vũ Sophida Kanchanarin mặc trong một sự kiện do chính tay Công chúa Thái Lan thiết kế

Chính trị gia kiêm doanh nhân xứ Chùa Vàng, Kitjanut Chaiyosburana cho rằng bài đăng của Wanchaleom Jamneanphol mang tính chất xúc phạm đến Hoàng gia Thái Lan, ông còn đưa ra quyết định sẽ nộp đơn kiện Youtuber này ra tòa. Ông Chaiyosburana phát biểu: 'Tôi không thể chấp nhận rằng một cá nhân nổi tiếng trên MXH lại bày tỏ ý kiến ​​tiêu cực ảnh hưởng đến danh tiếng của đất nước'.

Tại Thái Lan, Lèse-majesté là bộ luật xử phạt bất cứ ai có hành động phỉ báng, đe dọa nhà vua, nữ hoàng, Hoàng gia Thái Lan hoặc những người được kính trọng tại đất nước này, sẽ phải đối mặt với mức án từ 3-15 năm tù. Hành vi của Youtuber Wanchaleom Jamneanphol đã làm 'dậy sóng' dư luận Thái Lan, đông đảo dân mạng đều cho rằng cô thật 'to gan' khi 'đụng chạm' đến Hoàng gia Thái Lan.

Công chúa Sirivannavari Nariratana được xem là người có tầm ảnh hưởng đến thời trang Thái Lan

Công chúa Sirivannavari Nariratana được xem là người có tầm ảnh hưởng đến thời trang Thái Lan

Được biết, Công chúa Thái Lan Sirivannavari Nariratana là con gái duy nhất của Vua Ajirusongkorn và Sujarinee Vivacharawongse. Cô được đánh giá là một tên tuổi có tầm ảnh hưởng lớn đến nền thời trang và là một nhà thiết kế tài năng xứ Chùa Vàng. Công chúa cũng là giám đốc sáng tạo của thương hiệu thời trang cao cấp Thái Lan -Sirivannavari.

Sau khi nhận thức được hành động của mình, Wanchaleom Jamneanphol ngay lập tức xóa bài đăng và gửi lời xin lỗi trên trang cá nhân. Cô viết: 'Tôi đã không lường trước được hậu quả do các bài đăng và bình luận của mình gây ra.'

Theo Ngọc Ngọc/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều