Ca sĩ Bảo Trâm: 'Bố mẹ chồng tôi rất thoải mái và dễ tính'

'Tôi thấy giá trị của ông bà rất quan trọng với trẻ con. Ông bà có những giá trị truyền thống mà trẻ con cần tiếp nhận', ca sĩ Bảo Trâm chia sẻ.

25/09/2022 18:18

Ca sĩ Bảo Trâm sinh năm 1991, quê Bắc Giang. Cô được khán giả biết đến khi lọt top 3 cuộc thi Vietnam Idol 2012. Sau cuộc thi, Bảo Trâm khá đắt show và có ca khúc được nhiều người yêu mến là Chỉ còn những mùa nhớ.

Năm 2015, Bảo Trâm kết hôn. Hiện tại, cô đã có hai con cùng cuộc sống gia đình hạnh phúc. Trong buổi gặp gỡ mới đây, Bảo Trâm đã chia sẻ về định hướng công việc và cuộc sống của mình.

Ca sĩ Bảo Trâm.

Tôi có hơi cầm chừng trong công việc

- Sau khi lập gia đình và sinh con, Bảo Trâm được khen là đẹp hơn trước, chị có bí quyết gì không?

Tôi ra ngoài cũng hay thấy mọi người chỉ trỏ nói 'bảo trâm kìa, bảo trâm kìa' và ngạc nhiên vì tôi có gương mặt thanh thoát hơn xưa, vóc dáng cũng có vẻ như cân đối hơn.

Tôi cũng không có bí quyết gì ghê gớm đâu. Tôi cố gắng duy trì một tuần tập ba buổi yoga và gym. Có những lúc cũng bị gián đoạn vì công việc bận rộn. 

Tuy nhiên ngoài thể thao tôi còn điều chỉnh cả việc ăn uống nên vẫn giữ được vóc dáng nhẹ nhõm hơn trước. 7 năm nay, tôi ăn gạo lứt, không ăn tinh bột trắng. Về cơ bản năng lượng nạp vào người vẫn vậy nhưng về tốc độ chuyển hóa của gạo lứt phù hợp hơn với cơ thể tôi hơn. 

- Thời mới bước ra từ Vietnam Idol thấy Bảo Trâm khá loay hoay trong việc giảm cân nặng và thường là không thành công. Còn sau đó, động lực gì khiến chị thay đổi như vậy?

Ngày xưa, mọi người hay nói tôi có gương mặt xinh xắn, ưa nhìn nhưng cơ thể hơi mập. Lúc đó tôi cũng chưa định hình được phong cách ăn mặc nên nhiều khi lựa đồ không đúng càng khiến khuyết điểm lộ ra. 

Việc tôi giảm cân không thành công khi còn trẻ, tôi nghĩ do bản thân lúc đó chưa biết mình muốn gì. Tôi cố gắng gầy chỉ vì mọi người đang chê mình béo. Lý do đó khiến tôi bị áp lực và stress hơn là động lực. Và khi bản thân căng thẳng, tôi lại càng khó giảm cân hơn.

Nhưng sau khi kết hôn và có em bé, tôi lại tự ý thức được là mình theo đuổi nghệ thuật, theo đuổi cái đẹp nên phải duy trì được vẻ ngoài kể cả sau khi sinh. Do vậy, tôi đã đọc rất nhiều sách về chế độ ăn uống cho mẹ bầu để làm sao chỉ vào con không vào mẹ và tôi đã áp dụng thành công. 

- Bảo Trâm trở lại với công việc khá sớm sau mỗi lần sinh con. Với thị trường âm nhạc Việt sôi động như hiện nay, có nhiều ca sĩ mới, bản hit mới ra đời thì công việc của Bảo Trâm thế nào?

Tôi tự thấy trong vài năm qua, tôi có hơi cầm chừng trong công việc. Năm 2013, tôi ra mắt ca khúc Chỉ còn những mùa nhớ và khá thành công. Tuy nhiên sau đó tôi gặp khó khăn trong việc lựa chọn bài mới bởi cảm giác sợ sản phẩm sau sẽ thất bại, không cân sức với ca khúc trước. 

Sau đó thì tôi lại lấy chồng và bận rộn chăm con cái nên nhiều dự định vẫn chưa thực hiện được.

Cho đến bây giờ, với sự thay đổi nhanh chóng của showbiz Việt, tôi vẫn tương đối chậm. Tôi thấy mình cần phải cập nhật nhiều hơn nữa. Tuy nhiên, tôi không còn bị áp lực về việc phải có ca khúc hit nữa.

Tôi nhận ra rằng, đối với người nghệ sĩ quan trọng là họ có một phong cách riêng và đi lâu dài chứ không phải là một bài hát. Thời gian tới, tôi sẽ lên kế hoạch thực hiện các sản phẩm âm nhạc cho mỗi năm để duy trì được khán giả của mình.

Gia đình hạnh phúc của Bảo Trâm.

Tôi làm dâu nhẹ nhàng lắm

- Hiện tại thấy Bảo đang có cuộc sống rất viên mãn, hạnh phúc. Chị cũng không ngại để chồng tham gia các sự kiện, chương trình truyền hình cùng mình. Chị có phải thuyết phục ông xã cho mỗi lần đi cùng như vậy không?

Thật ra chồng tôi cũng từng là một MC, nghệ sĩ anh còn quen nhiều hơn tôi. Do vậy, anh không bị ngại ống kính máy quay, cách anh ấy chia sẻ các vấn đề cũng rất thú vị nên mọi người hay mời anh tham dự cùng.

- Điểm gì ở 'ông xã' khiến Bảo Châm lựa chọn kết hôn nhanh vậy? Có khi nào chị nuối tiếc vì nếu độc thân cơ hội phát triển sự nghiệp sẽ dễ lên nấc cao hơn?

Anh ấy hội tụ những điểm chính mà tôi đặt ra cho một người đàn ông đấy là có trách nhiệm với gia đình, chung thủy, thông minh và hài hước. 

Chúng tôi yêu nhau chỉ có 7 tháng rồi đi đến kết hôn. Trong năm đầu tiên, chúng tôi cũng có chút xung đột. Chủ yếu là những việc nhỏ nhặt thôi như ai sẽ phơi quần áo chẳng hạn. Tôi nghĩ một phần cũng do tính cách của phụ nữ, luôn muốn thay đổi người đàn ông và đó là điều rất sai lầm. 

Sau một thời gian tôi đã rút ra bài học là, phụ nữ thì cần có thời gian còn đàn ông cần không gian. Phụ nữ cần thời gian để làm giảm tham vọng hão huyễn thay đổi đàn ông đi, còn đàn ông khi có không gian thì sẽ tự suy nghĩ lại.

Và khi tôi buông bỏ thì tự dưng chồng tôi thay đổi theo hướng tích cực như tôi muốn thật (cười). Đến giờ tôi vẫn hay nghĩ nếu quay lại thì tôi sẽ vẫn lựa chọn như những gì tôi đang có.

- Bảo Trâm làm dâu có vất vả không?

Tôi làm dâu nhẹ nhàng lắm. Chồng tôi là trai thứ nên bố mẹ chồng ở cùng anh trai cả, chúng tôi chỉ ở gần nhà ông bà thôi. Tôi vẫn duy trì việc trong tuần sẽ đưa các con về thăm ông bà nội vào buổi tối còn cuối tuần thì về ông bà ngoại. 

Tôi thấy giá trị của ông bà rất quan trọng với trẻ con. Ông bà có những giá trị truyền thống mà trẻ con cần tiếp nhận.

Nói chung bố mẹ chồng tôi rất thoải mái và dễ tính. Mẹ chồng tôi còn rất sành điệu, mua túi hàng hiệu xong còn bảo có sự kiện gì thì mang đi mẹ cho mượn (cười).

Theo Thu Phương/Báo Tổ Quốc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều