Bị mạnh thường quân mắng mỏ 'từ thiện' lừa đảo, Phương Thanh 'kêu cứu' cộng đồng mạng

Cuối cùng, để tránh mọi rắc rối có thể xảy ra, Phương Thanh quyết định hoàn trả toàn bộ số tiền cho mạnh thường quân này.

29/07/2021 18:20

Trong lúc dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp, một số nghệ sĩ đã tham gia vào đội tình nguyện viên để giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn khắp nơi, cũng như đóng góp thêm một phần hỗ trợ cho các y, bác sĩ tuyến đầu. Trong số đó không thể không kể đến ca sĩ Phương Thanh

Bị mạnh thường quân mắng mỏ 'từ thiện' lừa đảo, Phương Thanh 'kêu cứu' cộng đồng mạng 0

Trong thời gian qua, 'chị Chanh' đã xung phong làm tình nguyện viên chống dịch, xông xáo vào những khu cách ly, khu xét nghiệm Covid-19, bệnh viện dã chiến... để giúp đỡ công tác phòng, chống dịch. Chưa dừng lại đó, nữ ca sĩ còn kêu gọi các mạnh thường quân đóng góp thêm lương thực, thực phẩm 'tiếp tế' cho bà con có hoàn cảnh thiếu thốn, khó khăn.

Nữ ca sĩ xác định rõ mình chỉ là người vận chuyển, kết nối mạnh thường quân với bà con và chỉ nhận hàng cứu trợ là gạo, rau, củ quả….., không nhận tiền, không thỏa thuận với đơn vị hay cá nhân nào có dính dáng đến tiền bạc để tránh những ồn ào không đáng có. 

Thế nhưng, mới đây, Phương Thanh bất ngờ bị một mạnh thường quân mắng  la đo'. 

Tin nhắn mắng là 'lừa đảo' mà Phương Thanh nhận được.

Tin nhắn mắng là 'lừa đảo' mà Phương Thanh nhận được.

Cụ thể, Phương Thanh kể mình nhận được tiền chuyển khoản từ người này gửi về tài khoản ngân hàng vào ngày hôm trước. Vì số tiền nhận được là tiền Úc nên phía ngân hàng yêu cầu Phương Thanh phải có mặt ký tên để chuyển sang tiền Việt Nam rồi mới được nhận. 

Tuy nhiên, đến sáng hôm sau thì Phương Thanh lại phải vào bệnh viện dã chiến nên chưa thể đi ký tên ở ngân hàng như đã hẹn. 

Bị mạnh thường quân mắng mỏ 'từ thiện' lừa đảo, Phương Thanh 'kêu cứu' cộng đồng mạng 2

Chẳng biết vì sao, người này lại nhắn tin cho Phương Thanh với nội dung 'Hello, la đo' khiến nữ ca sĩ không khỏi hoảng hốt. Cô lập tức nhắn lại cho người này nhưng không nhận được hồi đáp, nên đành 'kêu cứu' cộng đồng mạng cách giải quyết vụ việc.

Sau cùng, Phương Thanh quyết định sẽ hoàn trả số tiền cho người này để không dính dáng đến và thông báo lên mạng xã hội một cách rõ ràng để tránh trường hợp bị chơi xấu.

Bị mạnh thường quân mắng mỏ 'từ thiện' lừa đảo, Phương Thanh 'kêu cứu' cộng đồng mạng 3

Người hâm mộ không khỏi thương thay nữ ca sĩ, đã bận rộn với việc thiện nguyện lại còn gặp chuyện không vui.

Người hâm mộ không khỏi thương thay nữ ca sĩ, đã bận rộn với việc thiện nguyện lại còn gặp chuyện không vui.
Theo Sayanee/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều