Ca sĩ Thái Thùy Linh bất ngờ tiết lộ công chúng có thể truy cập 24/7 tài khoản minh bạch thiện nguyện

'Đây là một bước tiến của việc làm từ thiện khi mà không ai phải réo ai, đòi hỏi sao kê nữa', nữ ca sĩ cho biết.

24/09/2021 20:09

Thời gian qua, việc hàng loạt nghệ sĩ nổi tiếng bị công chúng yêu cầu minh bạch chuyện thu chi từ thiện ngày càng trở nên ‘nóng' hơn. Là người tích cực hoạt động tình nguyện, có kinh nghiệm lăn xả trong nhiều năm nên ca sĩ Thái Thùy Linh đã có nhiều chia sẻ về vấn đề này.

Ca sĩ Thái Thùy Linh bất ngờ tiết lộ công chúng có thể truy cập 24/7 tài khoản minh bạch thiện nguyện 0

Đặc biệt, mới đây nữ ca sĩ đã có mặt tại buổi toạ đàm do báo Đại Đoàn Kết tổ chức để chia sẻ về những trải nghiệm và quan điểm về vấn đề làm từ thiện.

Nữ ca sĩ nêu quan điểm rõ ràng: ‘Từ 10 năm nay, Linh có ban kiểm toán khi làm từ thiện. Chúng tôi không đủ thời gian và toàn tâm toàn ý cho công việc thiện nguyện, không giống như đi làm công ăn lương. Tôi không bắt các bạn tình nguyện viên phải dành toàn bộ thời gian và chất xám cho thiện nguyện. Chính vì vậy, bao giờ cũng có nhiều hơn 1 người tham gia việc giám sát thu chi, kiểm toán. Quỹ càng lớn thì càng có nhiều người tham gia kiểm tra chéo'.

Thái Thùy Linh tại buổi toạ đàm cùng MC Phan Anh.

Thái Thùy Linh tại buổi toạ đàm cùng MC Phan Anh.

Liên quan tới chuyện sao kê, Thái Thùy Linh cũng thông báo: ‘Mới đây, tôi may mắn khi được ngân hàng cấp cho tài khoản gọi là tài khoản minh bạch thiện nguyện. Điều hay là tất cả mọi người có thể truy cập vào đó 24/7, bất kỳ lúc nào, không cần mật khẩu. Mọi người có thể xem khoản tiền thu vào và chi ra thế nào. Đây là một bước tiến của việc làm từ thiện khi mà không ai phải réo ai, đòi hỏi sao kê nữa. Đã rất minh bạch rồi và ai cũng có thể vào kiểm tra. Việc đó tránh được rất nhiều thị phi như những gì đã diễn ra trong thời gian vừa qua'.

Bên cạnh đó, cô còn thú nhận bản thân là nghệ sĩ nên không thể giỏi trong tất cả các khâu. Vì vậy, nữ ca sĩ thường tìm đến những người cộng sự có chung tấm lòng, tâm huyết để cùng thực hiện các công việc giúp đỡ mọi người.

‘Tôi tự biết mình là nghệ sĩ, không giỏi sổ sách, không giỏi kế toán, vậy cách làm ở đây là mình không giỏi thì tìm người khác giỏi làm cùng.  Công chúng đòi hỏi nghệ sĩ nhiều quá, đòi hỏi chúng tôi phải bay bổng, rồi biết bốc vác, làm kế toán, làm người mua hàng... làm sao mà làm được?', nữ ca sĩ thẳng thắn bày tỏ.

Ca sĩ Thái Thùy Linh bất ngờ tiết lộ công chúng có thể truy cập 24/7 tài khoản minh bạch thiện nguyện 2

Trước đó, từ những ồn ào liên quan đến tiền từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh, Trấn Thành… , Thái Thùy Linh đã thể hiện rõ quan điểm cá nhân.

‘Có 3 điểm, nếu anh Hoài Linh, Trấn Thành không mắc phải thì sẽ không có những lùm xùm như mấy ngày qua: Thứ nhất, hai nghệ sĩ có xao nhãng, chưa thực sự chú tâm, ưu tiên vào việc từ thiện. Tên tuổi lớn thì rất bận rộn. Nhưng nếu họ trăn trở, đau đáu công việc từ thiện thêm chút nữa, giải quyết mọi thứ sớm hơn thì không có những chuyện đáng tiếc như hôm nay.

Thứ hai, họ quá chủ quan. Họ nghĩ đơn giản: Tiền vẫn ở đó, Tâm mình sáng. Tên tuổi mình lớn như vậy, uy tín xã hội của mình lớn như vậy, chắc chắn mọi người phải tin mình chứ? Vì thế, có những thắc mắc, câu hỏi từ người ủng hộ gửi đến đã không nhận được phản hồi kịp thời. Hai nghệ sĩ chủ quan vì sức ảnh hưởng, uy tín của mình gây dựng được trong nhiều năm.

Điều thứ ba thì thật lòng mà nói, họ đã thiếu chút hi sinh. Tôi thực sự cố gắng dùng từ nhẹ nhàng nhất, nhưng cũng phải có sự công tâm. Ai cũng biết, các nghệ sĩ nổi tiếng rất bận nhưng nếu chịu thiệt thòi, hi sinh một chút như bớt đi một show diễn, bớt đi khoảng thời gian riêng tư… thì tôi tin rằng các đồng nghiệp sẽ hoàn thành xong nhiệm vụ của mình, không phụ kỳ vọng của những người đóng góp ủng hộ'.

Ca sĩ Thái Thùy Linh đã từ Hà Nội “lao” vào tâm dịch TP.HCM để thực hiện chương trình thiện nguyện.

Ca sĩ Thái Thùy Linh đã từ Hà Nội “lao” vào tâm dịch TP.HCM để thực hiện chương trình thiện nguyện.

Năm 2011, Thái Thùy Linh sáng lập nhóm tình nguyện ‘Tim hồng'. Từ đó, cô gắn chặt tên mình với các hoạt động thiện nguyện của nhóm. ‘Tim hồng' đã thực hiện hàng trăm chương trình ‘Mang âm nhạc đến bệnh viện', nhiều chương trình ‘Mặc ấm- Vì học sinh dân tộc miền núi', ‘Thư viện hồng', ‘Chợ từ thiện'…Cô từng được nhận giải thưởng Thiện nguyện quốc gia năm 2013 và được bổ nhiệm làm Phó giám đốc Trung tâm tình nguyện quốc gia.

Theo Yến Nhi/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều