Ca sĩ Trần Thu Hà hé lộ tình hình sức khỏe của nhạc sĩ Trần Tiến

Nhạc sĩ Trần Tiến - tác giả của nhiều bản nhạc pop trữ tình nổi tiếng đang điều trị mắt và đã về Vũng Tàu dưỡng bệnh.

02/10/2020 06:59

Mới đây, người hâm mộ vô cùng hoang mang trước thông tin nhạc sĩ Trần Tiến mắc bệnh ung thư vòm họng giai đoạn 4. Chia sẻ với truyền thông, NSND Trần Hiếu cho hay, ông đang rất lo lắng và sẽ ra Vũng Tàu thăm người em.

Tuy nhiên, mới đây, ca sĩ Trần Thu Hà đã đính chính thông tin về bệnh tình của nhạc sĩ Trần Tiến với truyền thông. Theo đó, nhạc sĩ Trần Tiến không bị ung thư vòm họng như thông tin râm ran trước đó: 'Thông tin tôi nhận được từ gia đình là chú Trần Tiến bị yếu một mắt lên Sài Gòn điều trị. Hiện chú đã ra viện và trở lại Vũng Tàu dưỡng bệnh'. 

Nhạc sĩ Trần Tiến.

Nhạc sĩ Trần Tiến.

Nhà thơ Trần Mạnh Hảo - người bạn thân của nhạc sĩ Trần Tiến đã chia sẻ những câu chuyện của nhạc sĩ Trần Tiến, cũng như về con người, tính cách của ông. Nhà thơ Trần Mạnh Hảo cũng chỉ biết cầu chúc cho người bạn lâu năm mau chóng bình phục, mạnh khoẻ.

Theo lời kể của nhà giáo Bích Ngà  - vợ nhạc sĩ Trần Tiến, mỗi ngày ông đều dậy rất sớm để tập thể dục, sau đó sẽ ngồi ngay vào cây đàn piano tập nhạc rồi mới ăn sáng.

'Ông ấy rất say mê làm việc! Những bài viết đang ấp ủ vẫn tiếp tục suy tư, viết rồi xóa, gạch, ghi âm rồi lại xóa. Nếu đã thành bài hát rồi vẫn tiếp tục sửa, sửa đi sửa lại, sửa hoài đến khi ưng ý mới thôi. Nhưng dường như ông không bao giờ tự bằng lòng với những bài hát của mình', vợ nhạc sĩ từng chia sẻ.

Ca sĩ Trần Thu Hà hé lộ tình hình sức khỏe của nhạc sĩ Trần Tiến 1

Được biết, cách đây nhiều năm, nhạc sĩ Trần Tiến đã rời Thủ Đô vào Vũng Tàu sinh sống. 'Về đây, chúng tôi tìm được cuộc sống rất bình yên', nhạc sĩ Trần Tiến từng tâm sự. Dù đã có tuổi nhưng nhạc sĩ Trần Tiến vẫn miệt mài cống hiến cho nền âm nhạc Việt Nam.

Trần Tiến (tên đầy đủ là Trần Việt Tiến, sinh ngày 16 tháng 5 năm 1947) là một nhạc sĩ dòng nhạc trữ tình Việt Nam. NS Trần Tiến vừa là nhạc sĩ sáng tác vừa là ca sĩ. Ông là một trong 'bộ tứ Sông Hồng' được khán giả yêu mến. Người ta gọi ông là 'người du ca' hay 'ông hoàng nhạc pop Việt'. Ông sinh ra trong một gia đình khá giả Hà Nội.

Ca sĩ Trần Thu Hà hé lộ tình hình sức khỏe của nhạc sĩ Trần Tiến 2

Nhạc sĩ Trần Tiến đã nhận được nhiều giải thưởng về âm nhạc. Năm 1979, 10 bài hát được quần chúng ưa thích trong năm do báo Tuổi trẻ TP.HCM bình chọn. Năm 1992, giải Bài hát hay nhất hai năm 1992-1993 do Đài Truyền hình Việt Nam bình chọn (bài Chiếc vòng cầu hôn). Năm 1990, giải thưởng Trung ương Đoàn về đề tài Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (bài Sao em nỡ vội lấy chồng).

Năm 1975-1985, danh hiệu Nhạc sĩ yêu thích nhất 10 năm sau ngày giải phóng do báo Tuổi trẻ và Hội Âm nhạc TP.HCM tổ chức bình chọn. Ngoài ra, Trần Tiến còn viết phần âm nhạc cho một số bộ phim truyện và phim tài liệu như: Rừng lạnh, Vị đắng tình yêu, Tóc gió thôi bay… 

Theo Yến Nhi/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều