Các nghệ sĩ không 'chạy sô' ngày Tết, giành trọn thời gian bên gia đình

Cả năm vất vả và dành phần lớn thời gian cho khán giả thân yêu nên dịp Tết đến, những sao này quyết tâm nghỉ ngơi, sum vầy bên gia đình.

15/02/2018 15:00

Isaac: 'Người thân là điều quan trọng nhất trong cuộc sống'

Năm qua, sau khi tách nhóm 365 ra solo, lịch trình của Isaac bận rộn hơn. Anh chạy show nhiều để gần gũi và đền đáp tình cảm của khán giả.

Tuy nhiên, với tâm niệm ‘gia đình là trên hết', mọi danh vọng, tiền tài đều không thể quan trọng bằng gia đình, những người xung quanh, nên dù bận rộn cho show quanh năm thì riêng dịp Tết, Isaac dành toàn bộ thời gian cho gia đình.

Với Isaac, người thân là điều quan trọng nhất trong cuộc sống. 

Với Isaac, người thân là điều quan trọng nhất trong cuộc sống.

'Isaac sẽ cố gắng đi diễn hết mức có thể. Nhưng bắt buộc những ngày Tết phải dành cho gia đình. Năm nào cũng vậy, bởi với tôi gia đình là giá trị cốt lõi. Có thành công, kiếm được nhiều tiền, sở hữu nhà lầu, xe hơi, biệt thự… nhưng bên cạnh không có gia đình, không có người thân để chia sẻ thì cuộc sống sẽ trở nên vô nghĩa. Tôi muốn dành thời gian cho bố mẹ.' - Isaac tâm sự.

Cũng như mọi người, nam ca sĩ luôn mong chờ mỗi dịp Tết đến bởi đó là quãng thời gian được ở bên người thân, được ăn thoả thích những món ăn truyền thống. Nhưng trong khi có nhiều người cho rằng Tết là dịp để nghỉ ngơi, nằm nhà ngủ, xem phim, thì với Isaac, như thế sẽ không thể ra không khí Tết. 'Với tôi, về nhà là phải xắn tay vào làm.' - giọng ca Anh sẽ về sớm thôi nói.

   ‘Được ăn thả cửa, và được lì xì. Đó là lý do vì sao tôi thích Tết như vậy.' 

‘Được ăn thả cửa, và được lì xì. Đó là lý do vì sao tôi thích Tết như vậy.'

Phương Trinh Jolie: ‘Ngày Tết cứ ở bên người thân là trọn vẹn, đầm ấm và tuyệt vời nhất rồi'

Phương Trinh Jolie chia sẻ, có năm vì công việc bận rộn nên cô không thể về quê đón Tết. Vào buổi sáng ngày mùng 3, bỗng có người bấm chuông inh ỏi. Khi mở cửa, nữ diễn viên vô cùng ngỡ ngàng và hạnh phúc khi thấy người nhà đang đứng phía trước. 'Đó thực sự là cái Tết xa quê hạnh phúc nhất mà Trinh từng có.' - nữ diễn viên nói.

Phương Trinh Jolie từng trải qua những cái Tết xa nhà.

Phương Trinh Jolie từng trải qua những cái Tết xa nhà.

Phương Trinh Jolie cũng chia sẻ kỷ niệm về một cái Tết khác, một cái Tết buồn vào năm 2009:

‘Trong cuộc đời mình, Trinh sẽ không bao giờ quên được cái Tết năm 2009, đó là lúc mẹ Trinh đang nằm trong bệnh viện. Vì thời điểm này, bệnh của mẹ đã trở nặng lắm rồi, nên cả gia đình cũng chẳng còn tâm trí để mà đón Tết.

Sau đó, đến ngày 22 tháng Giêng thì mẹ Trinh qua đời. Đó là cái Tết buồn nhất với Trinh. Nó ám ảnh, chua xót mãi tận sau này. Hồi đó Trinh không có điều kiện để lo cho mẹ, bây giờ đi làm được rồi, lại chẳng thể nào làm cái gì cho mẹ được nữa'.

Có lẽ, chính những thiệt thòi, mất mát như vậy mà Phương Trinh Jolie nhận ra rằng, cả năm đi đâu làm gì cũng được, nhưng ngày Tết cứ ở bên người thân là trọn vẹn, đầm ấm và tuyệt vời nhất.

'Cả năm đi đâu làm gì cũng được, nhưng ngày Tết cứ ở bên người thân là trọn vẹn, đầm ấm và tuyệt vời nhất.' - Phương Trinh Jolie.

'Cả năm đi đâu làm gì cũng được, nhưng ngày Tết cứ ở bên người thân là trọn vẹn, đầm ấm và tuyệt vời nhất.' - Phương Trinh Jolie.

Ngô Kiến Huy: 'Mải kiếm tiền, mua nhà, mua xe để làm gì khi không đón Tết cùng gia đình'

Không chỉ được biết đến với vai trò ca sĩ, Ngô Kiến Huy đắt show phim ảnh và nhất là lĩnh vực dẫn chương trình nên lịch trình luôn kín mít.

Vốn là người ham việc, Ngô Kiến Huy quên hết thời gian dành cho riêng mình nên trong 9 năm hoạt động nghệ thuật, nam ca sĩ đã có 6 cái Tết xa nhà. Trả lời cho câu hỏi Tết này của Ngô Kiến Huy có khác với Tết xưa, nam ca sĩ cho biết: 'Nếu mà là ca sĩ thì mọi người sẽ miệt mài chạy show nhưng Tết này em ở nhà'.

Khẳng định lại một lần nữa lý do ở nhà ngày Tết, Ngô Kiến Huy nói thêm:

'Chắc chắn mùng 1, mùng 2 và mùng 3 Huy sẽ ở nhà! Từ lúc đi hát đến giờ là 9 năm, mình đã có 6 năm đầu không đón Tết tại nhà vì đã chạy show miệt mài từ 28 Tết. Mình chạy tất cả các tỉnh từ miền Tây đến miền Trung và khắp nơi.

Cho đến một ngày, khi đang chạy show Tết, trợ lý của mình bỗng bật khóc khi nghe bài hát Xuân này con không về. Cũng từ đó, mình cảm thấy chạnh lòng và nhận ra gia đình mới là quan trọng nhất'.

'Chắc chắn mùng 1, mùng 2 và mùng 3 mình sẽ ở nhà! - Ngô Kiến Huy.

'Chắc chắn mùng 1, mùng 2 và mùng 3 mình sẽ ở nhà! - Ngô Kiến Huy.

Nhắc về gia đình của mình, Ngô Kiến Huy hạnh phúc khi có bố mẹ vẫn khoẻ mạnh và anh hai, chị ba luôn ở bên động viên, giúp đỡ. Bận rộn thời gian cho sự nghiệp, Ngô Kiến Huy thừa nhận anh ít dành thời gian ở bên gia đình.

'Sau khi nghe bài hát Xuân này con không về, mình nhớ mẹ và chợt nghĩ, một ngày nào đó khi mình trở về, gia đình mình sẽ không còn giống như gia đình ngày xưa nữa vì sẽ thiếu mất một ai đó thì sao.

Có thể mình kiếm nhiều tiền để mua nhà, mua xe nhưng tất cả những thứ đó mình làm để phục vụ cho ai khi mà người mình muốn bù đắp lại không có. Cũng từ đó, 3 năm trở lại đây mình không chạy show Tết nữa. Đến bây giờ em nghĩ đó là sự lựa chọn đúng đắn nhất và lẽ ra em phải nên làm từ sớm'.

Hà Thu: 'Tết là khoảng thời gian dành cho bản thân và gia đình'

Khép lại năm 2017, Hà Thu gặt hái được nhiều thành công, như Quán quân cuộc thi ca hát Tình Bolero và danh hiệu Top 16 Hoa hậu Trái đất 2017, Người đẹp Ảnh, Người đẹp tài năng, Người đẹp có hoạt động vì môi trường đặc sắc tại cuộc thi,.

Tuy vậy, người đẹp không tận dụng những thành tích đó để làm bàn đạp chạy show ngày Tết, mà với cô, điều tuyệt vời nhất của ngày Tết là lúc cả nhà quây quần dọn mâm cúng giao thừa, là khoảnh khắc được ở bên gia đình đón thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới.

'Hà Thu thích nhất khoảnh khắc được ở bên gia đình đón thời khắc chuyển giao giữa năm cũ ' - Hà Thu.

'Hà Thu thích nhất khoảnh khắc được ở bên gia đình đón thời khắc chuyển giao giữa năm cũ ' - Hà Thu.

Vì thế, nói về kế hoạch ăn Tết 2018 sắp tới, Hà Thu bật mí: 'Tết năm nay Thu cũng về quê đón tết cùng Ba Mẹ. Thu biết thời điểm Tết là giai đoạn "vàng" để các nghệ sĩ có thể chạy sô kiếm tiền nhưng Thu nghĩ kiếm tiền thì chúng ta có thể kiếm cả năm, còn Tết là khoảng thời gian dành cho bản thân và gia đình nên bản thân nên Thu không nhận lịch làm việc vào dịp Tết...'

Hà Thu cũng tiết lộ năm nay, cô muốn ở bên gia đình thật nhiều, dành thời gian trò chuyện với ba mẹ sau 1 năm sống và làm việc xa gia đình và cho mình có thời gian nghỉ ngơi để nạp lại năng lượng và lên kế hoạch cho năm mới.

Các nghệ sĩ không 'chạy sô' ngày Tết, giành trọn thời gian bên gia đình 6

Giang Hồng Ngọc: 'Tôi không nhận bất cứ show diễn nào để ăn Tết bên gia đình'

Từng trải thời gian khó khăn, nên Giang Hồng Ngọc trân quý từng khoảnh khắc được ở bên gia đình và người thân yêu, đặc biệt là vào dịp Tết. Vì thế, dịp Tết, cô không tranh thủ chạy show mà dành thời gian cho gia đình, cùng bố mẹ trang hoàng, dọn dẹp nhà cửa, chuẩn bị những món ăn truyền thống.

'Tôi rất mê Tết cổ truyền Việt Nam, chính vì vậy trước Tết tôi không nhận show để có nhiều thời gian ở bên cạnh những người mình yêu thương. Việc trang hoàng nhà cửa, cùng mẹ chuẩn bị những món ăn truyền thống của Tết Nguyên đán là điều năm nào cũng làm nhưng Ngọc vẫn thấy háo hức như khi còn nhỏ'. - Giang Hồng Ngọc nói.

'Tết tôi không nhận show để có nhiều thời gian ở bên cạnh những người mình yêu thương.' - Giang Hồng Ngọc. 

'Tết tôi không nhận show để có nhiều thời gian ở bên cạnh những người mình yêu thương.' - Giang Hồng Ngọc.

Nữ ca sĩ cũng háo hức chia sẻ, năm nay đón tết trong căn nhà rộng rãi, đầy đủ tiện nghi nên gia đình cô càng cảm thấy vui và ý nghĩa hơn. Cả nhà đã cùng nhau lên kế hoạch, chuẩn bị sắm sửa, trang hoàng.

Nhìn lại năm 2017, Giang Hồng Ngọc khá hài lòng về những việc mình đã làm, đặc biệt là danh hiệu quán quân Cặp đôi Hoàn hảo: Trữ tình & Bolero. Chia sẻ về kế hoạch của năm tới, nữ ca sĩ nói: 'Tôi có rất nhiều điều ấp ủ, sẽ có một dự án nhạc tình mới với 4 nhạc sĩ nổi tiếng, một số bài Ngọc hát chung với thần tượng, một MV mới... nhưng để làm tới đâu Ngọc sẽ bật mí tới đó chứ không lại sợ... nói trước, bước không qua.'

>> XEM THÊM: Showbiz Việt chờ thiệp cưới của những cặp đôi nào trong năm 2018?

Theo Hoài Nguyễn/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều