#Sao Việt vướng lùm xùm từ thiện

Cạn tiền, H'Hen Niê kêu gọi từ thiện giữa 'tâm bão sao kê' bất chấp gia đình ngăn cản

Không còn đủ khả năng lấy tiền túi làm từ thiện như trước, H'Hen Niê quyết định kêu gọi sự giúp sức từ cộng đồng dù đang trong thời điểm nhạy cảm.

24/09/2021 18:46

Chưa bao giờ việc làm từ thiện trở nên nhạy cảm đến thế trong showbiz Việt. Tất tần tật những nghệ sĩ từng kêu gọi trong quá khứ như Thủy Tiên - Công Vinh, Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng… đều gặp lùm xùm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh đẹp trong mắt công chúng.

Thậm chí, đến cả người khẳng định 'không kêu gọi từ thiện' như Việt Hương cũng không tránh được những đồn đoán thất thiệt. 

Ấy vậy mà, giữa thời điểm nhạy cảm này, Hoa hậu H'Hen Niê lại đứng ra kêu gọi giúp đỡ cho cộng đồng bằng số tài khoản cá nhân của mình. 

Một trong số những bài đăng kêu gọi của H'Hen Niê trên trang cá nhân.

Một trong số những bài đăng kêu gọi của H'Hen Niê trên trang cá nhân.

Điều này khiến người hâm mộ luôn dõi theo H'Hen Niê cũng bất ngờ. Bởi lẽ, từ trước đến nay cô nàng vẫn thường kêu gọi cho những tổ chức từ thiện lớn và uy tín. Hoặc, người đẹp sinh năm 1992 sẽ tự làm từ thiện bằng tiền túi. Đây là lần đầu tiên H'Hen Niê kêu gọi vào số tài khoản riêng. 

Nàng hậu bộc bạch: 'Đây là lần đầu tiên (kêu gọi bằng số tài khoản của mình) nên Hen cũng có lo lắng, nhưng mình đã rút kinh nghiệm từ nhiều người đi trước. Hen sẽ làm thật rõ ràng và chính xác, cố gắng minh bạch nhất có thể để mọi người an toàn'. 

Đây là một quyết định không dễ dàng, nhất là trong thời điểm nhạy cảm như thế này. Người thân của H'Hen Niê cũng lo lắng và khuyên ngăn người đẹp. 

Tuy nhiên, H'Hen Niê có lý do riêng cho quyết định của mình. 

Tuy nhiên, H'Hen Niê có lý do riêng cho quyết định của mình. 

Cô tâm sự mình đã 'cạn' tiền nên muốn kêu gọi sự chung tay giúp sức từ cộng đồng.

'Bản thân tôi từ đầu mùa dịch cũng đã dùng những số tiền mình có cho các công tác từ thiện ở mọi nơi và giờ cũng dần cạn kiệt rồi, các anh chị doanh nghiệp hay mạnh thường quân cũng vậy' - H'Hen Niê chia sẻ. 

Cạn tiền, H'Hen Niê kêu gọi từ thiện giữa 'tâm bão sao kê' bất chấp gia đình ngăn cản 2

Rút kinh nghiệm từ những người đi trước, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 nhấn mạnh cô sẽ sao kê tất cả các giao dịch cũng như công khai hóa đơn thu - chi của mình trên trang cá nhân. Trong suốt quá trình kêu gọi và làm từ thiện, Tỉnh đoàn Đắk Lắk cũng sẽ đồng hành cùng H'Hen Niê. 

H'Hen Niê bày tỏ: 'Tôi biết là hành trình này cần phải thật thận trọng vì không biết trước được điều gì sẽ diễn ra, tuy vậy tôi tin sự minh bạch, rõ ràng của mình và Hội Đồng Đội tỉnh Đắk Lắk, cũng như có sự hỗ trợ theo sát từ luật sư để có thể đưa ra những văn bản, thông tin chính xác và rõ ràng nhất để mọi người an tâm'.

Từ khi COVID-19 bùng phát, H'Hen Niên đã xông xáo làm tình nguyện viên, hỗ trợ nhiều hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch.

Từ khi COVID-19 bùng phát, H'Hen Niên đã xông xáo làm tình nguyện viên, hỗ trợ nhiều hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch.

Vừa qua, cô còn nhận bảo trợ học tập cho một em học sinh lớp 3 đến hết bậc trung học phổ thông.

Vừa qua, cô còn nhận bảo trợ học tập cho một em học sinh lớp 3 đến hết bậc trung học phổ thông.

>> Xem thêm: Đi từ thiện, Hoa hậu H'Hen Niê làm gì mà đồ bảo hộ rách cả hai bắp dùi, đứt dây kéo?

>> Xem thêm: Đàm Vĩnh Hưng kiện bà Phương Hằng, bạn thân Vũ Hà tuyên bố 'chắc nịch' kết quả

>> Xem thêm: Sự thật việc Thủy Tiên 'ăn bớt' 2 triệu đồng/suất từ thiện cứu trợ miền Trung lũ lụt

Theo Sayanee/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều