Cát Phượng: 'Cái nào được thì tôi chường mặt ra còn không thì thôi'

'Tính đến hiện tại, tôi bớt hẳn việc nhận show, dùng từ bỏ diễn thì cũng đúng nhưng nói không theo nghề nữa thì lại sai. Tức là cái nào được thì tôi chường mặt ra còn không thì thôi' - Cát Phượng nói.

17/05/2021 21:22

Cát Phượng: 'Cái nào được thì tôi chường mặt ra còn không thì thôi' 0

Vừa qua, tại phần tiếp theo chương trình Chuyến xe thời gian, diễn viên Cát Phượng đã nghẹn ngào chia sẻ về quá trình làm mẹ đơn thân của mình.

Tôi chỉ khóc một mình chứ không bao giờ để người khác thấy được giọt nước mắt của tôi

Lần đầu làm mẹ của tôi cũng giống như bao người phụ nữ khác, rất trầy trật khi phải làm mẹ đơn thân.

Cát Phượng: 'Cái nào được thì tôi chường mặt ra còn không thì thôi' 1

Tôi có một con trai tên Bom. Tôi đẻ nó năm 34 tuổi, tới năm 37 tuổi thì li dị, một mình nuôi con từ đó đến giờ. Tôi phải vừa làm mẹ vừa làm cha.

Được cái, ông Thái Hòa cũng hay qua nhà chơi và dạy thằng Bom phụ tôi. Tôi với Thái Hòa rất ok, không có vấn đề gì cả. Từ lúc làm mẹ, tôi càng thấu hiểu thêm lòng mẹ, nhưng tôi ít nói về cha mẹ mình lắm vì cứ nói là lại khóc.

Tôi còn nhớ, lúc tôi diễn vở Bỉ Vỏ với Thái Hòa ở sân khấu Phú Nhuận, tôi dồn hết cảm xúc thật của mình ngoài đời vào nhân vật để diễn cảnh khóc, khóc cho đã. Tôi khóc cho nhân vật và khóc chính mình.

Ngoài khóc trên sân khấu, tôi chỉ khóc một mình chứ không bao giờ để người khác thấy được giọt nước mắt của tôi.

Cái nào được thì tôi chường mặt ra còn không thì thôi

Trước đây nó còn nhỏ, tôi cho gì ăn đó, đặt đâu nằm đó. Tới khi con lên 9 tuổi, tôi bắt đầu bớt nhận show lại.

Tính đến hiện tại, tôi bớt hẳn việc nhận show, dùng từ bỏ diễn thì cũng đúng nhưng nói không theo nghề nữa thì lại sai. Tức là cái nào được thì tôi chường mặt ra còn không thì thôi.

Tôi chuyển qua làm đạo diễn, nhà sản xuất để được gần con hơn. Hiện tại, con tôi đã 17 tuổi, cao 1m74. Tôi chỉ đứng tới nách nó thôi, nó kẹp cổ tôi liền.

Cát Phượng: 'Cái nào được thì tôi chường mặt ra còn không thì thôi' 2

Làm mẹ đơn thân rất khổ cực nên muốn làm mẹ đơn thân phải thật mạnh mẽ. Nhiều người hỏi tôi làm sao vượt qua được. Trong những lúc bế tắc nhất, tôi chỉ biết nhìn con để có động lực.

Đến giờ nó lớn, tôi nhìn lại mới thấy bất ngờ, không nghĩ là mình nuôi con được đến như thế. Tôi hãnh diện về chính bản thân mình.

Tôi tự dặn lòng mình sẽ không nhận show nữa

Hồi mới đẻ ra, Bom chỉ kêu ba, rồi mới kêu mẹ. Tôi còn nhớ, năm 2006 tôi phải đi diễn nước ngoài thì đúng lúc con bị bệnh nặng. Tôi ở nước ngoài nhưng tự nhiên có giác quan, cảm nhận được con mình có chuyện gì không tốt. Tự nhiên máu mũi tôi chảy ra nhiều lắm.

Tôi đang ngủ thấy máu mũi chảy ra nên bật dậy, gọi điện về cho bà nội thì bà nội khóc rồi bảo: 'Bom nhập viện rồi con ơi'.

Tôi hỏi ra mới biết Bom đi ăn súp cua bị một mảnh cua chặn ở cổ họng, phải gắp ra ngay nếu không sẽ nguy hiểm.

Cát Phượng: 'Cái nào được thì tôi chường mặt ra còn không thì thôi' 3

Bác sĩ không cho ông bà nội ký giấy, tôi thì không có nhà còn ông Hòa đang đi đá banh, chạy về không kịp trong khi bác sĩ đòi phải ký ngay mới gắp ra cho. Tôi không biết làm thế nào, may quá có đứa em ký hộ.

Lúc gắp mảnh cua ra, bác sĩ còn không dám thở mạnh vì chỉ lỡ tay một chút là nó tuột xuống dưới, nguy hiểm đến tính mạng. Gắp xong, bà nội ngất xỉu ngay tại chỗ. Tôi nghe kể lại mà khóc quá trời.

Từ đó, tôi tự dặn lòng mình sẽ không nhận show nữa. Vài năm sau tôi mới dám nhận show tỉnh chứ không dám nhận show nước ngoài. Mỗi lần đi diễn, tôi đều cho con theo để nó hiểu được nỗi khổ của mẹ.

Theo Tùng Ninh/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều