Cát Phượng tung ảnh thời 20 tuổi, kể chuyện ngủ chung cùng Lý Hải - Minh Nhí, ăn cơm nguội với Quyền Linh vì nghèo đói

'Lúc đó, tôi như một thằng đàn ông, để tóc tém. Ba anh em ngủ chung, tôi nằm giữa. Muốn ngủ riêng cũng không có giường, ngủ ngoài sợ muỗi cắn', chị kể lại.

22/04/2020 23:56

Mới đây, nữ diễn viên Cát Phượng bất ngờ đăng ảnh năm 20 tuổi, khi chị mới 'chân ướt, chân ráo' bước lên Sài Gòn lập nghiệp.

Nữ diễn viên trải lòng, năm 18 tuổi, gia đình có biến cố nên Cát Phượng phải theo cha lên TP. HCM kiếm kế sinh nhai. Mê làm diễn viên, đọc báo thấy trường điện ảnh TP.HCM tuyển sinh hệ B, Cát Phượng liền đăng ký học mà không cần suy nghĩ.

Cát Phượng tung ảnh thời 20 tuổi, kể chuyện ngủ chung cùng Lý Hải - Minh Nhí, ăn cơm nguội với Quyền Linh vì nghèo đói 0

Hình ảnh Cát Phượng thời 20 tuổi.

Hình ảnh Cát Phượng thời 20 tuổi.

Ít ai biết rằng Cát Phượng học ở trường sân khấu vỏn vẹn một năm thì bị nhà trường ký giấy buộc thôi học vì không có tiền trang trải học phí. Chị từng có những tháng ngày phải bán máu, mua mì tôm ăn để chờ vai diễn. 

Chị tâm sự: 'Nhớ lại thời điểm có lúc không có vai quần chúng để đi, không ai mời làm bất cứ gì. Đói quá đói phải đi bán máu để mua 1,2 thùng mì gói để đó ăn sống ăn chín cũng phải ăn. Ăn để sống để chờ vai diễn dù vai lớn hay nhỏ. Dù vai đứng chỉ trỏ bị bắn cái đùng giãy đành đặch chết tui cũng chờ'.

Chị còn tiết lộ từng ở lén trong KTX vì không có tiền thuê trọ, có lần phải ngồi thức thâu đêm ở quán cóc ven đường vì không có nơi để ngủ. Thậm chí, nữ diễn viên còn tiết lộ thời đó còn nghiện thuốc lá, đúng nghĩa 'giang hồ'.

'Lúc đó Cát tui còn hút thuốc nghen, 1 ngày nuốt 1 gói 3 số là chuyện thường tình huống gì ban đêm không có chỗ ngủ nên phải rít 1 gói cho tỉnh ngủ chớ. Thời đó bà Cát đúng nghĩa Giang Hồ, Bất Cần Đời. (bây giờ cũng còn cái máu đó trong người, vấn đề là nó ẩn vô trong không lòi ra như ngày đó', chị hồi tưởng tâm sự.

Cát Phượng và Việt Trinh từng học lớp diễn viên điện ảnh hệ B nhưng sau đó tan rã. Kể từ đó Việt Trinh nổi tiếng.

Cát Phượng và Việt Trinh từng học lớp diễn viên điện ảnh hệ B nhưng sau đó tan rã. Kể từ đó Việt Trinh nổi tiếng.

Đặc biệt, Cát Phượng còn nhắc tới 'MC giàu nhất Việt Nam' Quyền Linh. Theo như chị kể, nam MC cũng có một thời khó khăn, vất vả với nghề.

'Một lần vào đêm 30 tết, không có tiền về quê, ra giữa sân trường ngồi khóc vừa đói vừa buồn. Anh Quyền Linh ở ký túc xá nam thấy mình ngồi rồi ảnh đi xuống nói: đói không Phượng?

Đói xanh mặt anh oyy!

Anh còn nồi cơm nhưng không đồ ăn. Anh cũng quá đói.

Anh chờ em chút. Tui chạy ù vô KTX nữ tui xin 1 chén nước tương và dầm ớt thiệt cay. Đem ra 2 anh em tui ăn hết hơn nửa nồi cơm nguội mà ăn ngon lành. Ăn xong cha nội Linh lấy cây pháo ra đốt. Bà nội pháo không biết bị gì mà đốt bả không nổ, bả chỉ xẹt lửa ở ngòi rồi bả quay mòng mòng. Tui sợ quá tui chạy mà tui chạy đến đâu bà pháo dí theo tui đến đó mới ghê. Há há há . 2 anh em tui cười muốn sặc máu đêm đó', chị hài hước kể lại.

Cát Phượng thời trẻ.

Cát Phượng thời trẻ.

Một thông tin gây chú ý được Cát Phượng chia sẻ là, chị từng thuê trọ ở chung cùng Minh Nhí, Lý Hải. Trong khi 2 đàn anh chạy show thì Cát Phượng lo việc nấu ăn, giặt giũ. Buổi tối, cả 3 ngủ chung trên chiếc giường chật chội. 'Lúc đó, tôi như một thằng đàn ông, để tóc tém. Ba anh em ngủ chung, tôi nằm giữa. Muốn ngủ riêng cũng không có giường, ngủ ngoài sợ muỗi cắn', chị kể lại.

Cát Phượng tung ảnh thời 20 tuổi, kể chuyện ngủ chung cùng Lý Hải - Minh Nhí, ăn cơm nguội với Quyền Linh vì nghèo đói 4

Lý Hải và Cát Phượng có mối thâm tình thân thiết từ ngày còn trẻ.

Lý Hải và Cát Phượng có mối thâm tình thân thiết từ ngày còn trẻ.

Khi nghệ sĩ Minh Nhí thành danh, kiếm được tiền mua nhà riêng thì đón Cát Phượng qua ở chung. Có lần nữ diễn viên còn làm mất chiếc xe Dream của Minh Nhí.

'Tui mượn đi tập kịch về dựng trước nhà khoá cổ xe lun áh mà vẫn mất. Đến hôm nay anh ấy cũng không nhắc đến chuyện tui làm mất chiếc dream của ảnh. Không biết trong lòng ổng có hận tui mỗi khi ổng nhớ lợi cái vụ tui làm mất xe ổng không ta?', nữ diễn viên chia sẻ.

Cát Phượng tung ảnh thời 20 tuổi, kể chuyện ngủ chung cùng Lý Hải - Minh Nhí, ăn cơm nguội với Quyền Linh vì nghèo đói 6

Cát Phượng tung ảnh thời 20 tuổi, kể chuyện ngủ chung cùng Lý Hải - Minh Nhí, ăn cơm nguội với Quyền Linh vì nghèo đói 7

Cô Cát và đàn anh Minh Nhí suốt mấy chục năm qua đều giữ mối quan hệ thân thiết, gắn bó.

Cô Cát và đàn anh Minh Nhí suốt mấy chục năm qua đều giữ mối quan hệ thân thiết, gắn bó.

Sau này, Cát Phượng được đạo diễn Phước Sang mời về diễn ở sân khấu thể nghiệm và được biết đến với biệt danh Cô Cát.

'Anh Phước Sang moi móc tui ra cho vai diễn. Những vai diễn lớn đầu tiên ở sân khấu thể nghiệm 135 Hai Bà Trưng. Rồi những vai khá nặng ký ở sân khấu Nhà Hát Hoà Bình. Đối với tui nó như một giấc mơ. Và tui nắm bắt cơ hội ngay và liền. Không làm cho anh Phước Sang thất vọng, từ đó cái tên Cát Phượng lớn dần.

Bây giờ ít ai gọi tui là Cát Bụi, Cát Phượng mà gọi tui là Cô Cát, Pà Cát, Chị Cát... và cách gọi này Cát đây rất thích. Vì đối với Cát nó là cái danh xưng rất thân thiện và rất gần gũi', nữ diễn viên trải lòng.

Cát Phượng từng cho biết, Phước Sang là người đã cứu cuộc đời và sự nghiệp của chị.

Cát Phượng từng cho biết, Phước Sang là người đã cứu cuộc đời và sự nghiệp của chị.

Cuối bài viết, nữ diễn viên giãi bày:

'Hiện tại Cát đây không theo nghiệp diễn nữa. Có thể nói là hết thời, hết thời này nói đúng nghĩa là thời diễn đã hết. Vì với Cát không còn 1 thể loại nhân vật nào cho mình cảm hứng để nhận diễn. Vì vai nào mình cũng đã diễn qua.

Hiện tại, Cát chuyển qua đạo diễn, viết kịch bản, nhà sản xuất với qui mô nhỏ Webdrama youtube....'

Chị cũng không quên khi nhớ tới những kỉ niệm xưa, nhớ tới những người từng giúp đỡ, cưu mang mình khi còn khó khăn.

'Anh Phước Sang - Người Ơn,
Anh Minh Nhí - Người Nghĩa.
Ơn Nghĩa có đủ. Để dành trả từ từ'
, nữ diễn viên bày tỏ.

Sau khi diễn viên Cát Phượng đăng tải dòng tâm sự dài 'dằng dặc' kể về chuyện xưa, có rất đông bạn bè, người hâm mộ và anh chị em nghệ sĩ quan tâm chia sẻ. Đặc biệt, MC Quyền Linh và diễn viên Minh Nhí cũng 'nhanh tay' để lại bình luận 'hâm nóng' kỉ niệm xưa.

Cát Phượng tung ảnh thời 20 tuổi, kể chuyện ngủ chung cùng Lý Hải - Minh Nhí, ăn cơm nguội với Quyền Linh vì nghèo đói 10

Cát Phượng tung ảnh thời 20 tuổi, kể chuyện ngủ chung cùng Lý Hải - Minh Nhí, ăn cơm nguội với Quyền Linh vì nghèo đói 11

Dòng bình luận của Minh Nhí và Quyền Linh.

Dòng bình luận của Minh Nhí và Quyền Linh.

Cát Phượng tung ảnh thời 20 tuổi, kể chuyện ngủ chung cùng Lý Hải - Minh Nhí, ăn cơm nguội với Quyền Linh vì nghèo đói 13

Cát Phượng là diễn viên hài được biết với những vai diễn đáng nhớ trên sân khấu kịch và phim truyền hình. Chị từng đoạt Giải Mai Vàng 2001 (nữ diễn viên sân khấu được yêu thích nhất với vai Thị Nở trong vở kịch Chí Phèo) và Giải Mai Vàng 2010 (với vai Nương trong vở kịch Cánh đồng bất tận).

Cát Phượng có kết hôn với diễn viên Thái Hòa.

Cát Phượng có kết hôn với diễn viên Thái Hòa.

Năm 2004, Cát Phượng có kết hôn với diễn viên Thái Hòa và có sinh một đứa con trai. Năm 2006, vợ chồng Cát Phượng ly hôn, Cát Phượng phải một mình nuôi con, cuộc ly hôn của vợ chồng chị làm cho nhiều khán giả hâm mộ nuối tiếc. Sau đó, chị khiến công chúng phải ngỡ ngàng khi công khai yêu nam diễn viên Kiều Minh Tuấn, kém chị 18 tuổi.

Cát Phượng và Kiều Minh Tuấn thường xuyên có nhiều tin đồn đổ vỡ trong thời gian vừa qua.

Cát Phượng và Kiều Minh Tuấn thường xuyên có nhiều tin đồn đổ vỡ trong thời gian vừa qua.
Theo Yến Nhi/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều