Châu Việt Cường từng nhiều lần livestream 'tự bào chữa cho mình'

Trên mạng xã hội, nam ca sĩ Châu Việt Cường từng nhiều lần livestream để thể hiện quan điểm sau mỗi sự vụ liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp tới anh.

07/03/2018 00:24

Sự việc nam ca sĩ Châu Việt Cường sử dụng ma túy gây ảo giác, giết chết một cô gái trẻ hiện đang gây xôn xao dư luận. Quay ngược thời gian, trước đó, nam ca sĩ từng nhiều lần khiến dư luận chú ý vì những sự vụ ẩu đả, đánh người, những phát ngôn 'chợ búa'.

Sau mỗi lần gây chấn động, Châu Việt Cường đều thực hiện livestream trên trang cá nhân và tự bào chữa cho mình rằng, tất cả là do hoàn cảnh xô đẩy, bản thân anh sẽ không hành xử như vậy nếu không bị ép quá đáng.

1. Livestream lên tiếng về hành động dọa khán giả 'bóp cổ, dậm phát chết ngay'

Tháng 9/2016, dân mạng lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh Châu Việt Cường nổi nóng với khán giả tại hội chợ thương mại ở sân vận động huyện Vân Đồn, Quảng Ninh. Theo đó, khi nam ca sĩ đang hát trên sân khấu thì khán giả bên dưới bất ngờ bật nhạc quá to, lấn át cả tiếng hát của mình, nên anh đã bực tức lao xuống sân khấu hăm dọa người này rằng 'bóp cổ, dậm phát chết ngay'.

Châu Việt Cường sau đó livestream trên cá nhân để nói rõ sự tình với khán giả.

Châu Việt Cường livestream kể rõ sự tình. 

Châu Việt Cường livestream kể rõ sự tình.

Theo Châu Việt Cường kể lại, khi anh đang hát và bị một gian hàng điện tử mở nhạc quá to, lấn át cả tiếng hát của anh, anh đã lịch sự, thậm chí là cầu xin gian hàng này tắt nhạc để anh hát phục vụ khán giả. 'Anh ơi, em xin anh, anh có thể tắt nhạc đi để em hát thêm 2 bài phục vụ khán gải được không?' – Châu Việt Cường kể lại.

Kết thúc phần trình diễn, Châu Việt Cường xuống sân khấu tức giận nói chuyện với chủ gian hàng. Chủ gian hàng cũng tỏ ra tức giận không kém, thách thức khiến Châu Việt Cường không giữ nổi bình tĩnh nói: 'Lũ chúng mày không đủ tuổi đụng vào tao. Tao di chết chúng mày. Chúng mày là ai?'

Trước sự việc, những người đi cùng Châu Việt Cường dọa sẽ phá gian hàng, nhưng nam ca sĩ can ngăn, bởi anh tôn trọng bầu show.

'Khi người ta hất nước vào bạn, bạn có hiền được không?' – Châu Việt Cường đặt câu hỏi cho khán giả. Châu Việt Cường khẳng định, bản thân anh không phải đại ca giang hồ, không phải dân đâm thuê chém mướn, vô ý thức, vô văn hóa. Sự việc xảy ra là do hoàn cảnh, anh bị thiếu sự tôn trọng, bị sỉ nhục. Nhưng cuối cùng anh đã xử lý êm xuôi.

Còn việc 'bóp cổ, dậm phát chết ngay' theo Châu Việt Cường là không có. Với anh, khán giả là quan trọng, nếu dọa giết khán giả thì là điều rất vô lý.

2. Livestream đòi 'xử đẹp' bầu show

Tháng 5/2017, sau sự vụ nam ca sĩ Lưu Chí Vỹ bị bầu show chửi bới xúc phạm danh dự ngay trên sâu khấu vì đến muộn trong một show diễn hội chợ tại Bình Dương, Châu Việt Cường đã livestream bày tỏ quan điểm của mình.

Châu Việt Cường livestream đòi 'xử đẹp' bầu show. 

Châu Việt Cường livestream đòi 'xử đẹp' bầu show.

Châu Việt Cường cho biết anh rất bức xúc, tức tối trước cách xử lý của bầu show, dù bản thân anh và Lưu Chí Vỹ không quen biết, cũng chưa bao giờ diễn cùng sân khấu.
Anh còn khẳng định, nếu ở vào vị trí của Lưu Chí Vỹ thì anh sẽ không ngoan ngoãn 'vâng, dạ'.

'Kể cả là mất nghiệp luôn, đốt nhà luôn không việc gì phải sợ. Con người mình sống nói gì thì nói, bản thân con chó hiền quá mà cầm gậy đánh nó nhiều quá đến mức đường cùng nó còn cắn lại huống gì là con người đúng không? Anh nghĩ anh bỏ tiền mời tôi rồi anh thích thế nào cũng được à?', Châu Việt Cường bức xúc.

Thậm chí nếu anh nghe được bầu show xúc phạm mình bằng câu nói 'cởi áo ca sĩ về vườn đi', thì anh sẽ 'cởi áo đánh nhau luôn và đề nghị bà con quay livestream lại, sai ở đâu mình nhận ở đấy'.

Châu Việt Cường cũng cho rằng mối quan hệ giữa bầu show và ca sĩ là cộng sinh, đều là người đi 'kiếm cơm', phụ thuộc lẫn nhau để kiếm tiền lo lắng cuộc sống và gây dựng tên tuổi.

Khi nước sông không phạm nước giếng, anh tôn trọng tôi thì tôi tôn trọng lại, còn anh hạ nhục tôi thì sao tôi phải chịu. Vì thế, chỉ khán giả mới là người có quyền chửi mắng chứ không phải là bầu show.

3. Livestream lên tiếng về vụ đánh người do va chạm giao thông

Tháng 7/2017, trên mạng xã hội lan truyền một số hình ảnh ghi lại vụ va chạm giao thông xảy ra trên phố Thái Hà, Hà Nội giữa một chiếc xe máy với một chiếc xe ô tô. Kèm theo đó là thông tin lái xe ô tô này sau khi lời qua tiếng lại với người điều khiển xe máy đã lao vào dùng nắm đấm để 'nói chuyện', bất chấp sự can ngăn của những người xung quanh. Trong khi đó, người điều khiển chiếc xe máy không có sự phản kháng.

Ngay lập tức, lái xe ô tô được xác định chính là ca sĩ Châu Việt Cường.

Trước thông tin và hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội và nhận lại nhiều lời bình luận của khán giả cho rằng mình nóng nảy và hung hãn, là người của công chúng nhưng lại thiếu tôn trọng công chúng và cư xử thiếu văn hóa, Châu Việt Cường lại thực hiện livestream trên tảng cá nhân. Anh lên tiếng nói rõ ngọn ngành và thanh minh cho hành động của mình.

Châu Việt Cường thực hiện trên xe ô tô, ngay trên đường đi lưu diễn về. 

Châu Việt Cường thực hiện trên xe ô tô, ngay trên đường đi lưu diễn về.

Theo Châu Việt Cường, vụ va chạm giao thông xảy ra vào lúc 5h chiều tại tuyến phố Thái Hà. Khi nam ca sĩ đang điều khiển xe ô tô rẽ vào đoạn đường dẫn về nhà với tốc độ là '5km/giờ' thì bị một nam thanh niên điều khiển xe máy với tốc độ chóng mặt 50-60km/giờ lao vào.

'Chả biết có rượu chè gì không, thấy cậu này mặt đỏ bừng. Xe máy của cậu ấy rúc vào gầm xe ô tô của tôi luôn.' - Châu Việt Cường nói.

Sau đó, khi vừa bước ra khỏi xe ô tô thì người thanh niên kia chưa biết đúng sai thế nào đã xông vào văng bậy rồi bảo với anh, đại ý rằng 'ông đi ô tô là ông sai'. Thậm chí, người lái xe máy tự giới thiệu mình làm ở chỗ này chỗ kia và giữ chức vụ gì. Cho rằng, người thanh niên định 'ăn vạ' nên anh mới nổi cơn tam bành lao vào 'dạy cho một bài học'.

Về việc mặt người này bị chảy máu sau cú đấm, Châu Việt Cường giải thích là do ngón tay của anh đeo nhẫn. Châu Việt Cường còn cho biết, lúc đó dù biết rất nhiều người xung quanh chụp ảnh và ghi hình lại cảnh này nhưng anh không sợ vì 'mình không làm gì sai'.

Cũng theo Châu Việt Cường, nếu người thanh niên lái chiếc xe máy kia không lớn tiếng văng bậy và đem chức vụ ra 'dọa' mình thì anh đã không động tay động chân.

'Mình là ca sĩ, nếu bị đâm xe, bị chửi mà vẫn vâng, dạ bỏ qua, rồi thông cảm thì quý vị thấy có... hèn không. Ca sĩ là phải thế à? Cứ mang mác ca sĩ là phải dạ, vâng thưa, bẩm để giữ gìn hình ảnh để người khác bắt nạt à?' - Châu Việt Cường trả lời cho những ý kiến chỉ trích về việc là ca sĩ, người hoạt động nghệ thuật, người của công chúng như anh mà lại cư xử lỗ mãng.

Không chỉ vậy, nam ca sĩ sinh năm 1984 còn cho biết, 'ai đối xử với mình thế nào thì mình sẵn sàng đáp trả thế nấy'.

(Tổng hợp)

Theo Hoài Nguyễn/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều