Kỷ lục sao Việt kêu gọi quyên góp từ thiện: ‘Khủng’ nhất vẫn là Thuỷ Tiên, Phan Anh, hàng chục tỉ đồng trong vài ngày

Trước tình hình khó khăn khi đang ngập trong biển lũ, đông đảo sao Việt chung tay quyên góp ủng hộ miền Trung.

17/10/2020 13:00

Là người nổi tiếng, không chỉ có trách nhiệm về giữ gìn hình ảnh bới sự ảnh hưởng của mình đến nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Họ còn gánh trên vai trách nhiệm xã hội, góp tiếng nói vào những vấn đề cả xã hội quan tâm. Việc sao Việt đi làm từ thiện nên âm thầm, lặng lẽ hay rùm beng luôn là vấn đề gây tranh cãi kịch liệt, là mảnh đất màu mỡ để các antifan có dịp xỉa xói người nổi tiếng nào đó, gắn với từ 'hám fame', 'làm hình ảnh'... 

Tuy nhiên, khi đứng trước những vấn đề nguy nan, mới thấy, tiếng nói của sao Việt có tầm ảnh hưởng lớn lao đến thế nào. Việc họ là những người ở hàng đầu chiến tuyến, dùng tiếng nói của mình để kêu gọi sự đồng lòng, giúp sức của toàn xã hội quan trọng đến mức nào. 

Hiện tại, các tỉnh miền Trung như Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi,... đang chìm trong nước lũ sau thời gian mưa lớn kéo dài. Hơn 40 người thiệt mạng, hàng chục người mất tích, hàng ngàn ngôi nhà bị ngập sâu, tài sản bị cuốn trôi và nguồn thu nhập chính là hoa màu cũng bị nhấn chìm trong biển nước. Mực nước tại các sông ở các địa phương này vẫn đang dâng cao, cuộc sống của người dân vô cùng bế tắc.

Nước lũ gây ngập lụt trên diện rộng nhiều nơi ở miền Trung.

Nước lũ gây ngập lụt trên diện rộng nhiều nơi ở miền Trung.

Nhiều sao Việt đã đứng lên kêu gọi sự hỗ trợ từ phía các mạnh thường quân và thu được số tiền hàng chục tỉ đồng để giúp đỡ bà con miền Trung.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình Trấn Thành đã chính thức thông báo về số tiền mà anh đã nhận được. Sau gần 2 ngày kêu gọi quyên góp, tài khoản của Trấn Thành đã nhận về gầ 6 tỷ đồng. Đây là tín hiệu đáng mừng với tất cả mọi người. Đồng thời 'Thành Cry' cũng thông báo, anh chỉ nhận tiền đến hết ngày 19, sau ngày 19 đề nghị cộng đồng mạng không gửi tiền nữa. 

Trấn Thành

Trấn Thành

Trấn Thành thông báo trên trang cá nhân.Trấn Thành thông báo trên trang cá nhân.
 

Trấn Thành thông báo trên trang cá nhân.

Đêm ngày 16/10, trên trang cá nhân, ca sĩ Thủy Tiên thông báo đã nhận được số tiền quyên góp ủng hộ lên tới 40 tỷ đồng cứu trợ đồng bào miền Trung chỉ sau 3 ngày kêu gọi.

Thủy Tiên

Thủy Tiên

Thuỷ Tiên nhận được 40 tỷ đồng quyên góp.

Thuỷ Tiên nhận được 40 tỷ đồng quyên góp.

Đón nhận sự tin tưởng của cộng đồng, nữ ca sĩ cho hay bản thân vừa mừng vừa lo. Cô bày tỏ không biết có nên làm hay không bởi khi kêu gọi một số tiền lớn, những chuyện phiền phức và rủi ro có thể xảy ra nhưng sau đó, cô đã quyết định làm và chấp nhận đối mặt những vấn đề nảy sinh.

Trước tình hình mưa lũ, vợ chồng Lý Hải - Minh Hà cũng có những hành động thiết thực cùng chung tay, kêu gọi ủng hộ giúp đỡ đồng bào miền Trung, hiện họ đã quyên góp được 3,5 tỷ đồng chỉ sau ít ngày kêu gọi.

Lý Hải - Minh Hà chung tay ủng hộ bà con miền Trung, quyên góp được 3,5 tỷ đồng.

Lý Hải - Minh Hà chung tay ủng hộ bà con miền Trung, quyên góp được 3,5 tỷ đồng.

Trước mắt, vợ chồng Lý Hải sẽ nhờ thầy Thích Minh Phước đi tiền trạm tới các địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của lũ lụt ở Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình... Sau đó, vợ chồng Lý Hải sẽ sắp xếp công việc, lên kế hoạch và đi đến các tỉnh của miền Trung để giúp đỡ bà con vượt qua khó khăn.

Minh Hà cho biết: ‘Hiện tại, rất nhiều người cứu trợ lương thực và nhu yếu phẩm cho bà con vùng lũ. Nhưng chúng tôi đợi khi nước rút mới đi đến đó. Tôi nghĩ hậu quả nặng nề để lại cho bà con sau lũ mới quan trọng. Từ đó, chúng tôi tìm đến, trao cho những đối tượng đặc biệt khó khăn, thiệt hại lớn về người và tài sản'.

Còn nhớ trong đợt lũ lụt năm 2016, MC Phan Anh đã bỏ ra số tiền 500 triệu đồng làm từ thiện và sau đó kêu gọi được 24 tỷ ủng hộ bà con miền Trung. 

MC Phan Anh từng quyên góp được 24 tỷ đồng.

MC Phan Anh từng quyên góp được 24 tỷ đồng.

Mới đây, MC Phan Anh bất ngờ chia sẻ, anh duy trì thói quen dành hết tiền kiếm được trong tháng 7 để làm từ thiện đã 10 năm nay. 'Hôm nay mình phá lệ đi làm, vì nghỉ showbiz khá lâu rồi. Nhưng hôm trước lúc bầu show gọi, mình chợt nhớ ra chương trình diễn ra vào tháng 7. Mà tháng 7 mình có một thói quen đã thực hiện được gần 10 năm, đó là sử dụng toàn bộ số tiền lương kiếm được để thực hiện các hoạt động xã hội, cộng đồng hay thiện nguyện. Nên mình đã cân nhắc nhận lời. Vì dù sao cũng sẽ thêm được một khoản không nhỏ', MC Phan Anh tiết lộ.

Đó cũng chính là lý do, nam MC mạnh tay chi 500 triệu đồng để làm từ thiện và đứng ra kêu gọi mọi người cùng chung tay ủng hộ bà con miền Trung đợt lũ năm 2016.

'Năm 2016, mình may mắn trúng 1 quảng cáo đúng vào tháng 7 thành ra có số tiền khá lớn. Chính vì thế mình không ngần ngại ủng hộ 500 triệu cho đồng bào miền Trung bị lũ lụt, vì mình nghĩ đằng nào số tiền lương tháng 7 đó cũng chỉ dành cho hoạt động xã hội. Ai ngờ nó thành hiện tượng. Một số người đã chỉ nhìn vào con số mà không biết lý do cơ bản lại khá đơn giản như vậy. Đến bây giờ, vẫn có người không tin mình lại thực tâm bỏ ra số tiền đó và còn nghĩ thêm nhiều chuyện khác nữa', MC Phan Anh phân trần.

Bên cạnh đó, đông đảo nghệ sĩ Việt như: MC Đại Nghĩa, siêu mẫu Lê Thúy, diễn viên Tiến Luật, ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân, Trang Trần, Hoa hậu Kỳ Duyên - Minh Triệu, Hoa hậu Hương Giang - Ngọc Trinh, Mỹ Tâm, Mỹ Lệ,... đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm kêu gọi quyên góp quỹ ủng hộ miền Trung khắc phục thiên tai. Tất cả đều theo phương châm 'lá lành đùm lá rách' cùng nhau sẻ chia và kêu gọi giúp đỡ cho đồng bào tại nơi đây.

Trang Trần

Trang Trần

Theo Yến Nhi/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều