Chị Vân Quang Long: Tôi xấu hổ khi Long vừa mất đi Linh Lan đã lên mạng chia sẻ tiền phúng điếu

'Mọi người làm ơn đừng chửi bố mẹ Vân Quang Long và cô Linh Lan cũng đừng nói gì nữa', chị Vân Quang Long nói.

03/03/2021 08:40

Những ngày qua, dư luận không khỏi xôn xao khi Linh Lan - vợ hai của Vân Quang Long livestream làm rõ chuyện tiền phúng điếu.

Quá bức xúc vì việc này, chị Vân Quang Long là Mimi (người lo cho đám tang Vân Quang Long bên Mỹ) đã lên tiếng.

Thằng Long nó mất 2 tháng mà chưa ngày nào được yên tĩnh

Tôi vừa đi làm về mệt quá nhưng tôi nghĩ chuyện này tôi phải nói, nói lần đầu cũng như lần cuối. Nói ra chuyện này, tôi vô cùng xấu hổ. Tôi xấu hổ khi người thân của mình là Vân Quang Long vừa mất đi mà Linh Lan đã phải lên mạng chia sẻ tiền phúng điếu, cho người này người kia không đều.

Chị Vân Quang Long: Tôi xấu hổ khi Long vừa mất đi Linh Lan đã lên mạng chia sẻ tiền phúng điếu 0

Cái này còn quá đáng hơn cả việc chia gia tài. Chẳng hạn, cha mẹ chia gia tài, của hồi môn cho con thì không nói, đằng này chồng mình vừa mất đã lên mạng nói như vậy.

Tôi bức xúc quá về Linh Lan nên quyết định lên tiếng để ba mẹ Vân Quang Long yên tâm, để đừng ai nói gì về hai bác nữa. Hai bác lớn tuổi rồi, cả nhà có mỗi một thằng con trai thì cũng mất đi, làm sao chịu đựng nổi nữa.

Bây giờ, mỗi ngày hai bác lại ra mộ Vân Quang Long quét rồi khóc. Ba nó thì bị bệnh tim, mỗi lần khóc đã không tốt cho sức khỏe rồi. Đã thế, lần nào bật điện thoại lên lại nghe hết người nọ đến người kia chửi.

Mọi người làm ơn đừng chửi bố mẹ Vân Quang Long và cô Linh Lan cũng đừng nói gì nữa.

Tôi vô cùng xin lỗi khi bắt mọi người phải nghe mình nói dù Vân Quang Long đã mất được 2 tháng nay rồi. Thằng Long nó mất 2 tháng mà chưa ngày nào được yên tĩnh khi Linh Lan nay mang tiền lên chia sẻ, mai mang tiền lên mạng nói.

Mọi người nói phải đúng, nói cho đàng hoàng, đừng có bênh ai đó một cách bất chấp

Lúc lo đám tang cho Vân Quang Long, anh em bên Mỹ chúng tôi có ngồi bàn bạc với Hàn Thái Tú. Tú có hỏi tôi có lấy tiền phúng điếu không thì tôi nói muốn gửi hết về cho ba mẹ Long ở Việt Nam vì hai bác lớn tuổi rồi.

Chị Vân Quang Long: Tôi xấu hổ khi Long vừa mất đi Linh Lan đã lên mạng chia sẻ tiền phúng điếu 1

Nếu Long còn sống, nếu ba mẹ Long nó chuyện gì thì nó còn lo được. Giờ nó mất rồi, không còn ai lo cho hai bác nên tôi muốn lấy số tiền đó bỏ vào ngân hàng cho hai bác, coi như anh em bạn bè hỗ trợ.

Làm như thế để lỡ đêm hôm một trong hai bác có chuyện gì thì còn có tiền mà xoay sở. Người ta đâu còn con cái gì để cầu cứu.

Hàn Thái Tú nghe vậy mới bảo thôi, chia làm ba, một phần cho ba mẹ, một phần cho hai đứa con với vợ đầu và một phần cho Helen (con của Vân Quang Long với Linh Lan).

Tôi đồng ý, bảo Tú cứ lên list rồi lo phần tiền của anh em nghệ sĩ gửi đến. Rõ ràng Long mất rồi thì anh em nghệ sĩ mới gửi tiền đến, giờ mọi người lại cứ nói đó là tiền ủng hộ riêng, không liên quan tới tiền phúng điếu. Nếu Long không mất thì anh em nghệ sĩ góp tiền để làm gì?

Rất nhiều anh em nghệ sĩ tại Mỹ không bay qua đám tang được nên mới gửi tiền phúng điếu và Hàn Thái Tú lo phần đó, còn tôi lo phần của gia đình, người thân.

Mọi người nói phải đúng, nói cho đàng hoàng, đừng có bênh ai đó một cách bất chấp, không cần biết đúng sai, điều đó là không được.

Chị Vân Quang Long: Tôi xấu hổ khi Long vừa mất đi Linh Lan đã lên mạng chia sẻ tiền phúng điếu 2

Số tiền 5000 đô phúng điếu được chia cho Helen, chúng tôi đưa cho chị Trinh (một người chị nuôi của Vân Quang Long tại Mỹ) để đưa về Việt Nam.

Chị Trinh không muốn liên lạc với Linh Lan vì Linh Lan hay có trò thu âm rồi đưa lên mạng. Nhưng đúng là chị Trinh có gọi điện cho Linh Lan một lần mà Linh Lan không bắt máy.

Trong khi đó, chị Trinh về Việt Nam cũng phải lo cho gia đình chị ấy, đâu có thời gian mà tìm Linh Lan hoài để đưa tiền, nên mới đưa lại cho Ái Vân (vợ đầu Vân Quang Long) nhờ đưa hộ. Vân lại bận lo cho bố mẹ Long nên chưa có thời gian gặp Linh Lan ngay nhưng cuối cùng cũng đã đưa.

Chị nói em nghe nè Linh Lan, tiền thì em đã nhận rồi, em nên thôi đi. Giờ mọi chuyện đâu đã ra đó, em có tranh giành cũng không được gì nữa. Em bảo mọi người cho em bình yên để em nuôi con, thế tại sao em cứ lên mạng nói chị Trinh là chị của Ái Vân?

Chị Vân Quang Long: Tôi xấu hổ khi Long vừa mất đi Linh Lan đã lên mạng chia sẻ tiền phúng điếu 3

Chị khẳng định, chị Trinh là chị nuôi của thằng Long tại Mỹ, không dính dáng gì tới con Vân hết. Lúc Long còn sống, chị Trinh chưa bao giờ nói chuyện với Vân nên em lầm rồi.

Theo Tùng Ninh/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều