'Chiến dịch Qing Lang' của Trung Quốc trấn áp văn hóa hâm mộ độc hại

Cục Quản lý Không gian mạng Trung Quốc đã phát động Chiến dịch Qing Lang, nhằm mục đích trấn áp văn hóa hâm mộ độc hại và 'làm sạch' Internet Trung Quốc.

23/03/2022 12:07

google_Tiin.vn

Năm ngoái, làng giải trí Hoa ngữ đã bị ảnh hưởng bởi những vụ bê bối và những hành vi trái đạo đức. Đầu tiên là Ngô Diệc Phàm, người hiện đang chờ xét xử sau khi hành vi tấn công tình dục của ngôi sao này đối với phụ nữ trẻ và trẻ em gái bị phanh phui. Sau đó là Trịnh Sảng, người bị cho là đã bỏ rơi hai đứa con đẻ của mình. Mặc dù phạm nhiều tội nhưng ảnh hưởng của Ngô Diệc Phàm và Trịnh Sảng đối với một lượng lớn người hâm mộ trẻ tuổi trở nên hết sức đáng lo ngại, vì những người theo dõi trẻ tuổi này tiếp tục cống hiến một cách mù quáng để ủng hộ những người nổi tiếng này.

Nội dung chú thích ảnh

Trịnh Sảng và Ngô Diệc Phàm. (Ảnh: J.Stars)

Cuối cùng, Cục Quản lý Không gian mạng Trung Quốc đã phát động Chiến dịch Qing Lang, nhằm mục đích trấn áp văn hóa hâm mộ độc hại và 'làm sạch' Internet Trung Quốc. Hoạt động này được điều chỉnh bởi mười biện pháp đã được thiết lập, chẳng hạn như cấm trẻ vị thành niên tham gia vào các câu lạc bộ người hâm mộ yêu cầu chi tiêu bằng tiền, hủy xếp hạng người nổi tiếng trực tuyến, yêu cầu hoặc khuyến khích người xem mua tư cách thành viên VIP của trang web và cấm các cuộc chiến giữa người hâm mộ.

Ngoài việc ngăn chặn bắt nạt trên mạng và kiểm soát các fandom cực đoan, Chiến dịch Qing Lang cũng sẽ cấm trả lại các tài khoản bị cấm trên mạng xã hội. Chính phủ Trung Quốc sẽ tập trung vào các nền tảng truyền thông xã hội quan trọng để hạn chế việc sử dụng 'người hâm mộ thây ma' (tương tự như 'mua lượt thích' trên Facebook hoặc Instagram) và kiểm soát bất kỳ sự tăng trưởng người hâm mộ 'không tự nhiên' nào. Khi làm như vậy, Chiến dịch nhằm mục đích đảm bảo rằng các tài khoản của người hâm mộ là xác thực, do đó sẽ cấm các tài khoản giả mạo hoặc 'người hâm mộ thây ma' một cách hiệu quả.

Theo ước tính, Cục quản lý không gian mạng Trung Quốc sẽ làm sạch hơn 22 triệu trường hợp cung cấp thông tin bất hợp pháp, xử lý 1,34 tỷ tài khoản, cấm hơn 7.200 bộ truyền phát và gỡ bỏ hơn 2.160 ứng dụng.

Theo A (Theo J.Stars)/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều