'Chim công làng múa' Linh Nga từng khóc hàng đêm ở đất khách khi mới 12 tuổi

'Chim công làng múa' Linh Nga nhận được nhiều quan tâm của sinh viên bởi câu chuyện theo đuổi nghiệp múa suốt 21 năm qua của cô bằng tất cả đam mê chứ không đơn thuần là 'nghiệp gia truyền'.

15/11/2019 17:42

Chiều 14/11, Hành trình từ Trái Tim đã đến giao lưu, tặng sách tại Cao đẳng nghề Việt Nam - Singapore (Bình Dương). NSƯT Linh Nga, Á hậu Trương Thị May và chuyên gia các lĩnh vực đã trao tặng sinh viên và nhà trường hàng ngàn cuốn sách.

'Chim công làng múa' Linh Nga từng khóc hàng đêm ở đất khách khi mới 12 tuổi 0
 
12 tuổi, Linh Nga sang Trung Quốc học múa. Khó khăn, thử thách của những giờ học văn hóa căng thẳng bằng tiếng Trung, các động tác múa phức tạp, kỷ luật sắt… càng khiến cô quyết tâm hơn. Sau 10 năm, Linh Nga chọn về nước để cống hiến chứ không phải những lời mời từ Tokyo, Hong Kong hay Thượng Hải.

 'Chỉ cần được 5 phút tuyệt đẹp trên sân khấu, Nga sẵn sàng đánh đổi 15 năm tập luyện', Linh Nga bộc bạch. 'Các bệnh xương khớp, đau lưng, thoát vị đĩa đệm, móng chân không dài được mà mọc ngược vào trong, có khi dẫn đến hoại tử… thường xảy ra với người tập múa', Linh Nga cho biết thêm.

'Chim công làng múa' Linh Nga từng khóc hàng đêm ở đất khách khi mới 12 tuổi 1
 
Giờ đây, hạnh phúc của Linh Nga là được giới thiệu diễn viên múa Linh Nga hay NSƯT Linh Nga bởi 'đó là công nhận của khán giả, rằng con đường Nga chọn là đúng'.
 
Linh Nga khẳng định, góp phần có ý chí mạnh mẽ, vượt qua được khó khăn, thử thách trên hành trình chinh phục múa, không thể thiếu những cuốn sách quý. 'Những tấm gương các danh vĩ nhân trong Đắc nhân tâm, Không có gì thất bại – Tất cả là thử thách, Quốc gia khởi nghiệp… đã tạo động lực để Nga vượt lên chính mình, thực hiện khát vọng'.

'Chim công làng múa' Linh Nga từng khóc hàng đêm ở đất khách khi mới 12 tuổi 2

 Với Á hậu Trương Thị May, cô bày tỏ vinh dự vì tiếp tục được cùng hành trình 'đi khắp nơi bằng trái tim tâm huyết không chỉ tặng sách, trao tri thức mà còn khơi dậy chí hướng, khát vọng lớn cho thanh niên'.

'Chim công làng múa' Linh Nga từng khóc hàng đêm ở đất khách khi mới 12 tuổi 3
 
Kết thúc buổi giao lưu, Tiến sĩ Hữu Đức đặc biệt giới thiệu cuốn Đắc nhân tâm của Dale Carnegie: 'Cuốn sách cần đọc này cùng với những cuốn sách quý khác được trao tặng đợt này có thể trang bị cho mỗi thanh niên thấu hiểu, hành động và xây dựng một Việt Nam hùng mạnh, ảnh hưởng và trường tồn'.


 
Từ đầu năm 2019 đến nay, Hành trình từ trái tim vượt mọi địa hình từ núi cao hiểm trở đến biển đảo xa xôi và kênh rạch chằng chịt để mang ánh sáng tri thức và khát vọng khởi nghiệp kiến quốc đến với công dân cả nước.

Theo PV/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều