'Có người tới gặp tôi xin diễn show để có hình gửi cho trai, bao tiền cũng được'

'Trước những lời đề nghị như vậy, tôi từ chối thẳng thừng luôn' - Xuân Lan nói.

21/07/2021 09:23

'Có người tới gặp tôi xin diễn show để có hình gửi cho trai, bao tiền cũng được' 0

Vừa qua, tại phần tiếp theo chương trình Chuyện ngại nói, người mẫu Xuân Lan đã chia sẻ về quan điểm làm nghề của mình.

Nhiều học trò đến với tôi rồi tỏ ý muốn đi đường tắt, tôi từ chối thẳng

Tôi làm nghề giảng dạy đã nhiều năm. Có nhiều học trò đến với tôi rồi tỏ ý muốn đi đường tắt, tôi từ chối thẳng những người đó.

'Có người tới gặp tôi xin diễn show để có hình gửi cho trai, bao tiền cũng được' 1

Một số người đến còn nói với tôi: 'Em không muốn học, em cũng không có thời gian để học. Em chỉ muốn chị chỉ cho em cách chụp hình sao cho đẹp để em gửi hình cho trai.

Có người đang thích em, em chỉ muốn chụp vài tấm hình đẹp rồi được tiếng là học trò của chị Xuân Lan để lấy le với trai. Chị chỉ cần chỉ em chụp vài hình là ok.

Với lại, em muốn được diễn trong show của chị để có hình gửi bạn trai, bao nhiêu tiền cũng được'.

Trước những lời đề nghị như vậy, tôi từ chối thẳng thừng luôn. Ai xem chương trình Next Top Model đều thấy quá trình tôi đào tạo người mẫu từ một con nhỏ xấu xí, vịt bầu ù ù cạc cạc không biết gì về thời trang đến đêm chung kết phải thực sự là một ngôi sao, có thần thái xuất sắc.

Tôi không chấp nhận việc nhận học trò vì tiền

Quy trình đào tạo đó rất cực, vất vả chứ không đơn giản, dễ dàng gì. Mọi người không tin thì cứ xem lại về người mẫu Hoàng Thùy từ những bước catwalk đầu tiên còn không đi nổi, tới giờ đã thành model quốc tế, đi thi hoa hậu các kiểu ra sao.

Tôi nói thật, Hoàng Thùy là một người rất khó để đào tạo, đặc biệt khi catwalk vì cô ấy ban đầu không đi được guốc cao gót, trọng tâm không đúng. Nhưng tôi đã phải đào tạo để Hoàng Thùy catwalk bằng được.

Trường hợp của Lê Thúy, Thùy Trang cũng vậy, đều đi từ con số 0 lên, qua cả một quá trình khổ luyện để giờ thành model đắt giá trên sàn diễn thời trang quốc tế.

Chính tôi đã phải đào tạo họ một cách nắn nót, cầm tận tay chỉ việc để họ ngày một trưởng thành hơn.

'Có người tới gặp tôi xin diễn show để có hình gửi cho trai, bao tiền cũng được' 2

Vì vậy, tôi không chấp nhận việc nhận học trò vì tiền, chấp nhận cho họ đi đường tắt, dạy qua loa rồi cho lên sân khấu. Tôi từ chối thẳng thừng luôn khi có người ra điều kiện chỉ để chụp vài tấm hình rồi lên sàn diễn, có hình đi khoe.

Còn với những trường hợp muốn trở thành người mẫu thực thụ nhưng quá nôn nóng, tôi sẽ cho các bạn thử sức dần dần và giải thích cho các bạn hiểu. Tôi có rất nhiều sàn diễn được diễn ra thường xuyên. Đến khi cho đi lên catwalk không nổi, họ mới thấm thía và hiểu rằng không được nôn nóng.

Tôi luôn dạy học trò rằng, phải cố gắng thật nhiều, học cho giỏi, để có được kỹ năng tốt nhất. Khi lên một sân khấu chuyên nghiệp, cả một ekip to lớn đã mất công dàn dựng chỉn chu, dàn người mẫu chuyên nghiệp cũng đều tăm tắp mà một mình mình đi không đẹp, lọt thỏm ở đó thì quá xấu hổ.

'Có người tới gặp tôi xin diễn show để có hình gửi cho trai, bao tiền cũng được' 3

Muốn bảo vệ hình ảnh cho chính mình thì bản thân mình phải giỏi, chứ đừng mơ tưởng nổi tiếng khi mình còn thiếu sót.

Theo Tùng Ninh/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều