Có sự nghiệp rực rỡ nhưng vì sao Triệu Lệ Dĩnh không muốn mua biệt thự cho cha mẹ mình sống sung sướng?

Không giống như nhiều ngôi sao khác, Triệu Lệ Dĩnh có lý giải riêng khi được hỏi về lý do vì sao không mua biệt thự cao cấp cho cha mẹ mình an nhàn, sung sướng khi đã kiếm được nhiều tiền như vậy.

06/04/2021 19:22

Nhiều ngôi sao khi nổi tiếng, có thể kiếm được tiền thì đều sẽ mua nhà, mua xe, mùa vật dụng cao cấp cho cha mẹ của mình. Trong làng giải trí Hoa ngữ càng là như thế. Những ngôi sao lên được hạng B, hạng C cũng đã có thể kiếm được rất nhiều tiền. Huống chi vừa nổi tiếng, vừa có nhiều fans, lại còn được công nhận thực lực như Triệu Lệ Dĩnh

Có sự nghiệp rực rỡ nhưng vì sao Triệu Lệ Dĩnh không muốn mua biệt thự cho cha mẹ mình sống sung sướng? 0

Không giống như nhiều ngôi sao trẻ hiện nay có gia cảnh hậu đãi, xuất thân tốt, bệ phóng cao, Triệu Lệ Dĩnh trước khi nổi tiếng đã 'lăn lộn' trong làng giải trí hết 10 năm, qua bao nhiêu vai quần chúng, vai phụ rồi mới may mắn 'phất' lên nhờ Lục Trinh Truyền Kỳ. Triệu Lệ Dĩnh phải đi con đường dài như thế, cũng là vì cô xuất thân là 1 gia đình không có bối cảnh hùng hậu. 

Triệu Lệ Dĩnh sinh ra ở Lan Phường, tỉnh Hà Bắc - 1 vùng đất kém phát triển. Cha cô là cảnh sát nhân dân ở đồn công an, mẹ bán tạp hóa. Nhiều người vẫn luôn cười nhạo Triệu Lệ Dĩnh xuất thân là 'thôn cô' (cô nương lớn lên ở thôn quê). 

Có sự nghiệp rực rỡ nhưng vì sao Triệu Lệ Dĩnh không muốn mua biệt thự cho cha mẹ mình sống sung sướng? 1

Hình ảnh nơi quê nhà của Triệu Lệ Dĩnh 

Hình ảnh nơi quê nhà của Triệu Lệ Dĩnh 

Vì vậy, sau này khi Triệu Lệ Dĩnh nổi tiếng từ Nam ra Bắc ở Trung Quốc, là tiểu hoa có lưu lượng hàng đầu, có ký giả từng hỏi cô vì sao lại không dùng tiền mua biệt thự cao cấp cho cha mẹ, đền bù lại cuộc sống khổ cực khi trước. 

Triệu Lệ Dĩnh giải thích, gia đình cô đúng là không phải giàu có gì, nhưng cuộc sống không đến nỗi thiếu thốn hay khó khăn. Mọi người trong gia đình vẫn luôn hòa thuận và hạnh phúc. Bởi vậy, cô không cảm thấy cha mẹ mình nhất định cần có căn biệt thự cao cấp nào để cảm thấy hạnh phúc hơn. Cô vẫn luôn làm tốt trách nhiệm của 1 người con và giúp cha mẹ cảm nhận niềm hạnh phúc của cuộc sống, thế nhưng, tiền để mua biệt thự thì có thể dùng làm những việc có ích khác, mang chúng cho những người cần sự giúp đỡ, như vậy sẽ có ý nghĩa nhiều hơn. 

Có sự nghiệp rực rỡ nhưng vì sao Triệu Lệ Dĩnh không muốn mua biệt thự cho cha mẹ mình sống sung sướng? 3

Sự thật chứng minh Triệu Lệ Dĩnh không hề nói suông. Vào lúc thành phố Vũ Hán phải chống chọi với dịch bệnh, Triệu Lệ Dĩnh cùng với Phùng Thiệu Phong đã quyên góp 1 triệu NDT cộng thêm nhiều chiếc xe cứu thương để hỗ trợ tuyến đầu chống dịch ở đây. Nữ diễn viên cũng từng được nêu tên trong Top 30 nhà từ thiện hảo tâm của Trung Quốc.

Không chỉ quyên tiền, gia đình Triệu Lệ Dĩnh còn 'có tâm' gửi xe cứu thương đến bệnh viện ở Vũ Hán 

Không chỉ quyên tiền, gia đình Triệu Lệ Dĩnh còn 'có tâm' gửi xe cứu thương đến bệnh viện ở Vũ Hán 

Triệu Lệ Dĩnh còn tham gia nhiều hoạt động công ích và được chọn là Sứ giả công ích tuyên truyền phòng cháy chữa cháy của Trung Quốc nhờ các hoạt động giúp đỡ cộng đồng của mình. ​

Nguồn: Sohu 

Theo Arise/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều