Con gái nuôi nói với NSND Kim Cương: 'Mẹ khóc nhiều quá làm chén nước thành mặn rồi đấy'

NSND Kim Cương lần đầu tìm đến nhà con gái nuôi sau 45 năm xa cách để ăn bữa cơm đầu tiên với cô.

05/03/2021 21:03

Con gái nuôi nói với NSND Kim Cương: 'Mẹ khóc nhiều quá làm chén nước thành mặn rồi đấy' 0

Vừa qua, tại chương trình Như chưa hề có cuộc chia li, NSND Kim Cương đã tìm lại được người con nuôi thất lạc 45 năm của mình.

Được biết, vào năm 1975, NSND Kim Cương đi làm thiện nguyện tại xa lộ Biên Hòa thì gặp một phụ nữ bụng mang dạ chửa, sinh con ngay tại đó.

Con gái nuôi nói với NSND Kim Cương: 'Mẹ khóc nhiều quá làm chén nước thành mặn rồi đấy' 1

Thấy người phụ nữ này một nách mang theo 6 người con, lại mới sinh con nhỏ trong điều kiện thiếu thốn nên NSND Kim Cương đã nhận nuôi đứa trẻ mới ra đời, để lại một tờ giấy ghi địa chỉ của mình để người phụ nữ này tìm đến.

Nhưng sau đó, người phụ nữ kia bỗng mất tích. Đến năm được 2 tuổi, con gái nuôi của NSND Kim Cương bị bệnh phải đưa vào Bệnh viện Nguyễn Thái Học. Trong đó, có một cô y tá tên Ánh ngỏ lời với Kim Cương: 'Chị bận quá thì giao con gái em nuôi cho, mỗi tháng chị phụ tiền sữa'.

Thấy cô y tá tốt bụng, lại hiền lành nên Kim Cương đồng ý nhưng không ngờ cô y tá đó lại bế con mình đi mất suốt hơn 45 năm qua, đến giờ mới tìm lại được.

Mới đây, NSND Kim Cương đã lần đầu tìm đến nhà con gái nuôi sau 45 năm xa cách để thắp hương cho người mẹ nuôi quá cố của con gái và ăn bữa cơm đầu tiên với cô.

Con gái nuôi nói với NSND Kim Cương: 'Mẹ khóc nhiều quá làm chén nước thành mặn rồi đấy' 2

Vì xúc động nên NSND Kim Cương khóc rất nhiều, Thương Thương thấy vậy bảo: 'Mẹ khóc nhiều quá, làm chén nước thành mặn rồi đấy'. NSND Kim Cương đáp: 'Mẹ cười rồi mà con. Từ hôm qua tới giờ mẹ khóc nhiều quá nên giờ phải cười'.

Thương Thương nói: 'Thực ra, con cũng khóc nhiều quá. Mấy đứa con con cứ hỏi sao bà ngoại mất lâu rồi mà mẹ cứ khóc. Nhưng con không cầm được nước mắt khi nhớ về mẹ Ánh'.

Sau đó, NSND Kim Cương tâm sự: 'Mẹ nói con nghe này. Con không việc gì phải buồn mà hãy hãnh diện lên. Người ta có một bà mẹ thương, còn con có tới 3 bà mẹ thương.

Mẹ biết con đang buồn vì mẹ đẻ con không chịu đi tìm con. Nhưng con hãy nghĩ rằng, mẹ con dứt con, không đi tìm con là một hi sinh của bà ấy. Lúc đó, bà ấy nghĩ để con ở với mẹ cho cuộc sống của con được ổn định, tương đối hơn.

Con gái nuôi nói với NSND Kim Cương: 'Mẹ khóc nhiều quá làm chén nước thành mặn rồi đấy' 3

Mẹ cũng nghĩ vậy nên mới nhờ mẹ nuôi con trông con hộ mẹ. Nhưng ai ngờ đâu lại lạc mất con, thời buổi sau giải phóng vẫn còn loạn lạc lắm, mẹ không sao tìm được con.

Nhưng con cũng nên nghĩ, mẹ nuôi con đã hi sinh và thương con hết lòng nên mới bế con đi. Đó là một hạnh phúc của con. Trời ơi, mà lúc đó bà ấy cũng gan thật. Mẹ mà đi thưa chính quyền là bà ấy bị bắt bỏ tù ngay.

Mẹ nghĩ như thế là một tình thương bao la nên mới chấp nhận để mẹ Ánh nuôi con. Mẹ Ánh thực sự đã hi sinh rất nhiều cho con vì lúc đó bà ấy đã có người yêu, làm đám hỏi rồi nhưng vẫn chấp nhận hủy hết để nhận con'.

Theo Tùng Ninh/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều