'Con sói' Trấn Thành và chuyện 'bố già nửa mùa' hy hữu trong showbiz Việt

Không phải tên bộ phim điện ảnh sắp ra mắt của Trấn Thành, tố chất 'bố già' của Trấn Thành đang tạo ra cho anh một vị trí đặc biệt hiếm ngôi sao nào có được!

21/01/2021 09:36

Bản năng chinh phục và không thể bị kiềm toả

Giống như lời thoại của một 'bố già' trong phim: 'Bọn tao là sói, đừng nghĩ đến chuyện nhốt con sói vào trong khu vườn', Trấn Thành cũng là một dạng 'sói' đặc biệt trong lĩnh vực của mình.

Luôn là kẻ chinh phục và không thể bị kiểm soát, đó là tố chất rõ rệt nhất ở Trấn Thành

Luôn là kẻ chinh phục và không thể bị kiểm soát, đó là tố chất rõ rệt nhất ở Trấn Thành

Không nơi nào có thể 'nhốt' Trấn Thành một chỗ, ngay cả khi đó là đỉnh cao nhất của nghề nghiệp. Chạm đỉnh với nghề MC, lập kỉ lục phòng vé với Cua lại vợ bầu, trở thành thương hiệu bảo chứng các gameshow, sân khấu và giờ này, Trấn Thành lại đang tất tả trong vai trò nhà sản xuất, biên kịch kiêm diễn viên chính trong bộ phim chiếu rạp của mình.

Địa bàn mà Trấn Thành sở hữu đã quá lớn, nhưng chừng nào bản năng chinh phục của ngôi sao này chưa mất, không ai biết được rồi nó sẽ mở rộng tới đâu.

Chỉ ra tay khi cần và hễ ra tay là đạt kết quả tối đa

Quên đi những lần hăng máu tranh cãi cùng anti hay dư luận nhiều năm trước, Trấn Thành phiên bản 'bố già' lạnh lùng và tỉnh táo hơn rất nhiều. Sẵn sàng nhờ tới pháp luật, thuê luật sư thống kê thiệt hại rõ ràng để xử lý những lời vu khống dành cho mình tới cùng, nhưng có lúc chỉ cần một bức tâm thư nhẹ nhàng thôi cũng đủ.

Pha xử lý cực kì hiệu quả và đa tác dụng của Trấn Thành khi bị vu khống sử dụng chất kích thích

Pha xử lý cực kì hiệu quả và đa tác dụng của Trấn Thành khi bị vu khống sử dụng chất kích thích

Còn nhớ khi trào lưu anti MC đạo lý lên ngôi, bức tâm thư của Trấn Thành đã giúp nó đi xuống rất nhanh. Không cầu kì hoa mỹ, nhưng đi thẳng vào lòng người với câu hỏi 'Không lẽ nhân loại cứ phải đợi đến khi chứng kiến nhau qua đời mới bỏ qua cho nhau được?'. Dư luận đảo chiều và từ đó, rất ít người nhắc tới cái page anti từng đình đám một thời.

Chỉ ra tay khi cần và đạt được kết quả tối đa, chẳng phải đó là cách xử sự quen thuộc của những 'bố già'?

Cách xử sự với bè bạn, đàn em

Không có nhu cầu thu phục sát thủ như Micheal Corleone, nhưng cách Trấn Thành thu phục nhân tâm cũng giống hệt vậy. Thời điểm RapViet lên ngôi, rất ít khán giả để ý tới một câu nói quen thuộc của Trấn Thành dành cho các thí sinh: Nhà tài trợ chắc sẽ mời bạn đóng quảng cáo sau buổi hôm nay quá.

Đặt trong bối cảnh của RapViet, đó là một câu nói hài hước. Nhưng đặt trong hậu trường phức tạp của showbiz thì đúng như lời nhận xét của một người bạn Trấn Thành: Ngoài nó ra, không ai bưng cơm tới cho người ta ăn hết. Có ngôi sao nào 'gợi ý' cho thương hiệu hãy chọn bạn này, bạn kia mà không phải là mình không?

Trấn Thành trên sân khấu Rap Việt

Trấn Thành trên sân khấu Rap Việt

Poster phim mới của Trấn Thành vừa ra mắt, người ta thấy ngay một cái tên đặc biệt: La Thành. Từng là một nghệ sĩ có thực lực, nhưng hàng loạt tai tiếng ồn ào vài năm trước đã dìm La Thành xuống đáy sự nghiệp.

Trao cơ hội cho người bạn trong thời điểm khó khăn nhất, ngay trong dự án rất tốn kém của mình, Trấn Thành nhận lại về rất nhiều sự tôn trọng và nể phục. Không chỉ từ người anh giúp mà cả những ai hiểu lựa chọn đó khó khăn và phức tạp ra sao.

Luôn có 'băng đảng' và chiến hữu xung quanh

Không có 'bố già' nào đơn độc. Họ luôn là đầu não, chỗ dựa tinh thần và là nhân vật trung tâm. Trấn Thành cũng vậy. Anh là ngôi sao hạng A hiếm hoi sở hữu lượng bạn bè là nghệ sĩ đông đảo, gắn bó mật thiết.

Ở thế giới giải trí đầy rẫy toan tính, bon chen, câu chuyện của Trấn Thành khá hiếm. Rất ít người có nhu cầu san sẻ sự nổi tiếng, thành công của mình với người khác. Nhưng trong trường hợp của Trấn Thành, có thể nhận ra cách anh ta chia sẻ công việc, những điều mình có và đưa bè bạn vào cả cuộc sống.

Đó như những sợi dây cột chặt các thành viên lại với nhau, từ tình cảm, lợi ích cho tới niềm vui. Và giống như các 'bố già', Trấn Thành luôn là trung tâm của 'băng đảng' do mình gây dựng. Chỉ khác ở chỗ họ tụ tập để đi làm nghệ thuật mà thôi!

Tuy nhiên, Trấn Thành sẽ không bao giờ trở thành một 'bố già' - theo đúng nghĩa đen, kể cả trong showbiz. Bởi không một bố già nào dễ khóc, dễ xúc động và 'chỉ sợ những người tử tế' giống anh.

Nhiều nhất, anh cũng chỉ là 'bố già nửa mùa', khi sở hữu tố chất ưu việt của một ông trùm nhưng lại không hề chảy trong người dòng máu lạnh lùng, sự nhẫn tâm - vốn là thứ một 'bố già' luôn có!

Theo Lâm Nguyễn/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều