Công an TP.Hồ Chí Minh xác minh đơn tố cáo ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng 'ngâm' tiền từ thiện

'Hành động của ông Hưng giống như hành động 'ngâm' tiền từ thiện của ông Hoài Linh', người đứng đơn tố cáo viết.

13/10/2021 10:45

Ngày 13/10, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an TP.HCM cho biết đã chuyển đơn tố cáo ông Huỳnh Minh Hưng (nghệ danh Đàm Vĩnh Hưng, sinh năm 1971) đến Văn phòng Cơ quan CSĐT, Công an TP.HCM để xem xét và giải quyết. 

Người đứng đơn tố cáo ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng là bà Nguyễn Phương Hằng. Theo đó, bà Phương Hằng gửi đơn vào ngày 26/8/2021, tố cáo ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng có dấu hiệu chiếm dụng từ thiện trái phép thông qua việc dùng tài khoản cá nhân để nhận tiền từ thiện của mạnh thường quân.

Trong nội dung đơn, bà Phương Hằng cũng cho rằng ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng không tự minh bạch, không công khai kịp thời, rõ ràng chứng từ việc sử dụng nguồn tiền từ thiện để mạnh thường quân theo dõi. 

Công an TP.Hồ Chí Minh xác minh đơn tố cáo ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng 'ngâm' tiền từ thiện 0

'Hành động của ông Hưng giống như hành động 'ngâm' tiền từ thiện của ông Hoài Linh', bà Phương Hằng viết. Từ hành động này, bà Phương Hằng cho rằng ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã xâm hại quyền lợi chính đáng của mạnh thường quân muốn ủng hộ từ thiện. 

Sau khi xem xét nội dung đơn tố cáo, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM sẽ xem xét và giải quyết theo quy định pháp luật. 

Được biết, trước đó bà Phương Hằng cũng đã bị ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tố cáo tội vu khống, nhục mạ và đưa/sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông. 

Công an TP.Hồ Chí Minh xác minh đơn tố cáo ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng 'ngâm' tiền từ thiện 1

Đàm Vĩnh Hưng xác nhận Công an TP.HCM đã thụ lý đơn tố cáo của mình và đang trong quá trình xác minh nội dung để xử lý đúng người, đúng tội. Khi có diễn biến mới, anh sẽ cập nhật thông tin đến người hâm mộ thông qua trang Facebook cá nhân.

Xem thêm:

Theo Genevieve/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều