Công ty giải trí đình đám chuyên sản xuất loạt gameshow Top trending bị tố bào sức, nợ lương, 'gạ tình' nhân viên

Chủ đề bàn luận về môi trường làm việc ở một công ty giải trí có tiếng tăm đang nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng mạng xã hội.

12/05/2021 18:59

Mới đây, trên một group cộng đồng review 'tất cả mọi thứ trên đời' đã đưa ra chủ đề: 'Có ai từng làm ở X media rồi cho em xin miếng 'rì viu' với ạ!'. Gần 8 nghìn bình luận, 1 nghìn lượt chia sẻ và hàng chục nhìn lượt tương tác trong một thời gian ngắn đủ để cho thấy topic này 'nóng' đến mức nào.

Nhân vật chính trong topic - X media là một công ty truyền thông, giải trí chuyên sản xuất các gameshow hài, ẩm thực, âm nhạc nổi tiếng được nhiều thế hệ khán giả từ trẻ đến già yêu mến. Các chương trình của X media quy tụ nhiều gương mặt đình đám trong làng giải trí Việt như: Hoài Linh, Trấn Thành, Trường Giang, Bảo Chung, Thu Trang, Ốc Thanh Vân...

Người cầm trịch X media có profile mạng xã hội khá khủng. Anh là một youtuber sở hữu kênh hơn 1 triệu lượt đăng kí với lượng video lớn nhiều chủ đề khác nhau rất 'hút view'. Anh được nhiều khán giả ngưỡng mộ và khâm phục, mong một lần được gặp ngoài đời để bày tỏ sự yêu mến của mình.

Topic 'nóng' trên từng comment!

Topic 'nóng' trên từng comment!

'Trên tivi' hoành tráng như vậy nên X media là một địa chỉ được nhiều người trẻ ao ước được đầu quân để học hỏi kinh nghiệm và phát triển sự nghiệp của mình. Bề nổi trên sân khấu hot như thế nào thì khán giả dễ thấy, chứ chuyện hậu trường, nội bộ công ty ra sao thì mấy ai nắm rõ. Chính vì vậy, khi topic 'rì viu' về đơn vị này được mở ra, netizen cực kỳ tò mò, 'bật độ hóng' cao độ, để tham khảo những người đi trước chia sẻ về nơi họ từng gắn bó xem mình có phù hợp 'apply' không. 

Và đến bây giờ, có thể nói rằng topic này đã trở thành cuộc 'xả phốt' cực khốc liệt của những người đã từng đặt chân qua nơi đây. Giữa hàng nghìn comment, chỉ len lỏi đâu đó rất ít ý kiến ngược dòng khen ngợi X-media, còn 'dòng chảy chính' là những điều ai đọc qua cũng muốn 'chạy mất dép'.

Theo chia sẻ của những người nhận là 'tấm chiếu đã trải', X media hiện lên là một cơ quan bóc lột sức lao động, nợ lương, bè phái, sếp 'xài hao' thư ký, thiên vị người đẹp, làm ăn chộp giật, ăn cắp ý tưởng...

Công ty giải trí đình đám chuyên sản xuất loạt gameshow Top trending bị tố bào sức, nợ lương, 'gạ tình' nhân viên 1

Công ty giải trí đình đám chuyên sản xuất loạt gameshow Top trending bị tố bào sức, nợ lương, 'gạ tình' nhân viên 2

Một số comment của những 'tấm chiếu đã trải'.

Một số comment của những 'tấm chiếu đã trải'.

Cư dân mạng được phen 'chóng mặt' vì cảm thấy X media tràn ngập drama đến mức hóng không kịp thở. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có những người để lại comment rất dài, bày tỏ sự biết ơn vì môi trường làm việc cạnh tranh, chuyên nghiệp nơi đây đã cho họ rất nhiều kinh nghiệm trong công việc, giúp họ trưởng thành hơn. 

Công ty giải trí đình đám chuyên sản xuất loạt gameshow Top trending bị tố bào sức, nợ lương, 'gạ tình' nhân viên 4

Ý kiến ngược chiều ít ỏi trong topic này.

Ý kiến ngược chiều ít ỏi trong topic này.

Một số cư dân mạng có cái nhìn trung dung thì cho rằng, những điều bức xúc này kia thì ở cơ quan nào cũng có. Quan trọng là bản thân người đi làm xác định điều gì là quan trọng với mình khi tìm kiếm một nơi để gắn bó.

Chưa biết thực hư những thông tin được 'bóc' ở topic này ra sao nhưng số người 'chấm hóng' và tham gia chia sẻ ngày càng đông đảo. Trước những sóng gió trên mạng xã hội từ tối qua tới giờ, phía X media vẫn chưa có phản hồi nào. Cùng Tiin.vn hóng những diễn biến tiếp theo về chủ đề này!

Theo G.A/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều