#Sao Việt vướng lùm xùm từ thiện

Công Vinh giải thích lý do không mời công ty kiểm toán vào cuộc: 'Họ không nhận kiểm toán cá nhân!'

Trước những ý kiến hỏi vì sao không mời công ty kiểm toán chuyên nghiệp vào cuộc, Công Vinh đã có hồi đáp chính thức.

17/09/2021 21:44

Ngày 17/9, đúng lịch hẹn đã 'chốt' từ trước, Công Vinh - Thủy Tiên đã có mặt ở ngân hàng và livestream công khai sao kê tài khoản nhận tiền từ thiện miền Trung vào hồi cuối năm ngoái. 

Công Vinh và Thủy Tiên đã làm rõ với khán giả rằng số tiền nhận được từ đợt quyên góp chỉ hơn 177 tỷ đồng - đúng như con số nữ ca sĩ Giấc Mơ Tuyết Trắng từng thông báo. Số tiền không hề lên đến 320 tỷ hay 325 tỷ như nữ streamer kiêm đại gia nọ tố cáo.

>> Xem thêm: Thủy Tiên giải thích về 'tài khoản từ thiện thứ 2': Đó là tài khoản dùng để... đi chợ

Đến khi Thủy Tiên công bố không nhận tiền từ thiện nữa thì tài khoản chỉ nhận về hơn 177 tỷ đồng.

Đến khi Thủy Tiên công bố không nhận tiền từ thiện nữa thì tài khoản chỉ nhận về hơn 177 tỷ đồng.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều nghi vấn xoay quanh chuyện kêu gọi từ thiện của vợ chồng 'Beck - Vic' Việt Nam. Một trong số thắc mắc đáng được lưu tâm là vì sao Công Vinh chỉ mời cơ quan báo chí và luật sư đến ngân hàng kiểm chứng mà không mời một cơ quan, tổ chức kiểm toán chuyên nghiệp vào cuộc để minh bạch thu - chi và hiệu lực của hơn 18.000 trang sao kê.

Tại ngân hàng, Công Vinh đã trực tiếp giải thích thắc mắc này của cộng đồng mạng. Anh cho biết mình vốn có ý định thuê các công ty kiểm toán để làm rõ tính minh bạch của số tiền hơn 177 tỷ đồng này, nhưng các công ty này cho biết họ chỉ nhận kiểm toán cho doanh nghiệp, không làm việc với cá nhân. Khi Công Vinh tìm đến các công ty nước ngoài, anh cũng nhận được câu trả lời tương tự.

'Vietcombank chính là kiểm toán công' - Công Vinh trả lời với Doanh nghiệp & Tiếp thị.

Công Vinh giải thích lý do không mời công ty kiểm toán vào cuộc: 'Họ không nhận kiểm toán cá nhân!' 1

Được biết, sau buổi livestream lấy sao kê trực tiếp ở ngân hàng, tối cùng ngày Thủy Tiên cũng đã đăng status dài để làm rõ các vấn đề mà dư luận thắc mắc. Nữ ca sĩ đồng thời cũng đính kèm đường dẫn lưu trữ 18.107 trang sao kê tài khoản từ thiện để các mạnh thường quân theo dõi, tra soát chi tiết tiền mình đã đóng góp. 

Ngoài ra, Thủy Tiên thông báo kể từ bây giờ sẽ dừng kêu gọi cộng đồng quyên góp từ thiện với tư cách cá nhân như từ trước đến nay vẫn làm. Tuy nhiên, cô sẽ tiếp tục hành trình thiện nguyện của mình.

Công Vinh giải thích lý do không mời công ty kiểm toán vào cuộc: 'Họ không nhận kiểm toán cá nhân!' 2Công Vinh giải thích lý do không mời công ty kiểm toán vào cuộc: 'Họ không nhận kiểm toán cá nhân!' 3

>> Xem thêm: Động thái gây chú ý của mẹ ruột Thủy Tiên khi con gái đang phát livestream sao kê

>> Xem thêm: Cùng Thủy Tiên đến ngân hàng, Công Vinh gây chú ý khi diện dép tông đỏ chót, lúc livestream bối rối tới nỗi quên kéo... khóa quần!

>> Xem thêm: Công Vinh liên tục 'cướp sóng', gạt tay Thủy Tiên trong livestream, thậm chí còn mắng vợ 'không biết gì' ngay trên sóng trực tiếp!

Theo 1188/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều