Cựu thành viên EXO - Tao chính thức thua kiện SM trong lần kháng cáo cuối cùng

Tòa án Tối cao vừa đưa ra phán quyết cuối cùng trong vụ kiện của Tao với SM.

20/03/2018 14:53

Mới đây, tòa án trung tâm quận Seoul tiếp tục bác bỏ đơn kháng cáo của cựu thành viên EXO với SM về các điều khoản trong bản hợp đồng giữa hai bên. Điều đó đồng nghĩa với việc Tao đã chính thức thua kiện công ty quản lý cũ sau nhiều lần kháng cáo.

Sau nhiều lần kháng cáo, Tao đã thua kiện với công ty SM Entertaiment. 

Sau nhiều lần kháng cáo, Tao đã thua kiện với công ty SM Entertaiment.

Sáng sớm ngày 20/3, đại diện phía SM đã đưa ra thông báo chính thức về sự việc này:

'Vào ngày 15/3/2018, Toà án Tối cao Seoul đã bác bỏ yêu cầu từ phía Tao về việc xem xét lại bản hợp đồng độc quyền. Theo đó, Toà án Tối cao tuyên bố hợp đồng độc quyền giữa SM và Tao là hợp lệ. Yêu cầu từ phía Tao trong việc vô hiệu hóa các điều khoản trong hợp đồng với SM đã bị bác bỏ trong phiên tòa đầu tiên ngày 1/4/2017.

Phía Tao lần đầu kháng cáo vào tháng 10, và trong lần kháng cáo cuối cùng với Toà án tối cao, Tòa tuyên bố vụ kiện giữa hai bên chính thức kết thúc. Điều này là minh chứng rõ ràng cho thấy hợp đồng độc quyền giữa SM và Tao là hợp lệ và hai bên phải tuân theo.'

Phía SM khẳng định hợp đồng giữa công ty và Tao là hợp pháp và cả hai bên cần tuân thủ theo. 

Phía SM khẳng định hợp đồng giữa công ty và Tao là hợp pháp và cả hai bên cần tuân thủ theo.

Bên cạnh đó, SM cũng cho biết công ty rất hoan nghênh phán quyết này của tòa án. Đồng thời, công ty cũng khẳng định sẽ tiếp tục làm việc hết mình để tuân thủ các điều khoản hợp đồng đã nêu ra trước đó của hai bên. SM cũng hứa hẹn sẽ tiếp tục hành động để quyền lợi của công ty và các nhóm nhạc ở Trung Quốc và các nước khác sẽ không bị thiệt hại.

'Chúng tôi sẽ nỗ lực hơn nữa cho sự phát triển của ngành công nghiệp văn hoá lành mạnh ở cả Hàn Quốc và Trung Quốc.' - SM cho biết.

EXO khi còn đầy đủ các thành viên. 

EXO khi còn đầy đủ các thành viên.

Tao là một trong 3 thành viên người Trung Quốc của nhóm nhạc EXO. Anh tuyên bố rời nhóm trở về quê nhà hoạt động vào tháng 4/2015. Tuy nhiên chỉ 4 tháng sau đó, Tao quyết định khởi kiện SM vì thiếu công bằng trong các điều khoản hợp đồng. Nam ca sỹ cũng cáo buộc bản hoạt đồng kéo dài quá lâu (7 năm), thiếu công bằng trong việc phân chia lợi nhuận cũng như việc công ty hạn chế các hoạt động cá nhân của mình.

Theo Chu Nhung/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều