#Covid-19 trên thế giới

Huy động được 2 tỷ đồng sau 2 ngày, vì sao Đại Nghĩa quyết định ngưng chương trình kêu gọi giúp đỡ người dân Ấn Độ?

Song song với việc vận động giúp đỡ người dân nước bạn, MC Đại Nghĩa cũng công bố thêm dự án xây cầu ở những xã, huyện khó khăn.

01/05/2021 13:15

Không ồn ào rình rang, nhưng chương trình giúp đỡ người dân Ấn Độ của MC Đại Nghĩa vẫn thu hút được sự chú ý từ cộng đồng mạng nói chung và những người theo dõi trang cá nhân của anh nói riêng. 

MC Đại Nghĩa quyết định kêu gọi giúp đỡ người dân tại bang Bihar, Ấn Độ sau tâm thư thỉnh cầu của Ni viện Kiều Đàm Di.

MC Đại Nghĩa quyết định kêu gọi giúp đỡ người dân tại bang Bihar, Ấn Độ sau tâm thư thỉnh cầu của Ni viện Kiều Đàm Di.

Tính đến đầu ngày 30/4, MC Đại Nghĩa đã ghi nhận được con số hơn 2 tỷ đồng huy động được từ các mạnh thường quân. Trong đó, đợt đầu tiên anh nhận được gần 1,4 tỷ đồng, đợt 2 nhận được hơn 743 triệu đồng và thêm 2.05 USD. 

Với số tiền 'khủng' như thế này, MC Đại Nghĩa tự tin có thể tặng thêm một đợt quà bao gồm gạo và bột cho người dân ở bang Bihar, Ấn Độ. Trước đó, anh đã gửi đến người dân nước bạn 6.000 phần quà, mỗi phần gồm 5kg gạo, 5kg bột trị giá 130.000 đồng. 6.000 phần quà này sẽ bắt đầu được phân phát trong ngày 2/5 tới đây.

Huy động được 2 tỷ đồng sau 2 ngày, vì sao Đại Nghĩa quyết định ngưng chương trình kêu gọi giúp đỡ người dân Ấn Độ? 1

Dù huy động được 2 tỷ đồng chỉ sau hơn 2 ngày, song, MC Đại Nghĩa quyết định ngưng chương trình kêu gọi giúp đỡ người dân Ấn Độ. Anh chia sẻ lý do: 'Tài khoản An Vui vẫn đang phải làm nhiều chương trình khác tại các tỉnh thành trong nước nữa. 2 đợt tặng quà này với tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng xem như là tình cảm mà chúng ta dành cho những người bạn phương xa, gói ghém trong khả năng của mình'.

Thật vậy, trong lúc kêu gọi, vận động quyên tiền giúp đỡ người dân Ấn Độ vượt qua thời kỳ u ám do đại dịch Covid-19 gây nên, MC Đại Nghĩa không quên các chương trình thiện nguyện mình đang tổ chức. Mới nhất, anh đã công bố việc xây cầu An Lạc 83 và 84 ở tỉnh Cà Mau. 

Huy động được 2 tỷ đồng sau 2 ngày, vì sao Đại Nghĩa quyết định ngưng chương trình kêu gọi giúp đỡ người dân Ấn Độ? 2

Hiện trạng ở hai xã được MC Đại Nghĩa chọn để xây hai cây cầu An Lạc 83,84.

Hiện trạng ở hai xã được MC Đại Nghĩa chọn để xây hai cây cầu An Lạc 83,84.

Trong đó, cầu An Lạc 83 ở xã Nguyễn Việt Khái, huyện Phú Tân có chi phí 123,4 triệu đồng. Sau khi được địa phương đối ứng 33 triệu, MC Đại Nghĩa đã tự mình đóng góp phần còn lại để xây dựng cầu. 

Cầu An Lạc 84 ở xã Việt Thắng, huyện Phú Tân có chi phí xây dựng là 134,8 triệu đồng, được địa phương đối ứng 30 triệu, xin tài trợ 104,8 triệu.

Theo Sayanee/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều