#Sao nhập ngũ 2020

ĐỘC QUYỀN 'Sao nhập ngũ' - Để 1 tập lên sóng, Editor mất ăn mất ngủ cả tháng

Hạnh phúc vì được đề cử là một trong những chương trình xuất sắc nhất năm, dàn editor 'Sao nhập ngũ 2020' có những chia sẻ về hành trình đã qua.

20/01/2021 19:01

Tiếp tục bình chọn cho Sao nhập ngũ 2020 - Chương trình do Viettel Media sản xuất và phát hành tại WeChoice Awards 2020 TẠI ĐÂY. Thời gian bình chọn từ ngày 13/01/2021 đến 23h59 ngày 21/01/2021. 

Phát sóng vào thời điểm cuối năm 2020, tuy nhiên với sức hút ngày càng lớn, có thể nói rằng Sao nhập ngũ (SNN) là một trong những chương trình hot nhất năm. Mỗi tập lên sóng và các câu chuyện hậu trường của chương trình luôn nhận được sự quan tâm hàng đầu của khán giả hiện nay. 

Nhiều người nhận xét rằng sức hút của Sao nhập ngũ 2020 không chỉ đến từ các nghệ sĩ tham gia là Nam Thư, Diệu Nhi, Hoa hậu Kỳ Duyên, ca sĩ Dương Hoàng Yến, diễn viên Khánh Vân và Hậu Hoàng, mà còn nhờ vào tài năng 'thêm mắm dặm muối' của đội ngũ editor siêu mặn mòi.

Nhân dịp Sao nhập ngũ nhận được đề cử là 1 trong 5 TVShow hot nhất năm tại WeChoice Awards 2020, Tiin.vn đã có cơ hội trò chuyện 'đột nhập' đại bản doanh của những người đứng sau thành công của chương trình. Và cũng chính từ đây, những góc khuất về nghề, trải lòng về chương trình đã được họ tiết lộ.

5 trong số rất nhiều người hùng đứng sau thành công 'Sao nhập ngũ 2020', từ trái sang phải: Đạo diễn - Editor Lê Quý Giáp, Editor Lê Đức Cường, Tổng đạo diễn Lương Hải Khoa, Editor Thanh Hảo, Editor Leo Kay.

5 trong số rất nhiều người hùng đứng sau thành công 'Sao nhập ngũ 2020', từ trái sang phải: Đạo diễn - Editor Lê Quý Giáp, Editor Lê Đức Cường, Tổng đạo diễn Lương Hải Khoa, Editor Thanh Hảo, Editor Leo Kay.

Dàn cast Sao nhập ngũ 2020.

Dàn cast Sao nhập ngũ 2020.

Phỏng vấn editor Sao nhập ngũ 

Ước gì một ngày có 40 tiếng...

Không giống như các chương hình truyền hình thực tế khác, theo tiết lộ của anh Lương Hải Khoa (Tổng đạo diễn) Sao nhập ngũ có hơi khác biệt so với thông thường từ quy mô cũng như cách tổ chức. Sau khi các đạo diễn tham gia ghi hình giai đoạn tiền kỳ, trở về công việc hậu kỳ họ cũng phải 'join' việc dựng để cho ra sản phẩm cuối cùng - chính là các tập phát sóng chính thức đến đông đảo khán giả.

Tổng đạo diễn Lương Hải Khoa

Tổng đạo diễn Lương Hải Khoa 

Ekip Sao nhập ngũ có hàng trăm người, tuy nhiên team editor gồm 5 đạo diễn và 4 hậu kỳ, thành viên, độ tuổi giữa các thành viên trong team cũng có sự chênh lệch đáng kể. Đội đạo diễn là những người chịu trách nhiệm sản xuất nội dung, còn về phía hậu kỳ là những người chuyên làm các loạt popup, hiệu ứng sinh động trong các tập.

Anh Lê Đức Cường (Editor, đảm nhận tập 6 và 7) cho hay: 'Mình là người lớn tuổi nhất ekip, với sức nóng mà chương trình tạo ra thì mình phải nỗ lực gấp đôi gấp ba để có thể theo kịp các 'vì tinh tú' đang lên trong team'.

Editor Lê Đức Cường

Editor Lê Đức Cường 

Để có được một tập phát sóng hoàn chỉnh, anh Lê Quý Giáp (Đạo diễn kiêm Editor, đảm nhận tập 2 và 3) tiết lộ, họ phải 'ăn dầm nằm dề' ở phòng dựng. 'Một ngày editor chỉ có 24 tiếng, giá như nếu có khoảng 40 tiếng thì chắc chắn chúng tôi sẽ làm tốt hơn. Khán giả càng kỳ vọng, chúng tôi càng áp lực trong việc sáng tạo đổi mới, thích thú và yêu chương trình hơn'.

Đạo diễn kiêm Editor Lê Quý Giáp

Đạo diễn kiêm Editor Lê Quý Giáp 

'Các bạn xem trên chương trình trung bình mỗi tập 45 phút, nhưng để tạo ra một tập phát sóng chúng tôi mất gần 1 tháng để hoàn thành. Khó khăn lớn nhất với mình đó chính là vấn đề bản quyền nhạc, bên mình đã có những bản nhạc được mua bản quyền, nhưng nếu muốn sử dụng thêm các đoạn nhạc khác đang hot trên mạng chúng tôi phải đắn đo rất nhiều trong việc xin cấp phép', Editor Long Kiều (nickname Leo Kay, đảm nhận tập 5 và 6) cho hay.

 Editor Long Kiều

Editor Long Kiều

Là một trong những thành viên nhỏ tuổi nhất team, đặc biệt là còn là nữ giới, Editor Thanh Hảo tiết lộ rằng, ban đầu dựng rất 'sướng' nhưng về sau khi đọc được loạt note sửa của anh Tổng đạo diễn thì vô cùng khủng hoảng. 

'Khó khăn nhiều kinh khủng khiếp, thời lượng quay rất dài bởi đây là một chương trình thực tế đúng nghĩa, quay từ sáng đến tối muộn mà không có một kịch bản. Đảm nhận công việc hậu kỳ bắt buộc bạn phải đọc file, xây dựng kết cấu câu chuyện nên thành ra khối lượng công việc cảm giác rất kinh khủng. Chưa kể là thời lượng phỏng vấn các nhân vật, mỗi người một ngày phỏng vấn 2 tiếng, 6 người là 12 tiếng, nhân lên 7 ngày thì… quá khủng khiếp', Hảo tiết lộ.

ĐỘC QUYỀN 'Sao nhập ngũ' - Để 1 tập lên sóng, Editor mất ăn mất ngủ cả tháng 6

Editor Thanh Hảo

Editor Thanh Hảo

...'nói không với drama'...

Còn nhớ sau khi tập 1 chương trình chính thức trở lại, chỉ sau chưa đầy 1 ngày ra mắt, chính xác là 22 giờ đồng hồ, chương trình đã lên Top 1 Trending (Thịnh hành) của Youtube. Mỗi người một màu sắc, tính cách khác nhau, các 'nữ chiến binh' đã thực sự mang đến nhiều bất ngờ thú vị cho khán giả trong Sao nhập ngũ.

Tập 1 chương trình tiến thẳng Top 1 Trending sau khi lên sóng.

Tập 1 chương trình tiến thẳng Top 1 Trending sau khi lên sóng.

'Bên cạnh niềm vui thì thực sự là mình có phần hơi 'rén', vì đây là lần đầu tiên mình được đảm nhận một chương trình lớn như vậy. Các anh trong team Editor share rồi tag các ngôi sao liên tục còn mình thì không dám làm gì. Thậm chí khi có người tag mình vào một video hậu trường thì mình còn hét lên là 'các anh ơi tắt công khai đi, đừng có hiện mặt em lên em sợ lắm', Thanh Hảo nhớ lại.

Đặc biệt, các editor chia sẻ dù công việc có phần khó khăn nhưng họ được truyền động lực rất nhiều từ các ngôi sao tham gia. 'Việc Diệu Nhi mang rất nhiều đồ gây ấn tượng nhất trong tôi, thực ra dàn cast nữ ai cũng mang rất nhiều vật tư nhưng mà cách cô ấy liệt kê rất hài hước. Có những góc máy rung rất rõ, đó là lúc các quay phim của chúng tôi đang cười, thỉnh thoảng nếu các bạn thấy những cú máy rung rung thì đó là lúc các quay phim của chúng tôi không nhịn được cười. 

Những người nổi tiếng được trải nghiệm cuộc sống trong môi trường quân đội nghiêm khắc, hai điều đó sẽ tương tác với nhau dẫn đến các tình huống dở khóc dở cười trong Sao nhập ngũ', tổng đạo diễn Lương Hải Khoa cho hay.

Tổng đạo diễn chương trình Lương Hải Khoa.

Tổng đạo diễn chương trình Lương Hải Khoa.

Editor Leo Kay cũng cho hay chương trình không có sự dàn dựng, kịch bản chuẩn bị từ trước chỉ là bài huấn luyện đã lên kế hoạch sẵn cho 7 ngày, sau đó 6 ngôi sao sẽ vào trải nghiệm. 'Cách họ phản ứng và đối mặt với thử thách ra sao thì tùy thuộc vào họ. Chúng tôi chỉ đưa những gì thực tế nhất vào chương trình, tất nhiên qua bàn tay biên tập tôi buộc phải làm mọi thứ có nhấn nhá hơn và cuốn hút hơn chứ không lạm dụng drama', anh cho hay.

...Đã có những tình huống bất ngờ ngoài tầm kiểm soát

Vốn xây dựng không có kịch bản, Sao nhập ngũ diễn ra theo chiều hướng tự nhiên, tuy nhiên trong quá trình đó có những 'drama' bất ngờ xảy ra. Trong 7 tập lên sóng, từ câu chuyện mũi trưởng và Hậu Hoàng được đẩy thuyền cho đến việc khán giả tẩy chay Khánh Vân sau chi tiết 'không tắm chung' với các thành viên cũng khiến ekip đặc biệt là đội ngũ editor rất buồn.

Chiếc thuyền Hậu Hoàng - mũi trưởng Nguyễn Việt Long nằm ngoài dự kiến của đội Editor.

Chiếc thuyền Hậu Hoàng - mũi trưởng Nguyễn Việt Long nằm ngoài dự kiến của đội Editor.

Vụ việc của Khánh Vân khiến cho đội ngũ editor rất buồn.

Vụ việc của Khánh Vân khiến cho đội ngũ editor rất buồn.

Editor Lê Quý Giáp chia sẻ: 'Câu chuyện này khiến chúng tôi rất áp lực. Tôi nghĩ khán giả cần phải có những cái nhìn khách quan hơn trong tính cách từng nhân vật, đừng soi xét quá. Thực sự đây là câu chuyện rất buồn. Thực sự đây là câu chuyện khá buồn khiến đội ngũ editor phải 'cân não' vì drama luôn có tính 2 mặt, drama có thể khiến chương trình dậy sóng, nổi lên đình đám nhưng cũng có thể khiến 1 nghệ sĩ 'mất' đi rất nhiều thứ mà họ dày công gây dựng'.

Là người trực tiếp chịu trách nhiệm xử lý drama 'không tắm chung' của Khánh Vân, Editor Thanh Hảo cho biết mình đã rất căng thẳng - 'Thứ nhất mình rất quý Khánh Vân và thứ hai câu chuyện chẳng có gì to tát và đáng trách cô ấy cả. Ngay tối hôm đó Khánh Vân đã nhận lỗi và tắm luôn cùng với mọi người, thậm chí về sau còn hỗ trợ đồng đội quét dọn. Lúc đó mình chỉ nghĩ rằng mình sẽ xử lý drama này với hình ảnh Khánh Vân ngày càng hoàn thiện hơn, tốt hơn, vẫn 'bánh bèo' nhưng không yếu đuối'.

Nữ editor choáng váng vì drama ập đến.

Nữ editor choáng váng vì drama ập đến.

Editor Long Kiều chia sẻ thêm khán giả ai cũng có thần tượng hay nhân vật yêu thích nên cũng không thể tránh được sự so sánh. 'Mong các bạn hiểu chúng tôi không thiên vị ai cả, bất cứ mùa nào cũng vậy, tất cả các ngôi sao đều được chúng tôi quý mến. Chúng tôi đã rất buồn khi khán giả tẩy chay Khánh Vân, bởi ngoài đời em rất vô tư và ngoan ngoãn. Những gì em ấy thể hiện rất mộc mạc và là chính em ấy, không giả tạo, có thể không phù hợp với đám đông', anh nói.

Đón xem Sao nhập ngũ do Viettel Media sản xuất, phát sóng trên KeengMovies/Mocha vào 9h00 sáng Chủ Nhật hàng tuần, và phát lại trên kênh Youtube chính thức của chương trình vào 10h00 sáng cùng ngày.

Theo Hero/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều