Đầu năm lắng nghe Thủy Tiên trải lòng sau 7 năm làm vợ Đan Trường: Học cách chấp nhận sự tủi thân kể từ khi mang thai

Với Thủy Tiên, tin tưởng là điều kiện vô cùng quan trọng để duy trì mối quan hệ vợ chồng.

27/01/2020 15:57

Tháng 4/2013, nam ca sĩ Đan Trường - nam thần trong trái tim nhiều cô gái bất ngờ tuyên bố kết hôn với Thủy Tiên - một nữ doanh nhân thành đạt tại Mỹ. Ngày ấy, thông tin Đan Trường kết hôn gần như phủ đầy mặt báo. Người ta bắt đầu tò mò Thủy Tiên là ai, khối tài sản của cô là bao nhiêu.

Thậm chí, khi scandal nổ ra người ta thậm chí còn hoài nghi phải chăng Thủy Tiên sẽ nhanh chóng buông tay trước những thị phi từ Đan Trường.

Nhưng không. Bản lĩnh của người phụ nữ từng trải qua vô số sóng gió trên thương trường khiến cô mạnh mẽ hơn những gì người ta nghĩ. Nhưng dù mạnh mẽ tới mấy, Thủy Tiên cũng chỉ là một người phụ nữ, yêu thương chân thành và khao khát bảo vệ người đàn ông của mình trước sóng gió.

Đầu năm lắng nghe Thủy Tiên trải lòng sau 7 năm làm vợ Đan Trường: Học cách chấp nhận sự tủi thân kể từ khi mang thai 0

Và 7 năm qua, Thủy Tiên và Đan Trường đã cùng nhau bước qua sóng gió như vậy.

Từ sau khi kết hôn, từ nữ doanh nhân sống khép kín, Thủy Tiên nhận được nhiều sự quan tâm của người hâm mộ hơn cả. Họ có thể ban đầu là fan hâm mộ của Đan Trường, có người sau này còn là fan hâm mộ của Thủy Tiên dù cô chẳng phải là người nổi tiếng.

Khác với nhiều vợ của nghệ sĩ khác, Thủy Tiên thoải mái chia sẻ cuộc sống riêng tư của mình, thậm chí thường xuyên gửi quà, tâm sự với fan hâm mộ của chồng.

Đầu năm lắng nghe Thủy Tiên trải lòng sau 7 năm làm vợ Đan Trường: Học cách chấp nhận sự tủi thân kể từ khi mang thai 1

Trong cuộc phỏng vấn của chúng tôi cũng vậy, người phụ nữ từng trải vui vẻ chia sẻ về những góc khuất của gia đình mình chứ không hề tô vẽ lên những sắc màu hạnh phúc. Chỉ riêng một điều chúng tôi nhận ra rằng với Thủy Tiên dường như trên đời này chẳng có gì quý giá bằng Thiên Từ - cậu con trai kết tinh từ tình yêu của cô và Đan Trường.

Đầu xuân, lắng nghe Thủy Tiên tâm sự chuyện mình, chuyện nhà.

Sau 7 năm kết hôn, mái ấm của Thủy Tiên - Đan Trường đã có thêm 1 thành viên mới. Từ độc thân rồi làm vợ và hiện tại là làm mẹ, cuộc sống của Thủy Tiên có nhiều thay đổi hay không?

Mọi thứ thay đổi rất nhiều, Tiên thấy mỗi giai đoạn của đời người đều có những thú vị khác nhau. Lúc độc thân, Tiên thích cuộc sống tự do không có trách nhiệm ràng buộc gì. Khi lấy chồng, mình mất đi sự tự do, phải học cách trở thành vợ của người nổi tiếng. Và sau này khi có con, Tiên phải học cách làm mẹ.

Với những vai trò khác nhau, bản thân Tiên cũng có những trải nghiệm khác nhau nhưng đối với Tiên trải nghiệm lớn nhất, thích thú nhất là được làm mẹ của bé Thiên Từ. Thiên Từ đã giúp Tiên trở thành người có trách nhiệm hơn, biết cho đi nhiều hơn. Khi đã làm mẹ rồi mình mới biết những người mẹ trên đời này vĩ đại như thế nào.

Đầu năm lắng nghe Thủy Tiên trải lòng sau 7 năm làm vợ Đan Trường: Học cách chấp nhận sự tủi thân kể từ khi mang thai 2

Việc làm vợ của một người làm nghệ thuật mà đặc biệt nổi tiếng như ca sĩ Đan Trường với Thủy Tiên có khó khăn hay không?

Mọi thứ không hề dễ dàng bởi Tiên phải dành thời gian học tập mọi việc. Từ việc xuất hiện trước công chúng cho tới việc tiếp xúc với các fan của anh Trường. Tất nhiên, những việc này không quá khó với Tiên vì tính chất công việc trước đây đã giúp Tiên có được những kinh nghiệm để thích ứng nhanh nhất có thể.

Kết hôn với một người nổi tiếng, đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải chia sẻ cuộc sống cá nhân của mình. Hiện tại, Thủy Tiên đã làm quen được với việc này chưa?

Chắc vẫn chưa, 7 năm làm vợ người nổi tiếng rồi nhưng có những lúc Tiên cũng mệt mỏi và cũng chỉ muốn được làm chính mình. Vì thế, Tiên rất thích chia sẻ cuộc sống cá nhân của mình trên mạng để muốn bày tỏ tâm trạng, suy nghĩ của mình.

Dường như Thủy Tiên nhận được rất nhiều sự yêu mến của 'fan ông xã', bạn nghĩ điều này là do đâu?

Có lẽ tại vì Tiên chưa từng 'ghen'. Quan điểm của Tiên khá đơn giản đó là khi có ai đó thương yêu mình, dù đó là fans, người yêu, người thân thì hãy luôn trân trọng tình cảm đó vì trong hàng triệu người, mình lại có được những tình cảm đặc biệt ấy.

Vì thế, khi anh Trường được rất nhiều fans yêu quý, Tiên thấy rất vui, thậm chí vui hộ anh ấy nữa. Có lẽ vì thế nên một số fan của anh Trường cũng dành tình cảm cho Tiên.

Người ta nói rằng, Thủy Tiên ở thời điểm hiện tại xinh đẹp và trẻ trung hơn cả khi mới kết hôn. Đâu là bí quyết của bạn?

Có lẽ một phần là do anh Trường cũng những góp ý, tư vấn cho Tiên. Còn phần khác là do cuộc sống của Tiên hạnh phúc hơn vì có Thiên Từ. Khi người ta hạnh phúc có phải người ta sẽ xinh đẹp hơn không?

Đầu năm lắng nghe Thủy Tiên trải lòng sau 7 năm làm vợ Đan Trường: Học cách chấp nhận sự tủi thân kể từ khi mang thai 3

Gia đình nào cũng vậy, yêu nhau đến mấy cũng có lúc bát đũa xô xát. Bạn và ông xã đối diện với những lúc 'trái gió trở trời' này như thế nào?

Thực ra gia đình nào cũng vậy, cũng không tránh khỏi những 'lúc này lúc kia'. Với gia đình Tiên, những lúc như thế sẽ luôn cho nhau khoảng thời gian để suy nghĩ. Sau khi suy nghĩ cả Tiên và anh Trường sẽ tự biết phải giải quyết thế nào vì những lúc nóng giận, mình sẽ không phải là mình.

Có chồng làm nghệ thuật, chắc chắn sẽ khó có thể tránh khỏi những tin đồn tình cảm. Theo Thủy Tiên, đâu là yếu tố đầu tiên để gắn kết 1 cuộc hôn nhân?

Tin tưởng. Thật sự nếu không tin nhau sẽ rất khó sống. Khi một cuộc hôn nhân không còn sự tin tưởng thì thật sự rất khó níu kéo.

Trong 1 bài phỏng vấn gần đây, Đan Trường tiết lộ 2 vợ chồng khắc khẩu, không ở chung phòng. Thực hư của chuyện này thế nào?

Như Tiên đã nói, có những lúc không vui, cả hai thường cho nhau những khoảng thời gian riêng tư để suy nghĩ. Tiên nghĩ việc này cũng không có gì khác với những cặp vợ chồng khác. Khi có thời gian riêng, mình sẽ nhận ra được điều gì sai/đúng, điều gì quý giá với mình, điều gì mình cần giữ gìn, trân trọng.

Trên trang cá nhân của Thủy Tiên, người ta thấy bạn thường xuyên khoe hình ảnh của con trai cưng. Trong khi đó, nhiều gia đình nghệ sĩ thường giấu hình ảnh của con. Thủy Tiên có thể chia sẻ một chút về quyết định này của mình không?

Đơn giản vì Tiên hạnh phúc khi ở bên con và Tiên luôn mong muốn mang lại những điều tích cực trong cuộc sống này để chia sẻ với mọi người. Thực tế, công việc của Tiên cũng khá stress vì thế mỗi khi bên con Tiên mới thấy bình yên. Chưa kể, Tiên may mắn được ông trời ban cho đứa con ngoan ngoãn và Tiên hi vọng mình có thể chia sẻ những điều tốt đẹp của hai mẹ con đến với mọi người, đặc biệt là khi cuộc sống của chúng ta không phải lúc nào cũng màu hồng.

Đầu năm lắng nghe Thủy Tiên trải lòng sau 7 năm làm vợ Đan Trường: Học cách chấp nhận sự tủi thân kể từ khi mang thai 4

Sinh sống tại Mỹ cùng với sự ảnh hưởng văn hóa, tiếng nói. Thủy Tiên và Đan Trường làm thế nào để Thiên Từ không quên gốc gác của mình?

Ở trường học Thiên Từ nói tiếng Anh nhưng ở nhà mọi người cố gắng giao tiếp bằng tiếng Việt với con. Dù như thế nào, Trường và Tiên cũng đều cố gắng để con không quên đi gốc gác của mình.

Chồng bận chạy sô, Thủy Tiên dường như đã quen với việc một mình chăm con. Bạn đã bao giờ cảm thấy tủi thân khi nhà người ta luôn có chồng ở bên cạnh? Còn Thiên Từ, bé phản ứng với điều này thế nào?

Có chứ, nhưng Tiên đã học cách chấp nhận sự tủi thân kể từ lúc mang thai rồi. Khi còn chào đời, sự tủi thân đó không còn nhiều nữa vì Thiên Từ là nguồn an ủi lớn nhất của Tiên. Mình luôn cảm thấy cảm ơn ông trời vì đã mang Thiên Từ đến với Tiên.

Thiên Từ càng lớn càng hiểu chuyện hơn. Khi anh Trường ở nhà, Thiên Từ thường xuyên bám ba. Nhưng khi ba có công việc đi xa thì Thiên Từ cũng quen với việc đó, không nhắc hay đòi ba thường xuyên.

Nếu được xếp hạng những điều quan trọng trong cuộc đời, Thủy Tiên lựa chọn điều gì đầu tiên?

Xưa nay vẫn là gia đình và sau này vẫn là gia đình. Nhiều người thấy Tiên là một doanh nhân vì thế sẽ luôn bị cuốn theo công việc nhưng nếu được lựa chọn Tiên vẫn thích làm người vợ và người mẹ hơn.

Trong mắt fan hâm mộ, Đan Trường là mẫu người khá nhẹ nhàng, thậm chí hơi ít nói. Còn với bạn, ông xã là một người như thế nào?

Anh ấy chia sẻ nhiều, khó tính và rất kỹ.

Dường như 1 ngày của Thủy Tiên khá bận rộn khi phải lo công việc lẫn chuyện chăm sóc con. Bạn sắp xếp 24h của mình như thế nào để chu toàn mọi thứ?

Sáng Tiên đưa con đi ăn sáng rồi sau đó đưa con tới trường. Sau khi lo cho con vào trường xong thì mình đi làm, khoảng 18h chiều thì đón con về. Về tới nhớ thì có lúc hai mẹ con ăn cơm ở nhà, lúc thì đưa con ra ngoài. Sau khi cho Thiên Từ đi ngủ thì Thủy Tiên lại tiếp tục lo công việc. Phần lớn Tiên vẫn phải làm việc buổi tối tới 1-2 giờ sáng.

May mắn Thiên Từ cũng là đứa trẻ khá tự lập. Từ nhỏ, Tiên chỉ đã chỉ bảo và dạy con như vậy. Ngoài ra. do Thiên Từ cũng được ba mẹ đưa đi du lịch nhiều nơi nên cũng dạn dĩ hơn các bạn cùng tuổi.

Đầu năm lắng nghe Thủy Tiên trải lòng sau 7 năm làm vợ Đan Trường: Học cách chấp nhận sự tủi thân kể từ khi mang thai 5

Được biết mới đây Thủy Tiên đã thành lập công ty riêng của con trai. Bạn có thể chia sẻ 1 chút về quyết định này được không?

Thật ra ngành nghề chính của Tiên là cố vấn tài chính và bất động sản. Nhưng cũng có những cơ sở thương mại Tiên sở hữu chỉ vì sở thích thôi, ngay cả việc thành lập công ty cho con trai cũng vậy. Vì Tiên thấy có rất nhiều bạn theo dõi Thiên Từ và luôn khen Thiên Từ có phong cách riêng. Chính vì thế, Tiên mới muốn thành lập một công ty cho Thiên Từ để con có thể giới thiệu những bộ quần áo, giày dép cũng như những vật dụng hàng ngày tới các bạn.

Xin cảm ơn sự chia sẻ của Thủy Tiên!

Theo PA DUN/Trí thức trẻ (Tổ Quốc)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều