#Sao nhập ngũ 2020

Điều gì đã giúp 'Sao nhập ngũ 2020' lội ngược dòng ngoạn mục, vượt cả đối thủ nặng ký 'Rap Việt' tại 'WeChoice Awards 2020'?

Là chương trình lên sóng muộn nhất so với các đề cử khác, song không vì thế mà tình cảm 'Sao nhập ngũ 2020' đón nhận từ khán giả ít đi.

16/01/2021 08:27

Mùa thứ 10 của Sao nhập ngũ lên sóng khá muộn màng, với tập 1 được công chiếu ngày 6/12/2020. Trong 5 đề cử tại hạng mục TV Show của năm tại WeChoice Awards 2020, chương trình thực tế về quân đội do Viettel Media sản xuất - Sao nhập ngũ 2020 mùa thứ 10 là 'bé út', và cũng vì thế nên sẽ có ít lợi thế hơn những chương trình đã phát sóng vào trước đó.

Ấy vậy mà, Sao nhập ngũ 2020 lại có một màn 'lội ngược dòng' ngoạn mục, về cả hiệu ứng khán giả, các thành tích view từ Youtube/ KeengMovies/ Mocha và cả tại chính WeChoice Awards 2020.

Lý do Sao nhập ngũ 2020 'lội ngược dòng', vượt cả Rap Việt khi tranh giải 'TV show của năm'? 0

Cụ thể, 4/6 tập của chương trình đều lọt top trending với thứ hạng cao, tập 1-2 thậm chí còn 'vượt lên' nhiều sản phẩm âm nhạc đình đám, web-drama quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng để 'sừng sững' trên Top 1 Trending. Chưa dừng lại đó, từng tình tiết trong chương trình đều được dân tình quan tâm hết sức, bằng chứng là tần suất phủ sóng dày đặc của các video cut trên các Fanpage, hội nhóm mạng xã hội cũng như các trang thông tin điện tử hàng đầu hiện nay.

Còn riêng tại WeChoice Awards 2020, Sao nhập ngũ 2020 ban đầu đứng thứ 3 trong top 5 (thời điểm vừa công bố danh sách đề cử) và sau đó xuất sắc vượt lên Ký ức vui vẻ Rap Việt để đứng ở No.1 - cách xa vị trí thứ 2 với gần 17 nghìn phiếu (tính đến thời điểm viết bài). Không hề quá đáng khi gọi Sao nhập ngũ 2020 ứng cử viên nặng ký nhất của hạng mục TV Show của năm tại WeChoice Awards 2020.

Lý do Sao nhập ngũ 2020 'lội ngược dòng', vượt cả Rap Việt khi tranh giải 'TV show của năm'? 1

Vậy, những lý do nào đã giúp Sao nhập ngũ 2020 đón nhận tình cảm nồng nhiệt từ người hâm mộ như thế?

'Thực tế' là 'thực tế', nói 'không' với 'drama'

Có thể nói, 'drama' là một 'đặc sản' thường thấy ở các show truyền hình. Có nhiều chương trình thậm chí không ngại dùng từ 'drama' để nói về những tình huống gây cấn, hút view mà thường có thể là sự đụng độ, tranh cãi giữa những người chơi. Tuy nhiên, 'drama' sẽ không thể nhìn thấy ở Sao nhập ngũ 2020 và kể cả các mùa trước đó.

Lý do Sao nhập ngũ 2020 'lội ngược dòng', vượt cả Rap Việt khi tranh giải 'TV show của năm'? 2

Điều này đã được chính những thành viên trong chương trình như Diệu Nhi, Nam Thư hay 'chiến sĩ cũ' như Mạc Văn Khoa, La Thành khẳng định. Bởi lẽ, với một chương trình được quay hình gần như 24/7 như Sao nhập ngũ thì rất khó để xây dựng kịch bản, tạo tình huống 'drama'. Và nếu có thì cũng sẽ rất khó để các thành viên 'diễn' sao cho tự nhiên.

Khi có một số tranh cãi dậy lên vì cách phản ứng của Khánh Vân trong tập 3, tập 4, từ hội chị em cho đến ekip biên tập của chương trình đều sẵn sàng đứng ra bênh vực cô nàng. Chỉ bấy nhiêu đó có thể thấy được, 'drama' chưa bao giờ là mục tiêu của chương trình để 'câu view'.

Lý do Sao nhập ngũ 2020 'lội ngược dòng', vượt cả Rap Việt khi tranh giải 'TV show của năm'? 3

Mặt khác, vì là show truyền hình thực tế mô phỏng cuộc sống của các chiến sĩ quân đội, nên Sao nhập ngũ chú trọng xây dựng sự chân thật hết sức có thể. Các ngôi sao một khi đã bước lên chuyến xe 'nhập ngũ' thì sẽ thật sự trở thành một người lính. Họ không thể lúc nào cũng trang điểm rạng rỡ, tươi tắn hay xúng xính váy áo.

Lý do Sao nhập ngũ 2020 'lội ngược dòng', vượt cả Rap Việt khi tranh giải 'TV show của năm'? 4

Lý do Sao nhập ngũ 2020 'lội ngược dòng', vượt cả Rap Việt khi tranh giải 'TV show của năm'? 5

Họ cũng không có người đưa kẻ rước, được chăm sóc từ A đến Z. Ngay cả đến chuyện giặt đồ, phơi đồ, rửa chén... các sao đều phải 'tự tay làm hết'. Nhưng cũng chính nhờ sự chân thật đó, Sao nhập ngũ là một show 'thực tế' đúng nghĩa, nơi các ngôi sao vứt bỏ ánh hào quang và trải nghiệm cuộc sống của một chiến sĩ quân đội.

Lý do Sao nhập ngũ 2020 'lội ngược dòng', vượt cả Rap Việt khi tranh giải 'TV show của năm'? 6

Ở Sao nhập ngũ là 100% sự thật, không hề có kịch bản đâu nha!

Sao nhập ngũ là 100% sự thật, không hề có kịch bản đâu nha!

Tình đồng chí, đồng đội đáng yêu và chân thành

Trước khi đến với Sao nhập ngũ 2020, 6 'nữ chiến binh' đương nhiên có biết đến nhau, nhưng cơ hội làm việc chung lại khá ít, hay phải nói là gần như không có. Chỉ có Diệu Nhi, Nam Thư và Khánh Vân có cơ hội gặp chung trên các show thực tế và trường quay. Kỳ Duyên chuyên về lĩnh vực thời trang, Dương Hoàng Yến là ca sĩ chuyên hoạt động tại Hà Nội, Hậu Hoàng thì 'chuyên trị' mảng Youtube.

Lý do Sao nhập ngũ 2020 'lội ngược dòng', vượt cả Rap Việt khi tranh giải 'TV show của năm'? 8

Sao nhập ngũ 2020 kết nối những mảnh ghép này với nhau, tạo thành một bức tranh tình đồng chí, đồng đội và cả tình chị em rất đỗi đáng yêu. Không khó để khán giả nhận ra Nam Thư trong chương trình chăm lo cho Khánh Vân như thế nào, nhưng đến lúc cô nàng có lỗi vẫn thẳng thừng chỉ ra và nghiêm khắc nhắc nhở. Cũng không khó để người xem bắt được những khoảnh khắc Diệu Nhi âm thầm quan tâm đồng đội, Kỳ Duyên tuy nghiêm túc nhưng rất chịu khó hưởng ứng những trò đùa 'xàm xàm' của những thành viên còn lại...

Lý do Sao nhập ngũ 2020 'lội ngược dòng', vượt cả Rap Việt khi tranh giải 'TV show của năm'? 9

Lý do Sao nhập ngũ 2020 'lội ngược dòng', vượt cả Rap Việt khi tranh giải 'TV show của năm'? 10

Tiến độ quay Sao nhập ngũ là liên tục mỗi ngày, vậy nên các 'chiến binh' bắt buộc phải hòa nhập với cuộc sống trong môi trường quân đội một cách nhanh nhất. Và nhờ đó, họ cảm nhận được tình cảm chân thành mà những người quân nhân dành cho nhau. Không phải vì là người nổi tiếng, cũng không phải vì 'diễn', mà đó là những tình cảm tự nhiên nhất, thuần khiết nhất.

Lý do Sao nhập ngũ 2020 'lội ngược dòng', vượt cả Rap Việt khi tranh giải 'TV show của năm'? 11

Lý do Sao nhập ngũ 2020 'lội ngược dòng', vượt cả Rap Việt khi tranh giải 'TV show của năm'? 12

Từ môi trường quân ngũ trở về, 'tình đồng đội' luôn nằm trong những điều khiến dàn sao nhớ nhất khi nhắc về quá trình ghi hình. Để duy trì tình cảm này, các 'nữ chiến binh' thậm chí còn lập một nhóm chat chung với các đồng chí chung tiểu đội và chia sẻ với nhau những câu chuyện vui ngày thường, dù rằng người trong hay ngoài quân ngũ cũng đều rất bận rộn với công việc riêng của mình.

'Loveline' ngập trời, 'cẩu lương' ngập mặt

Loveline là từ thường sử dụng trong các chương trình thực tế, nói về những 'cặp đôi ảo' giữa các người chơi. Giữa họ có nhiều tương tác lãng mạn, ngọt ngào và tự nhiên nên khi phát sóng thường được dân tình 'ship' thành một cặp. Monday Couple (Song Ji Hyo - Gary) của Running Man là một dạng 'loveline' huyền thoại, mãi đến sau này dù Gary đã có vợ và rời chương trình nhưng vẫn khiến người hâm mộ khó lòng quên được.

Sao nhập ngũ 2020, dân tình đã được chứng kiến sự nở rộ cùng lúc của rất nhiều 'loveline'. Ví dụ như 'thuyền' Long - Hậu, Khánh Vân - Ngạn 'pha ke', Diệu Nhi - Quản Bá Sơn...

Cũng vì quá thân thiết với nhau, nên tương tác giữa các 'nữ chiến binh' cùng các chiến sĩ chung tiểu đội hay thậm chí là với Mũi trưởng Việt Long đều rất tự nhiên, đáng mến. Từ đó, rất nhiều 'chiến hạm' đã ra khơi và dù 'chính chủ' có cố tình... đốt thuyền thì cũng khiến người hâm mộ khó lòng lung lay.

Ví dụ như Mũi trưởng Long và Hậu Hoàng. Hai người vốn 'xêm xêm' tuổi nhau, hợp tính, hợp ý nên rất nhanh chóng thân thiết. Trên thực tế, Mũi trưởng Long cũng từng chia sẻ với Tiin rằng anh thân với Hậu Hoàng nhất sau khi chương trình kết thúc ghi hình.

Có hàng loạt khoảnh khắc trong Sao nhập ngũ 2020 khiến khán giả dù ít hay nhiều đều góp một tay 'đẩy thuyền' ra biển khơi.

Có hàng loạt khoảnh khắc trong Sao nhập ngũ 2020 khiến khán giả dù ít hay nhiều đều góp một tay 'đẩy thuyền' ra biển khơi.

Nếu như Hậu Hoàng là bị team editor 'trói lên thuyền' cùng đồng chí Long thì 'thuyền' Khánh Vân - Ngạn 'pha-ke' (đồng chí Dương Tiến Toàn) lại được 'chính chủ' tự đẩy nhiệt tình. Như Khánh Vân không hề e thẹn 'tôi đồng ý' với đồng chí Dương Tiến Toàn, hay khi anh chàng dừng lại giữa chặng đua marathon để cùng cô nàng san sẻ áp lực chạy bộ... đều khiến khán giả muốn 'ngất ngây' vì 'cẩu lương' chất lượng chưa từng thấy.

Khánh Vân và 'chú Ngạn' quân đội

Khánh Vân và 'chú Ngạn' quân đội

Diệu Nhi - Quản Bá Sơn lại là 'thuyền' đang 'ra khơi' gần đây. Dù cô nàng cật lực đòi 'đốt thuyền' nhưng nào có hề gì, 'cẩu lương' 100 điểm thì fan cứ việc 'nhảy' lên 'thuyền' thôi!

Diệu Nhi - Quản Bá Sơn lại là 'thuyền' đang 'ra khơi' gần đây. Dù cô nàng cật lực đòi 'đốt thuyền' nhưng nào có hề gì, 'cẩu lương' 100 điểm thì fan cứ việc 'nhảy' lên 'thuyền' thôi!

Sợ nhà 'bay nóc', Diệu Nhi lên tiếng 'đốt thuyền' nhưng nào có ai quan tâm?

Sợ nhà 'bay nóc', Diệu Nhi lên tiếng 'đốt thuyền' nhưng nào có ai quan tâm?

Đội ngũ editor cực có tâm và 'sinh ra từ biển muối'

Biển đã mặn, nhưng đội ngũ editor của Sao nhập ngũ 2020 dường như được sinh ra từ 'biển muối' chứ không phải biển bình thường. Bất kỳ một khoảnh khắc nào cũng được team biên tập 'xào nấu' để trở nên thật đặc biệt và ấn tượng. Đương nhiên, tính chất của chương trình là trải nghiệm, học tập và vượt qua các nhiệm vụ để trở thành người quân nhân thực thụ vẫn được giữ nguyên. Có chăng chỉ là gia giảm thêm chút 'hương vị' để chương trình 'mặn mà' hơn.

Đội ngũ editor 'có tâm' như thế nào, cứ đọc bình luận dưới mỗi tập cũng như lời kêu gọi 'tăng lương' của Diệu Nhi là đủ hiểu. Có lẽ đây là lần đầu tiên, có một chương trình truyền hình thực tế mà team biên tập được 'gọi tên' nhiều như vậy bởi khán giả - nhưng không phải vì chê bai hay chỉ trích do cắt ghép quá tay. Cũng là lần đầu tiên, người chơi còn phải kêu gọi tăng lương 'giúp'.

Lý do Sao nhập ngũ 2020 'lội ngược dòng', vượt cả Rap Việt khi tranh giải 'TV show của năm'? 17

Trên thực tế, hành trình các 'nữ chiến binh' dãi nắng dầm mưa nơi thao trường, thức đêm dậy sớm thì team biên tập đều theo sát để không bỏ lỡ bất kỳ một khoảnh khắc thú vị nào. Nhờ đó, team biên tập có thể 'xào nấu' chương trình vô cùng hài hước, nhưng đồng thời vẫn có thể tô đậm sự nỗ lực và kiên cường của dàn cast.

Lý do Sao nhập ngũ 2020 'lội ngược dòng', vượt cả Rap Việt khi tranh giải 'TV show của năm'? 18

Lý do Sao nhập ngũ 2020 'lội ngược dòng', vượt cả Rap Việt khi tranh giải 'TV show của năm'? 19

Bên cạnh những lý do nói trên, còn rất nhiều nguyên nhân để giải thích vì sao Sao nhập ngũ 2020 không chỉ trở thành show quân đội hot nhất của năm, mà còn là chương trình thực tế gây bão nhất vào cuối năm. Quan trọng hơn hết, vẫn là sự nỗ lực không ngừng nghỉ của cả một đội ngũ, từ người chơi, cho đến biên tập, quay phim, và sự hỗ trợ hết mình đến từ đơn vị Lữ Đoàn Đặc Công 429.

Sao Nhập Ngũ – Nữ chiến binh phát sóng vào 12h thứ 7 hàng tuần trên Kênh Truyền hình Quốc phòng Việt Nam; 8h Chủ nhật hàng tuần trên Kênh VTV3, 9h Chủ nhật hàng tuần trên Mocha & Keeng Movies, 10h Chủ nhật hàng tuần trên Kênh Youtube.

Đừng quên tiếp tục bình chọn cho Sao nhập ngũ 2020 tại WeChoice Awards 2020 tại LINK NÀY. Thời gian bình chọn từ ngày 13/01/2021 đến 23h59 ngày 21/01/2021. Một vote và một đường link chia sẻ của bạn chính là sự tưởng thưởng xứng đáng cho những ngày cố gắng không ngừng của ekip Sao nhập ngũ 2020!

Theo Sayanee/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều