Đoan Trang tiết lộ từng bật khóc trong bữa cơm vì bị ba mẹ ép lấy chồng

Nữ ca sĩ cho biết cô từng chịu rất nhiều áp lực vì bố mẹ cứ giục lấy chồng.

08/05/2021 19:40

Khi xã hội ngày càng phát triển, con người ngày càng bận rộn thì bữa cơm gia đình càng trở nên ít đi. Cha mẹ mải chạy theo công việc, con cái bận rộn với chuyện học hành, bè bạn nên việc quây quần bên mâm cơm nóng hổi mỗi tối dần trở thành một dịp hiếm hoi và từ đó bị mai một. Tình trạng ấy khiến sự gắn kết trong gia đình giữa các thành viên trở nên lỏng lẻo, mọi sự chia sẻ thưa dần.

Trước khi theo chồng sang Singapore, Đoan Trang và con gái đã tham gia chương trình 8 lạng nửa cân mùa 2 phát sóng vào thứ Sáu ngày 7/5 trên kênh VTV9. Trở thành khách mời trong tập 15, Đoan Trang khẳng định mâm cơm gia đình có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Nhìn về phía Trác Thúy Miêu - Đại Nghĩa, nữ ca sĩ chia sẻ nếu muốn duy trì bữa cơm gia đình mỗi người phải tự sắp xếp sự ưu tiên nhất định.

Đoan Trang tiết lộ từng bật khóc trong bữa cơm vì bị ba mẹ ép lấy chồng 0

Đoan Trang.

Cô nói: 'Dĩ nhiên công việc của ai cũng quan trọng vì ai cũng phải đi làm, kiếm tiền hoặc như mình là chạy show nhưng đâu có nghĩa mình làm túi bụi bên ngoài đến nỗi không có một chút thời gian nào cho gia đình đâu. Nếu như mình biết cách sắp xếp thời gian và thứ tự ưu tiên thì Trang nghĩ mình sẽ làm được hết'.

Trác Thúy Miêu chia sẻ nhiều người con không còn hào hứng với bữa cơm nhà vì bị ba mẹ than phiền quá nhiều: 'Nhiều khi mẹ giận quá chờ mãi mới có một bữa cơm với tụi nhỏ thì bắt đầu ngồi la, càm ràm. Nhiều khi thương con muốn tranh thủ dạy tụi nó thì lại dồn hết vào bữa ăn, cái điều này càng khiến cho bọn trẻ sợ hãi bữa cơm nhà. Biết rằng là cần thiết nhưng nó đã trở thành một nghĩa vụ, nhiệm vụ mà nghĩ đến là oải'.

Đoan Trang tiết lộ từng bật khóc trong bữa cơm vì bị ba mẹ ép lấy chồng 1

Trác Thúy Miêu.

Không nằm ngoài câu chuyện đó, Đoan Trang cũng từng có những bữa cơm chan nước mắt cùng gia đình. Nữ ca sĩ bồi hồi nhớ lại: 'Lúc 27, 28 tuổi là cái khoảng thời gian ba mẹ liên tục hỏi chừng nào lấy chồng. Nó khổ lắm tại vì làm sao lấy được mà lấy, có đâu mà lấy. Cho nên đã có một bữa cơm chan nước mắt tại vì mình cảm thấy quá áp lực, bức xúc và buồn. Mình buồn là buồn cho ba mẹ vì ba mẹ đang trông mong ở mình'.

Đoan Trang tiết lộ từng bật khóc trong bữa cơm vì bị ba mẹ ép lấy chồng 2

Đoan Trang tiết lộ từng bật khóc trong bữa cơm vì bị ba mẹ ép lấy chồng 3

Đoan Trang chia sẻ rằng cô từng bật khóc khi bị bố mẹ ép lấy chồng.

'Cho nên có 1 lần ăn cơm mà Trang nước mắt ngắn nước mắt dài, sau đó Trang lau nước mắt và quyết định nói với ba mẹ rằng: Con muốn lắm nhưng chưa được. Kể từ đó ba mẹ không hỏi nữa mà luôn muốn làm cho mình thoải mái bằng câu chuyện khác. Nhờ đó Trang nhận ra mình phải giao tiếp, cho ba mẹ thấy nỗi lòng của mình' - Đoan Trang kể.

Ngoài những chia sẻ của Đoan Trang, Đại Nghĩa, Trác Thúy Miêu khán giả còn được đón xem tiểu phẩm vô cùng ý nghĩa mang tên Ăn cơm gia đình là nhiệm vụ của Đạo diễn Bảo Chu.

Theo 2flower/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều