Đức Phúc lên tiếng khi bị chê làm giám khảo thiếu nghiêm túc, nhận xét cợt nhả, non nớt

Ngay sau khi tập 1 của chương trình The Debut lên sóng, Đức Phúc đã vướng phải không ít lời chê bai khi anh xuất hiện với cương vị 1 giám khảo.

10/06/2018 15:24

google_Tiin.vn

Đức Phúc lên tiếng khi bị chê làm giám khảo thiếu nghiêm túc, nhận xét cợt nhả, non nớt 0

Đáp lại ý kiến trái chiều của dư luận, nam ca sĩ Ánh nắng của anh khẳng định anh chính là gương mặt giám khảo đặc biệt của showbiz Việt và vai trò này thực sự phù hợp với bản thân.

Với tuổi đời và tuổi nghề còn khá trẻ, Đức Phúc có cảm thấy áp lực khi phải đảm nhiệm vai trò giám khảo của chương trình The Debut?

Ban đầu, khi nhận được lời mời làm giám khảo của The Debut, tôi thực sự cảm thấy áp lực. Nhưng tôi không áp lực về chuyên môn vì những gì tôi đã có trong những năm hoạt động showbiz vừa rồi cũng đủ để chia sẻ với các bạn thí sinh.

Áp lực mà tôi lo lắng nhất chính là cái nhìn và sự đánh giá của dư luận. Sau khi ghi hình xong vòng đầu, tôi cảm thấy mình thực sự phù hợp với vai trò giám khảo của The Debut.

Đức Phúc là 1 trong số 3 giám khảo của The Debut. 

Đức Phúc là 1 trong số 3 giám khảo của The Debut.

Hai người cùng ngồi ghế giám khảo của chương trình là Hoàng Thùy Linh và Hương Tràm, ạnh có sợ 'lép vế' giữa 2 đồng nghiệp này?

Tôi chẳng lo lắng gì đâu. Đã có 2 cô gái ngồi ghế giám khảo rồi, chỉ mình tôi là con trai thôi, thì tôi càng nổi bật. Tôi chỉ hơi băn khoăn một chút vì 2 chị Hương Tràm và Hoàng Thùy Linh là những người đi trước, nhiều kinh nghiệm và cách thể hiện của 2 chị sẽ cứng cáp và 'quyền lực' hơn tôi.

Nhưng sau đó, tôi nghĩ mỗi người có một thế mạnh riêng. Nếu 2 chị có nhiều kinh nghiệm thì tôi cũng có những điều mới mẻ, gần gũi với các thí sinh hơn.

Cách trò chuyện, nhận xét của anh bị đánh giá là quá hồn nhiên, non nớt và cợt nhả gây cười, không phù hợp với vai trò của 1 giám khảo. Anh nghĩ sao về điều này?

Từ trước đến nay, khán giả luôn mặc định giám khảo phải là người chỉn chu, nghiêm nghị và 'quyền lực'. Chính vì thế, tôi sẽ là 1 gương mặt giám khảo đặc biệt, khác hoàn toàn với các giám khảo trước đó, đây chính là điểm nhấn để mọi người nhớ đến tôi.

'Tôi sẽ là 1 gương mặt giám khảo đặc biệt, khác hoàn toàn với các giám khảo trước đó'. 

'Tôi sẽ là 1 gương mặt giám khảo đặc biệt, khác hoàn toàn với các giám khảo trước đó'.

Cũng sẽ có lúc, tôi sẽ đưa ra những nhận xét mà khán giả sẽ không thể tin đó là những lời nói của tôi. Nhưng dù có hồn nhiên hay hài hước, tôi vẫn luôn đặt mình trong những chuẩn mực nhất định. Dù tôi có nhận xét, chia sẻ như thế nào, tôi cũng luôn đặt ra 1 mục tiêu là: Thí sinh sẽ nhận được gì từ những chia sẻ của mình.

Tôi tới với chương trình trong tâm thế 1 người bạn đồng hành với tất cả các thí sinh, tôi sẽ đem cho các bạn ấy sự lạc quan và những giây phút thoải mái. Trong chương trình sẽ có những phút rất căng thẳng, tôi chính là nhân tố cân bằng cho chương trình và cho các thí sinh.

Liệu Đức Phúc có phải gồng mình lên để phù hợp với vị trí của 1 giám khảo?

Sẽ không bao giờ có chuyện đó. Nhưng đã vào công việc, dù có vui tính cỡ nào, tôi cũng sẽ nghiêm túc và chắc chắn không có chuyện tôi đùa cợt quá trớn hay xúc phạm ai.

Điều gì khó khăn nhất đối với anh khi ngồi ghế giám khảo?

Điều khiến tôi cảm thấy phải cố gắng nhất khi làm giám khảo là luôn phải ngồi trong tư thế nghiêm túc. Tôi thích ngồi thoải mái nhưng trong suốt quá trình quay, tôi luôn phải giữ thẳng lưng, để tay trước ngực và tạo hình ảnh chỉn chu, 'quyền lực' và…giả bộ nghiêm nghị.

'Điều khó khăn nhất khi làm giám khảo là luôn phải ngồi trong tư thế nghiêm túc'. 

'Điều khó khăn nhất khi làm giám khảo là luôn phải ngồi trong tư thế nghiêm túc'.

Thời gian gần đây, bên cạnh việc gây chú ý với vai trò giám khảo, Đức Phúc cũng được nhiều người gọi bằng danh xưng 'Hoàng tử nhạc phim', đây có phải là định hướng mới của anh?

Thú thực, mọi thứ cứ tự nhiên đến thôi. Bên làm phim mời tôi làm nhạc phim, tôi cảm thấy rất thích thú nên cũng nhận lời. Sau một số MV nhạc phim thì tôi được nhận thêm 1 biệt danh là 'Hoàng tử nhạc phim', tôi thích lắm!

Nói thật, bây giờ dù mọi người không gọi tôi bằng biệt danh đó, tôi cũng tự nhận mình là 'Hoàng tử nhạc phim'.

Tập trung quá nhiều thời gian cho nhạc phim, anh có sợ con đường âm nhạc của mình sẽ không thực sự đặc sắc và có cá tính riêng?

Thời gian vừa qua tôi quá thích thú với việc làm nhạc phim nên đã dành cả nửa đầu năm 2018 cho việc này. Nhưng là 1 ca sĩ tôi cũng không quên rằng mình phải có những sản phẩm âm nhạc riêng mang dấu ấn của cá nhân.

Vì thế, nửa cuối năm nay tôi sẽ tập trung cho ra 1 sản phẩm âm nhạc của tôi. Đây sẽ là 1 sản phẩm được đầu tư nhiều nhất cả về mọi mặt tính cho tới thời điểm này.

Theo Thảo Nguyên/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều